Xử lý nhanh lỗi “No boot device found” khi khởi động máy tính

Lỗi “No boot device found” khi khởi động máy tính là một lỗi thường gặp nếu bạn cài đặt sai chuẩn. Trong bài viết này Sửa chữa Laptop 24h sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý nhanh lỗi “No boot device found” khi khởi động máy tính.

  Hướng dẫn khắc phục lỗi “No boot device found” khi khởi động máy tính cực đơn giản

  1. Nguyên nhân lỗi “No boot device found” khi khởi động máy tính

  Nguyên nhân dẫn đến lỗi “No boot device found” khi khởi động máy tính là do máy bạn cài đặt sai chuẩn khởi động trong BIOS. Đây là một dạng phần mềm tập hợp các hướng dẫn giúp cho máy tính của bạn hoạt động một cách bình thường. Để khắc phục bạn chỉ cần cài đặt đúng chuẩn khởi động phù hợp với thiết bị bạn đang sử dụng là được.

  Hình ảnh giao diện BIOS menu

   Khi phần mềm đã được tái lập thì lỗi “Error, boot device not found” sẽ không còn xảy ra nữa.

  Sửa lỗi Reboot and Select Proper Boot Device trong Windows

  2. Cách khắc phục lỗi “No boot device found”

  Bước 1: Khởi động máy tính nhấn phím F2 để truy cập vào BIOS của máy. Lưu ý, mỗi một hãng máy tính trên thị trường sẽ có những cách vào BIOS khác nhau vậy nên hãy tham khảo bài viết dưới đây:
  Xem thêm: Hướng dẫn cách vào Bios và Boot Menu của một số hãng laptop

  Nhấn F2 để truy cập BIOS khi khởi động máy

  Bước 2: Tại Menu Setting bạn hãy chọn thẻ General click chọn Boot Sequence, nhìn sang bên phải mục Boot List Options sẽ thấy máy đang ở chế độ Legacy.

  Tab sau cùng hiển thị chuẩn khởi động của máy

  Mách bạn: Cách tự động thay đổi hình nền Desktop liên tục

  Bước 3: Click chuyển chế độ Boot của máy trong Boot List Options, nếu ổ cứng của bạn đang ở định dạng là MBR theo chuẩn LEGACY. Ngược lại, nếu ổ cứng của bạn đang ở định dạng GPT thì sẽ theo chuẩn UEFI. Bạn chuyển đổi sao cho phù hợp rồi nhấn Apply để lưu lại.

  Chọn đúng chuẩn khởi động cho máy tính

  Khi chọn đúng chuẩn cho máy tính, bạn sẽ không còn phải lo lắng về chiếc màn hình đen phiền toái nữa. Ngoài ra bạn cần biết BIOS không phải phần mềm duy nhất hỗ trợ máy tính khởi động, song song với nó còn có UEFI,…. Nếu như bạn tò mò không biết máy tính của mình đang hoạt động với ứng dụng nào hãy kiểm tra ngay bằng cách này nhé:

  Tham khảo: Cách kiểm tra máy bạn dùng UEFI hay BIOS


  Xử lý nhanh lỗi “No boot device found” khi khởi động máy tính

  Trên đây Sửa chữa Laptop 24h đã hướng dẫn cho bạn cách khắc phục lỗi “No boot device found” khi khởi động máy tính. Đừng quên theo dõi các bài viết tại mục Góc chia sẻ để có thêm nhiều kiến thức hữu ích. Nếu trong quá trình cài đặt máy tính của bạn gặp bất kỳ vấn đề gì, hãy gọi điện hoặc liên hệ với chúng tôi bằng cách để lại tin nhắn trên trang web. Chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn cách khắc phục.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *