Lỗi phần mềm khiến những máy tính HP cài windows 11 dừng hoạt động

Gần đây, một số máy tính xách tay của hãng HP khi cập nhật lên windows 11 đã gặp phải hiện tượng máy dừng hoạt động.

  Laptop HP dừng hoạt động do lỗi phần mềm

  Laptop HP dừng hoạt động do lỗi phần mềm

  Xác định đây là lỗi phần mềm, khiến cho ứng dụng Hotkey của HP chiếm hết tài nguyên ram của máy khiến cho máy bị quá tải dẫn đến treo đơ.

  • So sánh Windows 11 và Windows 10 – Cải tiến về giao diện và tính năng

  Chi tiết về lỗi

  Trên diễn đàn của HP, có khá nhiều người phàn nàn về vấn đề này, có khoảng 20.000 người quan tâm và xem các bài viết về lỗi. Lỗi phần mềm này làm cho phần mềm HP hotkey UWP Service vốn dĩ chỉ chiếm dung lượng rất nhỏ trên Windows 10 bỗng chiếm một khối tài nguyên RAM cực lớn trên Windows 11.

  Phần mềm HP Hotkey UWP Service này có tính năng là trình điều khiển cho các phím chức năng FN ví dụ như tăng giảm âm lượng hoặc tăng giảm độ sáng màn hình trên các dòng laptop HP.

  Ứng dụng bị lỗi khi nâng cấp lên Windows 11

  Ứng dụng bị lỗi khi nâng cấp lên Windows 11

  Một người dùng sở hữu chiếc laptop có 65 GB dung lượng RAM nhưng ứng dụng này đã chiếm đến 49 GB RAM. Đa số người dùng đã tỏ thái độ tức giận khi gặp vấn đề tương tự ở trên thiết bị của mình. 

  Tuy nhiên vấn đề này đã không xảy ra trên chiếc HP Elite Dragonfly G2. Có lẽ đây là chiếc laptop duy nhất của HP không gặp phải vấn đề trên khi phần mềm HP Hotkey UWP Service chỉ chiếm có 2MB RAM. 

  • Link tải | Windows 10 SuperLite

  Lời khuyên cho những người đang sử dụng Laptop HP hãy sử dụng trình điều khiển hotkey cũ hơn để khắc phục tạm thời vấn đề trên. Máy của bạn có gặp phải vấn đề trên? Hãy để lại bình luận bên dưới và đừng quên theo dõi Sửa chữa Laptop 24h .com để cập nhật các tin tức mới nhất về công nghệ!

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *