Mách bạn cách tăng kích cỡ chữ trên màn hình Windows theo ý muốn

Do một số thao tác mà bạn lỡ làm size chữ màn hình lại quá nhỏ khiến bạn phải căng mắt ra để nhìn. Thật khó chịu về lâu về dài sẽ ảnh hưởng đến thị lực của bạn. Trong bài viết này Sửa chữa Laptop 24h .com sẽ hướng dẫn bạn “Cách tăng kích cỡ chữ trên màn hình Windows theo ý muốn”.

MÁCH BẠN CÁCH TĂNG KÍCH CỠ CHỮ TRÊN MÀN HÌNH WINDOWS THEO Ý MUỐN

Kích cỡ phù hợp trên màn hình máy tính sẽ giúp cho thị lực của bạn đỡ bị mỏi, mắt vì thế cũng sẽ đỡ bị yếu theo thời gian. Tuy nhiên, bạn không biết cách chỉnh kích thước này như thế nào.
Trong bài viết ngày hôm Sửa chữa Laptop 24h .com sẽ hướng dẫn cho bạn “Cách tăng kích cỡ chữ trên màn hình Windows theo ý muốn”.

Tăng kích cỡ chữ trên màn hình Windows 

Cách tăng kích cỡ chữ trên màn hình Windows

Để thực hiện việc tăng kích cỡ chữ trên màn hình Windows bạn hãy làm theo các bước dưới đây.
Bước 1: Đầu tiên bạn hãy click chuột phải vào màn hình desktop rồi chọn Display Settings.

Chọn Display Settings

Bước 2: Bạn hãy lướt xuống phía dưới tìm đến mục Scale and layout.

Di chuyển đến Scale and layout

Bước 3: Bạn hãy click vào mục Change the size of text, apps, and other items và chỉnh kích cỡ lên 125%.

Chỉnh kích cỡ 

Bước 4: Bạn cũng có thể click vào mục Custom Scaling để nhập kích cỡ tùy chỉnh theo ý muốn tỉ lệ từ 100% – 500% rồi nhấn Apply để hoàn tất.

 Nhập kích cỡ tùy chỉnh

Ghi chú: Bạn hoàn toàn thể yên tâm thực hiện thao tác tùy chỉnh và độ phân giải màn hình của bạn vẫn giữ nguyên như ban đầu.

Thủ thuật, Laptop – MacBook, phần cứng, phần mềm, ứng dụng hữu ích, sửa lỗi, chia sẻ kiến thức máy tính, tin học, công nghệ … Mời bạn theo dõi: Tại đây

Trên đây Sửa chữa Laptop 24h .com đã hướng dẫn cho bạn “Cách tăng kích cỡ chữ trên màn hình Windows theo ý muốn”. Chúc bạn thành công và có những trải nghiệm tuyệt vời. Đừng quên theo dõi những bài viết hữu ích từ Sửa chữa Laptop 24h .com nhé!

Tags: tăng kích cỡ chữ trên màn hình Window

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *