Khám phá chiếc Samsung ATIV Book 9 Lite

Nếu bạn là một fan hâm mộ dòng laptop Samsung series 9 bạn chắc chắn không nên bỏ qua chiếc laptop tuyệt đẹp ATIV Book 9 Lite này. Khi vừa chạm vào bạn có thể cảm thấy chiếc laptop nhỏ gọn này có lớp vỏ mỏng nhưng rất cứng. Thiết kế khá yêu với màn hình 13.3 inch. Còn bên trong thì thế nào chúng ta sẽ cùng SUACHUALAPTOP24h.com khám phá trong bài này nhé.

Khám phá chiếc Samsung ATIV Book 9 Lite

 

Chiếc laptop tuyệt vời ATIV Book 9 Lite của Samsung là thành viên mới của dòng ATIV Book 9, vốn là thế hệ kế nhiệm của dòng Series 9. Có 4 phiên bản của ATIV Book 9 Lite: có hoặc không có màn hình cảm ứng, 2 màu đen trắng. Vỏ bằng nhựa chắc chắn, Samsung vẫn nhắm đến đối tượng khách hàng là những người yêu thích sự nhỏ gọn, và không đòi hỏi các chức năng với cấu hình quá cao. Trong bài này, Sửa chữa Laptop 24h .com sẽ cùng các bạn khám phá chiếc Samsung ATIV Book 9 Lite vỏ trắng đáng yêu này nhé.

Chúng ta sẽ tháo vỏ D của máy trước để chiêm ngưỡng bên trong chiếc máy

Để làm việc này, đầu tiên các bạn cần tháo hết 10 ốc vít nằm ở vỏ đáy của máy

samsung series 9

Hình ảnh các ốc đã được tháo

Hình ảnh hiển thị vỏ D của máy

Sau khi bạn tháo hoàn toàn vỏ D của máy, các bạn sẽ thấy toàn bộ bên trong của máy.

Samsung ATIV Book 9 Lite

Tháo các ốc vít giữ pin của máy để tháo pin.

Samsung ATIV Book 9 Lite có bảng mạch được thiết kế thành 2 phần. Bên phải là bo mạch chủ còn bên trái là một bảng mạch nhỏ. Chúng được kết nối với nhau qua một dây cáp. Hai đầu dây có hai chữ “ Sub” và “ Main” để giúp bạn phân biệt hai đầu cáp. Khi bạn tháo dây cáp này ra, hãy chụp hình lại để dễ dàng xác định chính xác đầu dây khi lắp máy lại.

Samsung ATIV Book 9 Lite

Khi ngắt kết nối cáp này, bạn sẽ thấy ổ SSD 128GB mSATA

Samsung ATIV Book 9 Lite

Với các bạn yêu thích công nghệ, sẽ thấy chiếc máy này vô cùng dễ dàng tháo lắp. Sau khi tháo pin

Trong chiếc laptop, thẻ Wifi được hàn trực tiếp vào bo mạch chủ, thiết kế này giúp máy trở nên nhẹ và mỏng hơn.

Samsung ATIV Book 9 Lite

Mức tích hợp cao là một lợi thế khác của chiếc laptop. Một chip được tích hợp CPU, GPU và chipset nhằm đơn giản hóa thiết kế bo mạch chủ. Ngoài ra, CPU sử dụng BGA bao bì và được trang bị hệ thống làm mát siêu mỏng với quy trình đặc biệt để giảm độ dày của máy.

Một nhược điểm đó là bên trong không có cổng cắm RAM. RAM 4GB DDR3-1333 được hàn vào bo mạch chủ

Hình ảnh phía sau bo mạch chủ

Bảng USB

Hình ảnh các bộ phận đã được tháo rời.

Các bạn đã cùng Sửa chữa Laptop 24h .com khám phá xong chiếc ATIV Book 9 Lite rồi đấy. Chiếc laptop Samsung ATIV Book 9 Lite nhìn chung là một chiếc laptop có thiết kế phù hợp với những ai yêu thích sự gọn nhẹ mà vẫn đủ khả năng thể hiện cá tính của bạn. Nếu bạn là một tín đồ của những kiểu laptop này thì đây là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn đấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *