Cách xử lý khi laptop bị quá nóng

Bạn có biết rằng có khoảng 10 trong 100 trường hợp laptop quá nóng là do lỗi vật lý, ví dụ như quạt không chạy hoặc chạy quá chậm. Tuy nhiên, 90 trong 100 trường hợp laptop quá nóng đều là do luồng khí nóng trong máy không thể thoát ra ngoài được. Đó là hiện tượng khi quạt vẫn hoạt động hết công suất nhưng khí nóng từ bên trong laptop lại bị cản trở khi thoát ra ngoài. Việc tích tụ khí nóng sẽ làm cho laptop càng nóng và đến một nhiệt độ nhất định laptop sẽ tự tắt để bảo vệ hệ thống. SUACHUALAPTOP24h.com sẽ chia sẻ với các bạn cách xử lý khi laptop bị quá nóng.

Cách xử lý khi laptop bị quá nóng

 

Bạn có biết rằng có khoảng 10 trong 100 trường hợp laptop quá nóng là do lỗi vật lý, ví dụ như quạt không chạy hoặc chạy quá chậm. Tuy nhiên, 90 trong 100 trường hợp laptop quá nóng đều là do luồng khí nóng trong máy không thể thoát ra ngoài được. Đó là hiện tượng khi quạt vẫn hoạt động hết công suất nhưng khí nóng từ bên trong laptop lại bị cản trở khi thoát ra ngoài. Việc tích tụ khí nóng sẽ làm cho laptop càng nóng và đến một nhiệt độ nhất định laptop sẽ tự tắt để bảo vệ hệ thống. Sửa chữa Laptop 24h .com sẽ chia sẻ với các bạn cách xử lý khi laptop bị quá nóng.

Vấn đề quá nóng là một vấn đề rất phổ biến,hầu hết người dùng máy tính xách tay phải đối mặt với nó. Đó là lý do vì sao các nhà sản xuất luôn chú ý đến thiết kế hệ thống làm mát, còn người sử dụng thì cần cân nhắc đến hệ thống làm mát khi chọn mua laptop.


Mẹo làm mát laptop cực hiệu quả khi phải làm việc nhiều, chơi game lâu

Việc nhận biết khi laptop bị quá nóng là điều vô cùng cần thiết. Rất may mắn là việc này khá dễ dàng và bạn sẽ dễ dàng nhận ra hiện tượng với các dấu hiệu sau:

– Quạt đang chạy liên tục ở tốc độ cao và tạo tiếng ồn lớn

– Máy tính gặp sự cố hoặc chạy quá chậm khi thực hiện các tác vụ cơ bản như mở một trang mới

– Khi chạm vào bạn có thể cảm nhận được rằng máy đang cực nóng, đặc biệt xung quanh khu vực quạt

– Máy tính xách tay tự tắt ngay cả khi không thực hiện các chức năng đòi hỏi nhiều dung lượng

– Laptop thường tắt khi chơi game

Một trong những cách xử lý việc laptop quá tải nhiệt mà hầu như ai cũng biết đó là vệ sinh bên trong máy đặc biệt là hệ thống làm mát vì chúng làm mát cho CPU và card đồ họa.

Các bạn hoàn toàn có thể tự vệ sinh cho máy tại nhà với một số chia sẻ sau đây của Sửa chữa Laptop 24h .com

Điều bạn cần làm trước khi bắt đầu quá trình vệ sinh laptop, hãy tắt máy tính xách tay, tháo pin và rút dây nguồn.

Bạn sẽ cần vài chiếc tuốc nơ vít đầu nhỏ để tháo các ốc vít đang cố định vỏ máy. Điều Sửa chữa Laptop 24h .com khuyên bạn đó là bạn nên tra cứu hướng dẫn tháo lắp đối với laptop của mình. Có rất nhiều video hướng dẫn trên mạng, bạn có thể tìm và tham khảo cách tháo lắp máy của họ.

Laptop của bạn có thể có nhiều loại ốc vít kích thước khác nhau vì vậy hãy chuẩn bị khay đựng vít và đánh dấu chúng nếu cần thiết để bảo đảm bạn lắp đúng vị trí và không bị mất ốc. 

Khi bạn đã tháo được máy, bạn có thể bắt đầu vệ sinh bên trong, dùng chổi và khăn vải sợi mềm để lau bên trong máy.

Tra keo tản nhiệt là việc bạn nên làm mỗi khi vệ sinh laptop để bảo đảm việc dẫn nhiệt luôn được thực hiện. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng mua được keo tản nhiệt tại các cơ sở cung cấp linh kiện laptop hoặc sửa chữa laptop. Hãy tham khảo ý kiến những người có kinh nghiệm để chọn loại keo chất lượng tốt.

Cách sử dụng thông minh giúp máy của bạn tránh được tình trạng quá nóng

– Bạn cũng có thể hạn chế vấn đề quá nóng của laptop bằng cách luôn luôn đặt thiết bị trên một bề mặt cứng và phẳng bởi vì hầu hết các thiết bị máy tính xách tay làm mát thông qua đáy của chúng. Nếu bạn giữ thiết bị trên bề mặt không đồng đều như trên giường, trên đùi, thì luồng khí thoát ra có thể gặp khó khăn, khiến khí nóng bị kẹt trong máy và làm máy trở nên nóng hơn.

Laptop quá nóng có thể làm giảm hiệu suất thiết bị và thường gây ra một số trục trặc, bao gồm cả đóng băng. Các loại máy tính( bao gồm laptop và máy để bàn) tạo ra rất nhiều nhiệt; tuy nhiên máy tính xách tay đặc biệt hơn do có kích thước nhỏ vì thiết không gian để thông gió.

Bạn cũng có thể dễ dàng đưa máy laptop của mình đến các cơ sở sửa chữa chuyên nghiệp để được chăm sóc một cách chuyên nghiệp.

Cóc rất nhiều cách để tránh cho chiếc laptop của bạn bị quá nóng. Các bạn hãy chú ý chăm sóc chiếc laptop của mình thường xuyên. Chỉ với những hành động rất nhỏ như: sử dụng laptop ở nơi thoáng mát, luôn đặt lên mặt phẳng và thường xuyên vệ sinh laptop. Các bạn sẽ luôn giữ được laptop sạch sẽ và chắc chắn thời gian sử dụng của bạn sẽ lâu dài hơn đấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *