Những sai lầm mà người dùng Windows nên tránh

Dù là người dùng máy tính lâu năm có nhiều kinh nghiệm nhưng đôi lúc cũng mắc sai lầm trong việc sử dụng Windows. Bài viết dưới SUACHUALAPTOP24H.COM xin chia sẻ tới các bạn những sai lầm mà người dùng Windows nên tránh trong quá trình làm việc và sử dụng Windows.

  NHỮNG SAI LẦM MÀ NGƯỜI DÙNG WINDOWS NÊN TRÁNH

   

  Dù là người dùng máy tính lâu năm có nhiều kinh nghiệm nhưng đôi lúc cũng mắc sai lầm trong việc sử dụng Windows. Bài viết dưới SUACHUALAPTOP24H.COM xin chia sẻ tới các bạn những sai lầm mà người dùng Windows nên tránh trong quá trình làm việc và sử dụng Windows.

  Sử dụng phần mềm hổ trợ cài đặt hàng loạt miễn phí

  Để tiết kiệm thời gian, người dùng thường có xu hướng sử dụng các phần mềm hỗ trợ việc tải và cài đặt hàng loạt phần mềm cho Windows. Việc làm này không phải là sai, tuy nhiên việc quá tin tưởng vào các phần mềm này đôi khi ẩn chứa nhiều lo ngại. Vì có ai biết được trong lúc cài đặt phần mềm chính thì nó có cài thêm phần mềm “phụ” nào không?

  Việc cài đặt từng phần mềm thủ công tuy mất thời gian nhưng bạn nắm rõ được nguồn cung cấp và có thể ngăn chặn được những hậu quả không mong muốn. 

  Những sai lầm mà người dùng Windows nên tránh

  Giữ nguyên các thiết lập mặc định khi cài đặt phần mềm

  Ai cũng thích sử dụng các phần mềm miễn phí nhưng các phần mềm miễn phí luôn kèm theo quảng cáo và trong nhiều trường hợp nó sẽ “kèm” thêm các phần mềm rác khi người dùng cài đặt phần mềm chính. Các phần mềm này đôi khi là nguy hiểm với Windows hoặc làm giảm hiệu suất hoạt động của Windows.

  giu-thiet-lap-mac-dinh-khi-cai-dat-phn-mem

  Do đó, người dùng nên lưu ý việc cài đặt các phần mềm miễn phí này. Nên cẩn thận đọc kĩ và nhấn chọn vào các tùy chọn cài đặt chính. Không nên cứ Next, Next liên tục nhé. Nếu phần mềm có hỗ trợ Custom install, bạn nên chọn nó và đánh dấu vào các mục cần và bỏ đánh dấu ở các mục không cần thiết để tránh cài thêm các phần mềm rác cho Windows. 

  Làm sạch Registry

  Một sự thật mà người dùng nên biết là việc làm sạch các khóa Registry không làm cho tốc độ Windows được cải thiện!. Trong thực tế, bạn có thể làm cho máy tính chạy chậm hơn khi chạy một chương trình dọn dẹp Registry. Đây cũng là một trong  những sai lầm mà người dùng Windows nên tránh trong quá trình làm việc và sử dụng Windows.giu-thiet-lap-mac-dinh-khi-cai-dat-phn-mem

  Thực hiện việc chống phân mảnh cho ổ đĩa quá nhiều

  Windows tự thực hiện công việc chống phân mảnh cho ổ đĩa một cách tự động ở chế độ nền. Vì thế bạn không cần phải thực hiện công việc này. Nếu có, bạn chỉ nên thực hiện khi tình trạng phân mảnh nằm ở mức 5-10%. Và việc này chỉ có thể làm trên ổ cứng HDD, còn SSD thì không nên vì có thể bạn sẽ làm giảm tuổi thọ của nó.

  giu-thiet-lap-mac-dinh-khi-cai-dat-phn-mem

  Không khởi động lại Windows

  Bất cứ lúc nào bạn cảm thấy Windows có những “triệu chứng” kì lạ thì bạn nên tiến hành khởi động lại Windows. Việc làm này sẽ giúp cho vấn đề được giải quyết.

  Việc khởi động lại Windows được xem là cứu cánh cho  vấn đề mà bạn có thể gặp trong quá trình sử dụng Windows như chạy chậm, các chương trình sử dụng quá nhiều bộ nhớ, Internet hoặc các vấn đề kết nối WiFi và màn hình Windows và màn hình xanh.

  Không sao lưu dữ liệu

  Có nhiều lí do cho việc mất dữ liệu, phổ biến là tình cờ xóa, hư hỏng ổ cứng, virus, hoạt động bị gián đoạn và tắt máy không đúng lúc.

  Nếu không có biện pháp sao lưu kịp thời, các dữ liệu của bạn có thể “ra đi không trở lại”. Tuy nhiên nếu có sao lưu, bạn có thể dễ dàng tìm lại được chúng và an tâm khi làm việc.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *