Hướng dẫn cách thay card wifi cho máy Acer Chromebook CB3-111-C670

Khi card wifi của chiếc máy Acer Chromebook CB3-111-C670 không nhận tín hiệu kết nối nữa thì cũng là lúc các bạn nên thay cho mình chiếc thẻ wifi mới rồi đấy. Để các bạn muốn tự mình thay thẻ wifi biết các bước thực hiện như thế nào. Sửa chữa laptop 24h .com giới thiệu các bạn các bước để giúp bạn tự thay card wifi cho mình nhé

Hướng dẫn cách thay card wifi cho máy Acer Chromebook CB3-111-C670

Chiếc notebook của Acer dòng Chromebook CB3-111-C670 sử dụng thẻ wifi Intel Board 7260NGW. Để thay được thẻ wifi cho máy bạn sẽ cần phải tháo máy để vào các bộ phận bên trong. Như vậy, sau khi thực hiện các bước hướng dẫn này, bạn cũng sẽ học được cách tháo lắp máy. Trước khi thực hiện các bạn hãy yên tâm rằng các bước này không quá khó và đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm hay kiến thức về laptop. Các dụng cụ bạn cần chuẩn bị là: tuốc nơ vít phillip 00 và một chiếc thẻ wifi tương thích với chiếc laptop của bạn.

Bước 1:

Turn the Chromebook over so that the back panel with the tag and serial number is facing upward.

Hãy chắc chắn bạn đã tháo các ổ cắm và tắt máy để loại bỏ các sự cố về điện tích ở trong máy. Bây giờ bạn hãy lật máy lại, bạn sẽ thấy số seri của máy ở trung tâm. Nhưng việc của bạn sẽ là tháo bỏ những ốc vít ở xung quanh vỏ mặt D của máy. Tổng cộng có 12 ốc vít.

Sau khi những ốc vít này được tháo ra, bạn hãy dùng dụng cụ đầu dẹt để luồn vào khe của thân máy và từ đó bạn tháo các chốt nối hai mặt của vỏ máy ra.

Bạn nên bắt đầu từ một trong bốn góc của máy. Từ đó bạn luồn dụng cụ vào để tách các chốt này ra.

Sau khi các chốt đã được tách ra hết bạn có thể từ từ nhấc vỏ máy ra. Thực hiện từ phía bên phải dùng tay lật sang bên trái. Hãy cẩn thận đừng dùng quá nhiều sức kẻo bạn sẽ làm vỡ vỏ máy nhé.

Bước 2:

Bạn sẽ thấy thẻ wifi nằm ở phía trên bên trái của bo mạch chủ. Nó được kết nối với bo mạch chủ bằng hai dây cáp nhỏ.

Để ngắt kết nối của các cáp này bạn cần dùng tay rút đầu kết nối của chúng với bo mạch chủ. Việc tiếp theo đó là tháo thẻ wifi cũ ra khỏi máy

Khi bạn đã thực hiện đến bước nay. Bạn chỉ còn một việc nữa để hoàn thành

Bước 3: Gắn card wifi mới và lắp máy

Bây giờ, bạn hãy lấy thẻ wifi mới ra. gắn hai đầu cáp vào đúng vị trí như thẻ wifi cũ. Rồi sau đó gắn thẻ vào khe.

Việc cuối cùng, bạn chỉ cần lắp máy lại. Bạn hãy thực hiện đúng trình tự ngược lại của trình tự tháo máy.

Vậy là các bạn đã thực hiện xong các bước thay card wifi cho máy Acer Chromebook CB3-111-C670 rồi đấy. Giờ bạn hãy lật máy lại, bật máy lên để thử xem thẻ wifi mới của bạn hoạt động như thế nào nhé

Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy quy trình thực hiện rất đơn giản và có thể chỉ mất 15 phút để thực hiện đấy. Sửa chữa laptop 24h .com chúc các bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *