SỬA Ổ CỨNG BỊ BAD NHƯ THẾ NÀO?

Sửa ổ cứng bị bad không phải là một công việc khó khăn và bạn hoàn toàn có thể thao tác tại nhà với phần mềm HDD Regenerator. Kỹ thuật viên của Sửa chữa Lapotp 24h sẽ hướng dẫn bạn thao tác với phần mềm một cách chính xác nhất.

 SỬA Ổ CỨNG BỊ BAD NHƯ THẾ NÀO?

 Bad Sector là một trong những lỗi rất nguy hiểm đối với ổ cứng máy tính, bởi nó là nguyên nhân chính khiến ổ cứng bị hỏng và rất khó sửa. Vậy lỗi bad ổ cứng là gì và cách sửa chữa ổ cứng bị bad như thế nào? Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông tin được kỹ thuật viên Sửa chữa Lapotp 24h chia sẻ về lỗi này nhé! Lỗi bad ở ổ cứng là gì? 

Lỗi bad sector ở ổ cứng laptop là sự cố một khoảng đĩa trống được hình thành trong ổ và không có khả năng ghi dữ liệu. Nó chủ yếu được chia làm hai loại là:

 

Lỗi bad sector phần cứng:Lỗi này được xuất phát chủ yếu từ nhà sản xuất, hoặc do trong quá trình sử dụng người sử dụng không cẩn thận để máy va chạm mạnh khiến kim đọc chạm vào mặt đĩa từ. Một nguyên nhân nữa cũng thường hay xảy ra gây ra lỗi đó là vì người sử dụng laptop không chú ý vệ sinh máy thường xuyên khiến bụi bẩn bám vào bề mặt đĩa từ làm chúng không hoạt động được bình thường.

 

 

 

Lỗi bad sector phần mềm: Chủ yếu nguyên nhân khiến bad phần mềm là do trong quá trình máy tính đang hoạt động thì đột ngột bị tắt, ổ cứng đang hoạt động ghi dữ liệu bị dừng đột ngột rất dễ làm ổ bị bad. Nếu có virut xâm nhập vào hệ thống máy tính của bạn thì cũng rất dễ khiến máy bị mất dữ liệu trên ổ cứng dẫn đến bad máy.

 

Một số cách phòng tránh bad sector: Lỗi này có thể được phòng tránh nếu bạn bảo đảm được các trường hợp sau:

 

  • Hạn chế để máy va chạm, rơi đập máy, nhất là phần ổ cứng

  • Thường xuyên kiểm tra, vệ sinh và bảo dưỡng máy, đặc biệt là khu vực ổ cứng laptop

  • Khi máy đang quét dữ liệu thì tuyệt đối không được tắt máy hoặc dừng đột ngột, tốt nhất là để máy quét xong rồi hãy dừng.

  • Thường xuyên quét virus cho máy, nên chọn các phần mềm diệt virus có chất lượng và được các chuyên gia khuyên dùng


Cách sửa ổ cứng bị bad:

 

Lỗi bad sector ở ổ cứng tuy là khá nghiêm trọng với ổ cứng nhưng nó cũng không khó thao tác để sửa chữa. Bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện mà không cần nhờ người khác giúp đỡ. Hiện nay, có một số phần mềm được sử dụng để hỗ trợ tìm và chữa các lỗi đơn giản trên máy tính như: HDD Regenerator, HDD Scan, CheckDriver,… Sau đây các kỹ thuật viên sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng phần mềm HDD Regenerator để thao tác như sau:

 

  • Bước 1: Bạn tiến hành tải và cài đặt chương trình về laptop.

  • Bước 2: Trên cửa sổ chính chọn Click here to repair physical bad sector on damaged drive surface under Windows (XP,Vista,7,8), đây chính là tính năng quét và sửa Bad.


anh toan canh 2.webp

 

Kỹ thuật viên Sửa chữa 24h tiếp nhận máy của khách hàng để kiểm tra  

Lưu ý: Để sử dụng chương trình sửa Bad trực tiếp trên Windows, bạn phải đóng hết các chương trình đang sử dụng trên máy. Khi có thông báo hiện ra bạn hãy chọn lệnh Cancel (không chọn Yes vì máy tính sẽ khởi động lại).

  • Bước 3: Chọn Choose driver to process => chọn ổ cứng rồi chọn Start Process,nếu xuất hiện cửa sổ mới thì chọn tiếp Cancel.

  • Bước 4: Có một bảng xuất hiện với hai lựa chọn: một là quét chứ không sửa lỗi và hai là vừa quét vừa sửa lỗi. Bạn chọn 2 và nhấn Enter. Tiếp theo chọn Scan and repair, chọn tiếp Start Sector 0 và đợi chương trình hoàn tất.

Trên đây là cách đơn giản nhất giúp bạn sửa lỗi ổ cứng laptop bị bad bằng phần mềm HDD Regenerator. Tuy nhiên phần mềm này chỉ được sử dụng khi ổ bị bed nhẹ, còn nếu mức độ nặng và khi bạn chạy chương trình mà vẫn không sửa được thì bạn nên mang máy đến trung tâm để được kiểm tra. Hiện tại ở Sửa chữa Laptop 24h đang cung cấp dịch vụ sửa chữa ổ cứng laptop bị bad lấy ngay, nếu có nhu cầu bạn hãy đến trung tâm ngay nhé!


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *