Các lỗi phổ biến trên điện thoại Samsung Galaxy Note 3

Samsung là một trong những nhãn hiệu điện thoại được dùng phổ biến tại Việt Nam. Và Samsung Galaxy Note 3 là một trong những thiết kế tuyệt vời của Samsung từ kiểu dáng cho đến các chức năng bên trong. Đây là chiếc Phablet hay điện thoại cỡ lớn đang được quan tâm rất nhiều hiện nay. Mang theo nhiều đặc tính hiện đại cộng thêm sự cải tiến từ Samsung, nhưng như những chiếc điện thoại khác. Samsung Galaxy Note 3 cũng gặp phải các sự cố. Trong bài này, SUACHUALAPTOP24h.com sẽ chia sẻ với các bạn các lỗi phổ biến trên điện thoại Galaxy Note 3 và cách xử lý lỗi này.

Các lỗi phổ biến trên điện thoại Samsung Galaxy Note 3

 

Samsung là một trong những nhãn hiệu điện thoại được dùng phổ biến tại Việt Nam. Và Samsung Galaxy Note 3 là một trong những thiết kế tuyệt vời của Samsung từ kiểu dáng cho đến các chức năng bên trong. Đây là chiếc Phablet hay điện thoại cỡ lớn đang được quan tâm rất nhiều hiện nay. Mang theo nhiều đặc tính hiện đại cộng thêm sự cải tiến từ Samsung, nhưng như những chiếc điện thoại khác. Samsung Galaxy Note 3 cũng gặp phải các sự cố. Trong bài này, Sửa chữa Laptop 24h .com sẽ chia sẻ với các bạn các lỗi phổ biến trên điện thoại Galaxy Note 3 và cách xử lý lỗi này.

Có nhiều lỗi mà Samsung Galaxy Note 3 đang gặp phải, ví dụ như: pin nhanh cạn năng lượng, lag, không có tín hiệu …Dưới đây, chúng tôi sẽ nêu ra từng vấn đề và cách khắc phục:

Mất Wifi

Rất nhiều người dùng Samsung Galaxy Note 3 than phiền về tình trạng mất Wifi thường xuyên và dường như đây là vấn đề với các smartphone sử dụng hệ điều hành Android nói chung. Nguyên nhân chủ yếu là do chế độ tắt wifi có thể được khởi động mà không báo trước. Bạn có thể dùng hai giải pháp sau để giải quyết vấn đề mất Wifi trong máy:

Giải pháp 1: Cài đặt ứng dụng Wi-Fi Analyzer.

Giải pháp 2: đăng nhập vào Settings > Wi-Fi > Advanced > cài đặt “Always” để Wi-Fi luôn mở ngay cả khi máy đi vào chế độ sleep. 

Thường xuyên bị lag

Một vấn đề nữa mà người dùng thường phàn nàn đó là đôi khi tốc độ của máy trở nên chậm chạp. Samsung Galaxy Note 3 cũng thường gặp tình trạng lag giống các dòng khác của Samsung. Nếu bạn muốn tăng tốc cho máy, hãy thực hiện các bước sau:

Đóng các ứng dụng bằng cách nhấn phím quay lại

Sau đó, tắt toàn bộ các ứng dụng mà bạn không dùng đến

Ngừng chế độ đồng bộ hóa tự động nếu bạn không thực sự cần đến

Không có chức năng Copy và Paste

Có một số người dùng đã gặp phải trường hợp không thể sử dụng chức năng Copy & Paste hoặc thường xuyên lúc có lúc không

Giải pháp

Bạn sẽ không thể sửa lỗi này trực tiếp vì vậy hãy quay lại cài đặt gốc của thiết bị. Một cách khác bạn có thể sử dụng đó là cập nhật Firmware cũng sẽ giải quyết vấn đề này cho bạn.

Lỗi máy Samsung Galaxy Note 3 bị đóng băng

Đây sẽ là vấn đề của phần mềm, giải pháp được nhiều người sử dụng đó là cập nhật handset. Galaxy Note 3 thường bị đóng băng do nguyên nhân có quá nhiều ứng dụng chạy đồng thời trên máy.

Giải pháp 1: Thường xuyên dùng nút quay lại để tắt ứng dụng thay vì sử dụng phím home và để hệ thống Android tự tắt chương trình đó.

Giải pháp 2: Khôi phục cài đặt gốc để máy quay về hệ thống cũ.

Giải pháp 3: Cập nhật Firmware

Lỗi Server Error

Nhiều người dùng Galaxy Note 3 gặp không ít tình trạng Google Play cảnh báo “server error, khi họ cài đặt một ứng dụng không liên quan đến Google. Do các ứng dụng này đều đã quá hạn trên Google Play Store.

Giải pháp: Bạn hãy tải ứng dụng khác thay vì các ứng dụng đã quá hạn này. Có rất nhiều ứng dụng cung cấp cùng loại media cho các bạn lựa chọn, vì vậy bạn chỉ cần lựa chọn ứng dụng bạn có thể cài đặt trong máy là được.

Các bạn nào đang sở hữu và đã từng gặp một trong các lỗi phổ biến trên điện thoại  Samsung Galaxy Note 3 này thì các bạn hãy tham khảo các cách khắc phục của Sửa chữa Laptop 24h .com để tìm ra cách giải quyết phù hợp với mình nhất nhé. Chúc các bạn thành công. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *