Lỗi iPhone không hoạt động và cách xử lý

Bạn đang gặp phải tình trạng chiếc iPhone gặp sự cố không thể bật, không phản hồi hoặc đơn giản là iPhone không hoạt động nữa. Điều này thường xảy ra khi bản cập nhật firmware bị gián đoạn hoặc iPhone tự khởi động lại không đúng lúc trong khi đang cập nhật. Điều này hiếm khi xảy ra và thường là do sự can thiệp của con người. Trong bài này, SUACHUALAPTOP24h.com sẽ hướng dẫn các bạn cách xử lý khi chiếc iPhone của bạn gặp phải lỗi không hoạt động.

Lỗi iPhone không hoạt động và cách xử lý 

 

Bạn đang gặp phải tình trạng chiếc iPhone gặp sự cố không thể bật, không phản hồi hoặc đơn giản là iPhone không hoạt động nữa. Điều này thường xảy ra khi bản cập nhật firmware bị gián đoạn hoặc iPhone tự khởi động lại không đúng lúc trong khi đang cập nhật. Điều này hiếm khi xảy ra và thường là do sự can thiệp của con người. Trong bài này, Sửa chữa Laptop 24h .com sẽ hướng dẫn các bạn cách xử lý khi chiếc iPhone của bạn gặp phải lỗi không hoạt động.

Để ngăn điều này xảy ra, hãy đảm bảo iPhone của bạn đã được sạc đầy hoặc đang được kết nối với nguồn điện. Không chạy bất kỳ ứng dụng nào trên máy khi bạn thực hiện cập nhật. Nếu có thể, hãy kết nối máy tính của bạn với UPS để tránh tai nạn do điện giật hoặc mất điện.

Ngoài những trường hợp đã cho, nếu iPhone của bạn không phản hồi, thì chưa chắc đã là do lỗi của việc cập nhật firmware.

Các giải pháp đơn giản và dễ thực hiện mà Sửa chữa Laptop 24h .com sẽ chia sẻ với các bạn sau đây sẽ giúp bạn loại bỏ vấn đề này.

Reset lại máy

Mặc dù iPhone luôn được đánh giá cao bởi độ bền và các ứng dụng tuyệt vời. Các vấn đề xảy ra với iPhone vẫn là không thể tránh khỏi .

Rất may mắn là hầu hết các vấn đề liên quan đến phần mềm đều có thể xử lý bằng cách reset lại máy. 

Để reset lại iPhone của bạn: nhấn và giữ nút nguồn và nút home đồng thời trong khoảng 5-10 giây. Màn hình sẽ hiển thị logo của Apple và khởi động như bình thường.

Nếu bạn không thể khiến màn hình Apple hiện ra hoặc là không thể reset lại máy theo cách này bạn có thể sử dụng cách tiếp theo.

Khôi phục bằng iTunes

Khôi phục iPhone bằng iTunes không quá khó. Bạn chỉ cần cắm điện thoại vào máy tính có kết nối Internet, mở iTunes, vào Summary, sau đó nhấp vào nút Restore. Khôi phục iTune đồng nghĩa với việc bạn sẽ cài đặt phiên bản iOS mới nhất hiện có trên iPhone của bạn. Giả sử bạn đã sao lưu dữ liệu của mình trước sự cố, bạn sẽ có tùy chọn để khôi phục bản sao lưu trước đó. Quá trình này có thể mất một thời gian tùy thuộc vào độ lớn của tệp sao lưu của bạn. Bởi vì việc khôi phục này sẽ xóa tất cả dữ liệu và và cài đặt trong máy bao gồm  các tệp cá nhân có thể chứa phương tiện như nhạc và video, các dữ liệu cũng như các ghi chú trong máy. Sau khi hoàn thành, iPhone của bạn sẽ trở lại bình thường.

Cài đặt chế độ DFU

Nếu việc cài đặt lại không hiệu quả, tùy chọn khác là bằng cách vào DFU (Device Firmware Update). Tuy nhiên, quá trình này sẽ xóa tất cả thông tin khỏi điện thoại của bạn.

Để thực hiện: hãy cắm iPhone vào máy tính để cập nhật iTunes, nhấn và giữ nút Nguồn và nút home cho đến khi điện thoại tắt. Khi máy tắt, hãy thả nút nguồn nhưng tiếp tục giữ nút home trong 10 giây nữa. Một thông báo sẽ bật ra khỏi màn hình trong ứng dụng iTunes, “iTunes has detected an iPhone in recovery mode. You must restore this iPhone before it can be used with iTunes ” thì bạn hãy thả nút Home và làm theo quy trình trên màn hình.

Trong trường hợp khôi phục iPhone không thành công trên máy tính của bạn, hãy thử sử dụng một máy tính khác chưa được sử dụng để cập nhật iPhone của bạn. Bằng cách cố gắng khôi phục iPhone trên một máy khác (được cài đặt với phiên bản iTunes mới nhất), bạn được đảm bảo rằng không có không có sự ngắt quãng trong quá trình khôi phục và trong hầu hết trường hợp, máy iPhone của bạn sẽ trở lại bình thường.

Vấn đề về phần cứng

Mặc dù hầu như các trường hợp iPhone không hoạt động vì lý do không thể bật, không phản hồi đều do lỗi phần mềm. Nhưng không có nghĩa rằng lỗi phần cứng sẽ không bao giờ xảy ra. Nếu như lỗi nằm ở một trong các linh kiện bên trong máy, tốt nhất bạn không nên tự sửa chữa mà hãy mang máy đến  các cơ sở sửa chữa iPhone uy tín để được hỗ trợ về kỹ thuật một cách kịp thời.

Mỗi khi gặp phải lỗi iPhone không hoạt động, việc đầu tiên các bạn nên thật sự bình tĩnh. Nếu máy không bị va đập hoặc bị tác động từ bên ngoài. Các bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì sẽ luôn có cách khắc phục. Sửa chữa Laptop 24h .com khuyên các bạn nên thử các cách mà chúng tôi chia sẻ ở trên, nếu như không có tác dụng, các bạn có thể tạm kết luận đây là lỗi phần cứng và mang máy đi sửa chữa. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *