Những lưu ý khi giao Laptop cho trung tâm sửa chữa

Mang Laptop đi sửa đã khiến bạn lo lắng, giao máy lại cho trung tâm sửa chữa càng làm bạn thấy e ngại hơn vì nhiều trường hợp bị “luộc” linh kiện, báo giá không niêm yết…Những lưu ý khi giao Laptop cho trung tâm sửa chữa sau sẽ giúp bạn thấy yên tâm hơn để máy lại để sửa chữa.

NHỮNG LƯU Ý KHI GIAO LAPTOP CHO TRUNG TÂM SỬA CHỮA

Laptop của bạn bị hỏng, bạn lo lắng, e ngại khi phải để lại Laptop tại trung tâm sử chữa vì hiện tượng sai lệch linh kiện đồ đạc, báo giá sai lệch,không niêm yết có khi phải trả khoản tiền không hề nhỏ vì “sự đã rồi”… Hiểu được tâm lý của khách hàng Suachualaptop24h chia sẻ tới các bạn bài viết những lưu ý khi giao Laptop cho trung tâm sửa chữa để bạn yên tâm để Laptop của mình lại “chữa bệnh”.

1. Chọn trung tâm sửa chữa Laptop

Chọn được một địa chỉ sửa chữa Laptop uy tín là điều quan trọng đầu tiên đối với người dùng khi muốn sửa máy. 

Laptop của bạn gặp vấn đề mà vẫn trong thời gian bảo hành thì bạn cần mang tới ngay trung tâm bảo hành chính hãng để được nhận chế độ bảo hành tốt nhất cho máy. Nếu đã quá hạn bảo hành, bạn nên tìm trung tâm uy tín, đáng tin cậy, giá cả phải chăng dựa trên sự tư vấn, kinh nghiệm của bạn bè, người thân khi mang Laptop đi sửa. Tránh trường hợp mang máy đi rồi lại lấy máy về vì không đồng ý sửa chữa rất dễ bị “luộc” một vài linh kiện.

2. Ký tên lên các linh kiện quan trọng

Việc ký tên lên các linh kiện quan trọng là việc cần thiết khi giao máy cho trung tâm sửa chữa và điều này cũng được hầu hết các trung tâm áp dụng để tránh việc lệch lạc các linh kiện. 

Kỹ thuật viên tháo máy để bạn ký tên lên một số linh kiện quan trọng thiết yếu của máy như: mainboard, CPU, ổ cứng, Ram, màn hình, pin, ổ đĩa, card wifi… và một số bộ phận khách hàng yêu cầu.

3. Tinh ý khi giao Laptop

Khi giao Laptop cho một trung tâm uy tín chắc chắn khiến bạn yên tâm hơn rất nhiều. Tuy nhiên bạn cần hết sức tinh ý trong việc này khi kỹ thuật nhận máy cho bạn xong bạn cần yêu cầu lấy biên bản, giấy tờ nhận máy đầy đủ tránh trường hợp kỹ thuật không làm đúng chế độ của công ty mà nhận máy tự sửa chữa nhằm kiếm lời.

4. Kiểm tra kỹ biên bản nhận Laptop

Khi trung tâm làm biên bản nhận máy bạn cần kiểm tra kỹ biên nhận xem có liệt kê đầy đủ các linh kiện bạn ký nhận gửi kèm không đặc biệt là sạc và pin cùng những thông tin về tình trạng, lỗi cần sửa, báo giá…

5. Tìm hiểu giá linh kiện

Việc tìm hiểu một cách kỹ lưỡng giá cả và chế độ bảo hành của linh kiện là rất cần thiết để tránh bị “hớ” hay nhân viên báo giá thay thế linh kiện dù có thể sửa chữa được. 

Hy vọng với bài viết trên của Suachualaptop24h có thể giúp ích được cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *