Học sửa laptop online: Hướng dẫn sửa lỗi laptop để chế độ sleep khởi động không lên

Bạn đã bao giờ gặp phải tình trạng máy tính xách tay để ở chế độ Sleep mà khi khởi động lại không lên chưa? Hãy cùng Sửa chữa laptop 24h .com học sửa laptop online hướng dẫn cách sửa chữa lỗi để laptop ở chế độ sleep khi bật không lên, laptop tắt hoàn toàn, buộc phải khởi động bằng nút nguồn…

HỌC SỬA LAPTOP ONLINE: HƯỚNG DẪN SỬA LỖI LAPTOP ĐỂ CHẾ ĐỘ SLEEP

KHỞI ĐỘNG KHÔNG LÊN

Bạn đã bao giờ gặp phải tình trạng máy tính xách tay để ở chế độ Sleep mà khi khởi động lại không lên chưa? Hãy cùng Sửa chữa laptop 24h .com học sửa laptop online hướng dẫn cách sửa chữa lỗi để laptop ở chế độ ngủ đông mà khi bật lại không lên này nhé.

Laptop khi không sử dụng trong một thời gian nhất định nên chuyển về chế độ Sleep (ngủ đông) để tiết kiệm pin cho máy. Và khi bạn muốn sử dụng lại chỉ cần nhấn vào bất kì một phím nào đó hoặc chuột thì sẽ hoạt động trở lại. Nhưng khi bạn bạn đã thực hiện nhấn phím mà máy tính vẫn không bật lên được mà phải bặt tắt bằng nút nguồn (Power) thì chứng tỏ chế độ này ở máy của bạn đã có vấn đề. Cách khắc phục đơn giản như sau:

Cách 1: Ngừng chế độ sleep

– Bước 1: Vào Start >> Control Panel >> Powew Option

– Bước 2: Tại đây tìm mục “Select a power plan” >> chọn “Change plan settings”.

– Bước 3: Tại mục “Put the computer to sleep”, chuyển chế độ về “Never” rồi chọn “Save Changes”.

hoc-sua-laptop-online-1

Học sửa chữa laptop online lỗi máy tính ngủ đông không lên

Cách 2: Cập nhật driver phiên bản mới nhất cho máy tính

Đây là cách kahs đơn giản và nhanh chóng để khắc phục lỗi laptop ngủ đông không lên. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo rằng phải cập nhật driver máy tính lên phiên bản mới nhất.

Cách 3: Sử dụng công cụ Windows Power Troubleshooter

– Bước 1: Truy cập Control Panel:

Trên Windows 10, bạn chọn Start Menu >> gõ Control Panel và nhấn vào kết quả tìm kiếm để mở. Hoặc chuột phải vào Start Menu để mở menu phụ và chọn Control Panel.

Trên Win 8 và 8.1, bạn truy cập trực tiếp từ màn hình desktop hoặc mở từ Start Menu bằng chuột phải.

– Bước 2: Truy cập System and Security >> chọn Security and Maintenance >> Troubleshooting >> View all. Chọn Troubleshooting để chọn danh sách lỗi cần sửa.

– Bước 3: Trong giao diện các công cụ chuẩn đoán và sửa lỗi trên Windows, bạn nhấn chọn mục Power và làm theo hướng dẫn.

>>> Xem thêm:

Cách sửa lỗi Touchpad không hoạt động trên Windows 10

Sửa lỗi Windows 10 sạc pin không vào

Cách khắc phục lỗi màn hình xanh ở Windows 10

Cách 4: Tắt kích hoạt chế độ Hybrid Sleep trong Power Options.

– Bước 1: Truy cập Control Panel.

– Bước 2: Truy cập Hardware and Sounds >> Power Options >> Change Plan Settings >> Change advanced power settings. Trong giao diện tiếp theo, kích hoạt Change settings that are curently unavailable để cho phép hệ thống thay đổi các thiết lập hiện tại.

– Bước 3: Tìm mục Sleep >> Chuyển hai chế độ On battery và Plugged in từ On sang Off trong Allow hybrid sleep. Nhấn Apply >> OK để kết thúc.

hoc-sua-laptop-online-2

hoc sua chua laptop online

Cách 5: Xác định bàn phím và chuột đã được kích hoạt chế độ cho phép khởi động máy tính sau khi chạm.

Rất có thể việc khởi động laptop không lên là do bạn chưa kích hoạt chế độ cho pháp khởi động laptop sau khi chạm. Do vậy, bạn cần phải kiểm tra và cài đặt chuột cùng bàn phím thật kĩ.

Cách 6: Thực hiện lệnh trên Command Prompt để sửa lỗi

– Bước 1: Khởi động Command Prompt

Trên Windows 10 và 8, 8.1: Chuột phải vào Start menu >> chọn Command Prompt (admin).

Trên Windows 7: Nhấn Start Menu >> gõ tìm kiếm Command Prompt (admin) và chọn kết quả tìm kiếm.

– Bước 2: Trong Command Prompt, bạn nhập lệnh: “powercfg –devicequery wake_armed” để cho phép cấu hình máy tính đánh thức máy sau trạng thái sleep.

– Bước 3: Tiếp tục nhập lệnh “powercfg –lastwake” để được cung cấp thêm thông tin về các sự kiện đã xảy ra sau khi đánh thức máy từ trạng thái sleep trước đó

Trên đây là hướng dẫn học sửa laptop online cách khắc phục tình trạng máy tính xách tay khi sleep không lên màn hình. Hi vọng những kiến thức này hữu ích đối với bạn. Chúc các bạn thành công!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *