Một số hiện tượng bệnh lý ở màn hình laptop PC

Màn hình laptop PC là một trong những bộ phận nhạy cảm của máy tính. Chúng rất dễ gặp sự cố nếu bạn không biết cách sử dụng và bảo vệ. Sau đây, bạn hãy cùng SUACHUALAPTOP24h.com đi tìm hiểu một số bệnh lý thường gặp ở màn hình laptop PC và những biểu hiện của chúng

MỘT HIỆN TƯỢNG BỆNH LÝ Ở  MÀN HÌNH LAPTOP PC

 

Màn hình laptop PC là một trong những bộ phận nhạy cảm của máy tính. Chúng rất dễ gặp sự cố  nếu bạn không biết cách sử dụng và bảo vệ. Sau đây, bạn hãy cùng Sửa chữa Laptop 24h .com đi tìm hiểu một số bệnh lý thường gặp ở màn hình laptop PC và những biểu hiện của chúng, đó là:

Một số biểu hiện của các căn bệnh thường gặp ở màn hình laptop PC

Bệnh nguồn:

– Có hiện tượng cháy nổ cầu chì

– Bật máy tính nhưng không lên gì

– Khởi động máy tính 5 – 10 phút mới chạy, nhưng chạy một lúc lại tự tắt

– Không có đèn báo nguồn

màn hình laptop PC

Màn hình laptop xuất hiện điểm chết do lỗi nhà sản xuất

Bệnh bo mạch chính:

– Hiện tượng không nhận tín hiệu từ máy tính

– Không nhận độ phân giải ban đầu của nhà sản xuất

– Mất các chức năng ở menu điều khiển của màn hình

– Màn hình bị sai chế độ màu sắc

– Đèn báo nguồn luôn ở trạng thái màu vàng.

Bệnh Panel (Màn hình tinh thể lỏng):

– Hiện tượng trắng màn hình.

– Ảnh thấy mờ xương hay âm ảnh

– Xuất hiện các lỗi kẻ sọc ngang màn hình, kẻ sọc dọc hoặc hay bị bóng chữ

– Ảnh bị sai màu và các nét chữ bị xé

– Máy mất khoảng 1/3 hay 2/3 màn hình không hiển thị được

Bệnh cao áp:

– Máy chạy 2 – 5 giây rồi tự tắt

– Màn hình thấy ảnh tối

– Bật máy tính lên thấy màu đỏ gạch một lúc mới sáng

– Màn hình chỉ sáng ở nửa trên hoặc nửa dưới

>>> Một số bệnh thường gặp ở màn hình laptop

màn hình laptop PC

Thay màn hình laptop mới để khắc phục lỗi

Tìm hiểu một số biểu hiện để đoán lỗi màn hình laptop PC

1. Màn hình vẫn tối đen và chỉ xem được vài hình ảnh lờ mờ khi bạn mở laptop?

Lỗi này có thể là do đèn nền của laptop bị kẹt chốt khóa. Chốt khóa này (hay công tắc màn hình) có kích thước rất nhỏ và nằm ngay vị trí gập của màn hình. Vì vậy, khi màn hình gập xuống thì công tắc này sẽ bị lún xuống và màn hình sẽ tự động tắt. Nếu nó bị kẹt thì khi bạn khởi động máy lên, màn hình sẽ không thể hiện được hình ảnh, độ sáng màn hình bị ảnh hưởng… Trong trường hợp này, cách khắc phục và xử lý tạm thời là bạn thử gập màn hình lại và mở lên vài lần, nếu không được hãy sử dụng một que nhỏ, hay nhíp để… kéo khóa lên.

2. Màn hình laptop đang sử dụng bỗng nhiên có hiện tượng rung rung rồi tắt hẳn xảy ra một cách liên tục?

Lỗi này có thể là dấu hiệu cho thấy bộ nguồn cấp cho màn hình có vấn đề. Trong trường hợp này nếu đã hỏng hóc thì tốt nhất là bạn nên thay thế bằng bộ nguồn mới cho màn hình để tránh bị ảnh hưởng tới công việc.

Khắc Phục Lỗi Màn Hình Bị Đổi Màu Đỏ [ Địa Chỉ Thay Màn Hình Laptop Uy Tín Tại 208 Lương Thế Vinh ]

3. Màn hình laptop xuất hiện hiện tượng bị nhòe màu?

Đây có thể là do cáp màn hình bị hở. Để xác định chính xác thì bạn nên tháo vỏ laptop ra và kiểm tra để cáp nối giữa màn hình và bo mạch chủ. Nếu không đủ kiến thức về máy tính cơ bản để có thể tự thực hiện thì tốt nhất là bạn nên đem máy tới một trung tâm sửa chữa laptop uy tín ở gần nhất để được giúp đỡ.

>>> Hướng dẫn sử lỗi cáp màn hình laptop

4. Hình ảnh trên màn hình bị nhảy liên tục khi đang sử dụng?

Lỗi này thường không phải xuất phát từ nguyên nhân màn hình laptop bị lỗi mà chủ yếu là do card màn hình. Để chắc chắn, bạn hãy kiểm tra bằng cách sử dụng một màn hình Desktop hoặc LCD rồi kết nối với laptop qua cổng VGA. Nếu nếu hình vẫn không được cải thiện, hình ảnh vẫn bị nhảy thì lỗi chắc chắn làm do VGA. Bạn có thể đem laptop tới trung tâm sửa chữa máy tính uy tín để được sửa lấy ngay hoặc thay mới card màn hình.

Một trong những lỗi khác có liên quan đến card màn hình gặp vấn đề chính là sự xuất hiện những vệt màu đỏ hoặc vàng xanh ở hình ảnh trên màn hình. Tuy nhiên. để khắc phục lỗi này thì bạn chỉ cần đem máy đi sửa VGA là được, không cần phải thay mới.

5. Đôi lúc bạn phải vỗ bôm bốp vào màn hình để nó có thể tiếp tục hoạt động?

Có lẽ nguyên nhân chính là nằm ở việc dây màn hình bị lỏng, bạn có thể khắc phục bằng cách mở máy ra và gắn lại dây màn hình.

Tuy vậy, không phải gặp bất cứ lỗi nào ở màn hình PC laptop mà ta cũng tự khắc phục được. Bởi vì với những lỗi liên quan đến phần cứng như màn hình laptop bị sọc đứng, sọc ngang, có những màn hình chỉ hiển thị hình ảnh được một bên, hoặc có những màn hình lại hiển thị hình ảnh hai bên nhưng ở giữa là dãy màu đen, hoặc có nhiều trường hợp còn bất ngờ hơn là màn hình biến thành… khung cửa sổ với những khung cửa màu sắc khác nhau,… Tóm lại, mỗi màn hình máy tính laptop PC có vô vàn những biểu hiện và căn bệnh khác nhau từ đơn giản cho tới phức tạp. Nhưng đa phần hầu hết các lỗi trên đều chỉ có một cách sửa chữa duy nhất là thay mới màn hình laptop. Do vậy, để không phải tốn kém chi phí thì cách duy nhất là bạn nên chú ý tới việc sử dụng và bảo vệ màn hình đúng cách.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *