Top 5 phần mềm giả lập Android nhẹ nhất cho Laptop

Các phần mềm giả lập hiện nay được khá nhiều người quan tâm. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc lựa chọn cài đặt giả lập Android nhẹ thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của Sửa chữa Laptop 24h.com nhé.

TOP 5 PHẦN MỀM GIẢ LẬP ANDROID NHẸ NHẤT CHO LAPTOP

Các phần mềm giả lập hiện nay được khá nhiều người quan tâm. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc lựa chọn cài đặt giả lập Android nhẹ thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của Sửa chữa Laptop 24h.com nhé.

 Giả lâp Android nhẹ 

BlueStacks

Phần mềm BlueStacks là một trong những phần mềm giả lập Android được sử dụng nhiều nhất hiện nay. BlueStacks là phần mềm được đánh giá là tốt nhất, ổn định nhất và rất nhẹ dành cho laptop. Với BlueStacks, người dùng có thể trải nghiệm toàn bộ các ứng dụng, game trong kho của Android mà không cần cài đặt thêm tiện ích nào khác.

Ưu điểm:

– BlueStacks App Player hoàn toàn miễn phí.– Không cần thiết lập cấu hình Android SDK.– Có thể cài đặt trực tiếp các file apk từ máy tính vào BlueStacks.– Phiên bản mới cho phép mở nhiều cửa sổ dưới dạng tab như trình duyệt.  Phần mềm giả lập BlueStacks

Phần mềm giả lập BlueStacks

Hạn chế:

– Người dùng phải tạo tài khoản và làm một số thao tác đồng bộ với tài khoản BlueStacks.– Cấu hình máy phải khủng, nếu không rất có thể bị treo máy.– Trong quá trình hoạt động, BlueStacks khiến máy tính bị chậm, giật, cho dù đã thiết lập lại tài nguyên máy cho nó.

Droid4X

Phần mềm này tuy không được sử dụng rộng rãi nhưng lại là một phần mềm được giới chuyên gia đánh giá cao. Với sự hỗ trợ cho hai hệ điều hành là Windows và MAC OS X, Android4X mang tới cho người dùng những lựa chọn cụ thể hơn. Cụ thể phần mềm này có những ưu và nhược điểm như sau:

Ưu điểm:

– Android4X được tích hợp những tiện ích khá hay như quay phim, chụp ảnh màn hình trong quá trình sử dụng. Với những tiện ích này thì đây chắc chắn là một phần mềm không thể thiếu của các game thủ.– Nhẹ, ổn định.– Bàn phím ảo hỗ trợ chơi bắn súng, yêu cầu di chuyển rất mượt. Phần mềm Android4X Phần mềm Android4X

Hạn chế:

– Không hỗ trợ chat voice.

Windroy

Đây là một trong những giả lập Android có dung lượng gọn nhẹ nhất và cài đặt nhanh nhất. Với bộ cài cực nhẹ, giả lập này cũng không tốn quá nhiều thời gian để cài đặt. Windroy được đánh giá cao vì chạy khá mượt trên các hệ điều hành hiện nay.

Ưu điểm của Windroy:

– Bộ cài gọn nhẹ (chỉ khoảng 80MB).– Cài đặt nhanh chóng và không đi kèm phần mềm phụ khác.– Hoạt động khá mượt mà và không yêu cầu máy tính có cấu hình quá cao như BlueStacks.– Quá trình đăng nhập và sử dụng có những nét tương đồng rất lớn với BlueStacks. Phần mềm Windroy Phần mềm Windroy

Nhược điểm:

– Giao diện mặc định của giả lập này sau khi cài đặt lần đầu tiên trên máy là tiếng Trung Quốc khiến bạn phải thay đổi lại ngôn ngữ.– Chỉ hỗ trợ một phiên bản Android duy nhất (phiên bản 4.4).

Nox App Player

Đây là phần mềm giả lập khá mới mẻ hiện nay, Nox App Player mang tới một trải nghiệm mới với nhiều tính năng cải tiến và hiện đại hơn so với đối thủ. Phần mềm ít lỗi hơn khi cài đặt và sử dụng trên hệ điều hành Windows 10, thay đổi độ phân giải và sự chiếm dụng RAM, tài nguyên máy tính khác trong quá trình giả lập này hoạt động.

Ưu điểm của Nox App Player:

– Tích hợp sẵn Google Play, điều mà nhiều đối thủ khác chưa làm được.– Chế độ Multiplayer cho phép người dùng giả lập có thể mở và sử dụng cùng lúc nhiều ứng dụng hoặc chơi cùng lúc nhiều game trên cùng một màn hình.– Được thiết kế đặc biệt với gamepad hỗ trợ chơi game.  Phần mềm Nox App Player

Phần mềm Nox App Player

Nhược điểm:

– Bản cập nhật Nox App Player 3.7.5.1 không được tích hợp sẵn trong phiên bản cũ. Bạn cần gỡ cài đặt phiên bản đang dùng trước và cài đặt Nox App Player 3.7.5.1 trực tiếp hoặc chạy file cài bản 3.7.5.1 để ghi đè lên phiên bản hiện tại để sử dụng phiên bản mới này.

GenyMotion

Phần mềm này sử dụng giả lập rất nhiều dòng máy, nhiều phiên bản hệ điều hành Android khác nhau. Từ HTC, Samsung, Sony Xperia, cho đến Google Nexus 10 (Android 5.1)… mang lại cho người dùng rất nhiều trải nghiệm đa dạng khác nhau.

Genymotion thực chất sử dụng VirtualBox để tạo ra các máy ảo, tuy nhiên giả lập này đã được thay đổi để giúp chúng ta đơn giản nhiều bước thiết lập không cần thiết.

Ưu điểm:

– Phần mềm không đòi hỏi cấu hình máy tính quá cao khi cài đặt.– Chạy thử nghiệm trên hệ điều hành Windows 8.1, RAM 4GB cho kết quả rất tốt.– Xem 3D tốt hơn nhờ tăng tốc độ xử lý đồ họa của OpenGL.– Dễ dàng tùy chỉnh độ phân giải màn hình, dung lượng bộ nhớ, dung lượng CPU…  Phần mềm Genymotion

Phần mềm Genymotion

Nhược điểm:

– Không hỗ trợ các hệ điều hành Android thấp hơn 4.0.

Như vậy, với 5 phần mềm giả lập Android trên bạn có thể tùy chọn phần mềm thiết lập cho máy. Với những ưu điểm nhanh, nhẹ và dễ dàng sử dụng, đây chắc chắn là những phần mềm không thể thiếu đối với các game thủ hiện nay.

Xem thêmCài 2 phần mềm diệt virus có sao không? 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *