Khắc phục lỗi laptop chạy ngắt

Tất cả Laptop DELL, HP, ACER, SONY, ASUS,MSI, APPLE,SamSung…. (Chuyên Macbook) dùng card VGA đồ họa Nvidia hay ATI – INTEL sau một thời gian sử dụng khoảng 2-3 năm Laptop bị lỗi chipset gây nên nhiệt độ nóng ( 70-80 độ) sẽ dẫn đến hiện tượng chạy ngắt.

   

  KHẮC PHỤC LỖI LAPTOP CHẠY NGẮT

   

  Laptop chạy ngắt hiện tượng xảy ra khá phổ biến và gây nhiều sự phiền toái tới người dùng. Vậy laptop chạy ngắt như vậy nguyên nhân do đâu? Hãy cùng SUACHUALAPTOP24H.COM tim nguyên nhân và cách khắc phục sự phiền toái này.

  1.Máy sử dụng không được bảo dưỡng định kỳ

  Khắc phục lỗi laptop chạy ngắt

  Việc bảo dưỡng máy định kì là vô cùng quan trọng, với khoảng thời gian 6 đến 12 tháng laptop sẽ dính rất nhiều bụi và bẩn do đặc tính ẩm của khí hậu nhiệt đới Việt Nam cộng với môi trường ô nhiễm khói bụi. Bụi bẩn bám vào cánh quạt, khe tản nhiệt làm cho khí nóng không thể thoát ra ngoài dẫn đến hiện tượng Nóng máy, máy chạy chậm, treo đơ, chạy ngắt, máy tự tắt, tự khởi động lại… chậm như rùa bò!

  2.Quạt gió không quay

  Khắc phục lỗi laptop chạy ngắt

  Quạt gió trong laptop là bộ phận chính làm mát cho laptop. Khi CPU, VGA, CHIP BẮC tỏa nhiệt đến mức độ nào đó thì IC điều khiển quạt gió cho quạt quay làm mát laptop. Vì vậy khi quạt gió không quay laptop sẽ nóng và chạy ngắt ngay lập tức.

  2.Keo tản nhiệt bị khô mất tính chuyền dẫn nhiệt

  Khắc phục lỗi laptop chạy ngắt

  Mỗi bộ vi xử lý khi xuất xưởng đều được nhà sản xuất trét sẵn một lớp keo khá tốt. Nhưng sau khoảng 2 năm lớp keo này sẽ khô và làm giảm khả năng tản nhiệt của CPU. Do đó, người dùng cần thay một lớp keo mới, tránh dẫn đến hiện tượng chạy ngắt.

  3.Đồng tản nhiệt lỗi

  Khắc phục lỗi laptop chạy ngắt

  Đồng tản nhiệt lỗi cũng dẫn đến hiện tượng chạy ngắt.

  Chip VGA lỗi nên tỏa nhiệt bất thường dẫn đến nóng ngắt.

  Tất cả Laptop DELL, ACER, SONY… dùng card VGA đồ họa Nvidia hay ATI – INTEL sau một thời gian sử dụng khoảng 2-3 năm Laptop bị lỗi chipset gây nên nhiệt độ nóng ( 70-80 độ)  sẽ dẫn đến hiện tượng chạy ngắt.

  Khắc phục lỗi laptop chạy ngắt

  Nếu Laptop của bạn đang trong tình trạng trên hãy đến với SUACHUALAPTOP24H.COM để được khắc phục sớm nhất với giá ưu đãi nhất! 

  Tags: Laptop bị lỗi chạy ngắt

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *