Laptop cổ nhất thời đại là chiếc nào?

Có bao giờ bạn thắc mắc rằng chiếc laptop đầu tiên trong lịch sử hình thành và phát triển của máy tính xách tay là chiếc laptop nào hay không? Đây là một câu hỏi hết sức thú vị. Chúng ta hãy ngược dòng lịch sử cùng SUACHUALAPTOP24h.com đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “Laptop cổ nhất thời đại là chiếc nào?”.

LAPTOP CỔ NHẤT THỜI ĐẠI LÀ CHIẾC NÀO?

 

Máy vi tính ra đời là một phát minh vĩ đại của con người đưa chúng ta đến kỷ nguyên số hóa. Từ khi có máy tính các công việc của con người trở nên nhẹ nhàng đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Ban đầu máy tính cá nhân (PC) trở nên khả thi vào năm 1971 và người ta dần hình thành ý tưởng về một chiếc máy tính cá nhân di động nhỏ gọn hơn và dễ mang theo. Những chiếc laptop đầu tiên sử dụng hình thức gập mở đã nhen nhóm xuất hiện vào đầu những năm 1980. Liệu rằng bạn có tò mò về chiếc laptop đầu tiên, chiếc laptop cổ đại nhất là chiếc laptop nào không?

Trong bài viết ngày hôm nay hãy cùng Sửa chữa Laptop 24h .com đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “Laptop cổ nhất thời đại là chiếc nào?”.

Laptop cổ nhất thời đại là chiếc nào?

Trả lời câu hỏi “Laptop cổ nhất thời đại là chiếc nào?”

Chiếc laptop đầu tiên cũng chính là chiếc máy tính xách tay cổ đại nhất là chiếc laptop Osborne 1 ra đời năm 1981 bởi hãng Computer Corporation Osborne. Đây là một chiếc máy tính sử dụng Zilog Z80 và nặng 24,5 pound (11,1 kg). Osborne 1 không có pin và phải cắm điện để chạy sử dụng hệ điều hành CP/M 2.2. Thiết bị có màn hình ống tia âm cực (CRT) nhỏ như một lá bài 5 in (13cm).

Máy trang bị tối đa 2 ổ đĩa mềm mật độ đơn 5,25 in (13,3 cm) có cả modem kèm theo. Osborne 1 tại thời điểm đó có giá là 1.795 USD có trọng lượng nặng tới 10,44 kg nặng hơn rất nhiều lần so với những chiếc máy tính xách tay bây giờ. Người ta ví thiết kế của Osborne 1 thời đó chẳng khác gì một chiếc máy khâu. Tuy nhiên chúng ta cũng cần phải trân trọng phát minh này vì nó chính là tổ tiên của những chiếc laptop hiện nay.

 

Osborne 1

Kể từ năm 1981 đến nay qua hơn 40 năm hình thành và phát triển những chiếc laptop dần trở nên nhẹ nhàng, gọn gàng, thông minh, thiết kế đẹp bắt mắt dễ mang theo ở bất cứ nơi đâu. Sự phát triển của laptop là một quá trình dài thể hiện khát vọng cũng như nỗ lực của con người trong việc chinh phục công nghệ, hiện đại hóa cuộc sống.

Những chiếc laptop hiện nay

Thủ thuật, Laptop – MacBook, phần cứng, phần mềm, ứng dụng hữu ích, sửa lỗi, chia sẻ kiến thức máy tính, tin học, công nghệ … Mời bạn theo dõi: Tại đây.

Trên đây SUACHUALAPTOP24h.com đã cùng bạn đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “Laptop cổ nhất thời đại là chiếc nào?”. Chúc bạn thành công và có những trải nghiệm tuyệt vời. Đừng quên theo dõi những bài viết hữu ích từ Sửa chữa Laptop 24h .com nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *