Khắc phục lỗi thường gặp khi kết nối Bluetooth trên laptop

Truyền tải dữ liệu giữa laptop với các thiết bị ngoại vi khác qua Bluetooth có thể gặp phải một số trục trặc khiến bạn đau đầu. Vậy cách khắc phục những trục trặc đó là gì? Hãy cùng S24h tìm hiểu qua bài viết này nhé!

  KHẮC PHỤC LỖI THƯỜNG GẶP KHI KẾT NỐI BLUETOOTH TRÊN LAPTOP

   

  Trong quá trình truyền tải dữ liệu giữa laptop với các thiết bị ngoại vi khác thông qua các thiết bị Bluetooth rời thường thì việc gặp phải những trục trặc trong qua trình truyền tải là không thể không xảy ra. Vậy nếu gặp phải những trục trặc như không tìm thấy thiết bị cần kết nối, không thể giao tiếp được với các thiết bị khác… bạn sẽ phải xử lý như thế nào? Bài viết này, Sửa chữa Laptop 24h sẽ chia sẻ với các bạn cách khắc phục lỗi thường gặp khi kết nối Bluetooth trên Laptop với các thiết bị ngoại vi khác. 

  Khắc phục lỗi thường gặp khi kết nối Bluetooth

  1. Bluetooth Laptop không thể giao tiếp được với các thiết bị khác

  Biểu hiện: Bluetooth của Laptop không thể truyền tải dữ liệu được mặc dù đã được nhận diện và kết nối thành công.

  Cách khắc phục:

  – Di chuyển thiết bị cần giao tiếp đến gần với Laptop hơn.

  – Chắc chắn rằng bạn đã thiết lập chế độ Accept incoming Bluetooth connections.

  – Hạn chế việc kích hoạt nhiều kết nối Bluetooth trên cùng một máy tính vì nhiều kết nối cùng lúc Bluetooth sẽ không có đủ băng thông để xử lý.

  – Xóa những kết nối không hoạt động, sau đó tiến hành kết nối lại một lần nữa.

  – Nếu vẫn chưa khắc phục được, bạn thử thực hiện các bước kết đôi một lần nữa bằng cách nhấn chuột phải lên biểu tượng Bluetooth => Add a Device (trên Windows 7). Tại cửa sổ hiện ra, bạn chọn tên thiết bị mà máy tìm thấy và nhấn Next.

  – Lúc này, bạn sẽ có ba lựa chọn Create a pairing code for me (chương trình tự tạo cho bạn một mã số kết nối), Enter the device’s paring code (nhập mã kết nối tùy ý) và Pair without using code (kết nối với thiết bị khác mà không cần mã). Bạn hãy chọn một tùy chọn, nhập mã và chấp nhận kết nối trên thiết bị cần kết nối sau đó tiếp tục làm theo hướng dẫn và chọn Next.

  – Nếu quá trình kết nối (pair) thành công sẽ có thông báo This device has been successful added to this computer, bạn nhấn Close để kết thúc.

  – Đối với Windows XP, bạn nhấn đôi lên biểu tượng dưới khay hệ thống và chuyển sang thẻ Options của cửa sổ Bluetooth Devices => đánh dấu chọn trước Turn discovery on => Apply => OK.

  – Để cho chắc chắn, bạn đừng vội sử dụng mà hãy khởi động lại máy một lần nữa và thử lại xem sao.

     Mách bạn những cách khắc phục khi laptop mất Bluetooth 

  2. Không thể kết nối được những thiết bị Bluetooth đã kết nối

  Biểu hiện: Sau khi đã kết nối thành công, nhưng sau đó lại Laptop không thể kết nối được với thiết bị Bluetooth này. Lỗi này thường xảy ra đối với bàn phím và chuột Bluetooth gắn ngoài.

  Cách khắc phục:

  – Kiểm tra lại pin và nhấn nút nằm dưới đáy bàn phím hoặc chuột Bluetooth muốn kết nối.

  – Tìm kiếm các thiết bị trong phạm vi bằng cách từ cửa sổ My Bluetooth Places, chọn View Devices in Range.

  – Kích hoạt chế độ Human Interface Device trên Laptop bằng cách: nhấn chuột phải lên biểu tượng dưới khay hệ thống => chọn Bluetooth Setup Wizard => đánh dấu trước tùy chọn đầu tiên (I know the service I want to use…) => Next => chọn Human Interface Device.

  – Nhấn đè nút dưới đáy chuột và bàn phím trong vòng hai giây. Sau đó nhấn Next => chọn thiết bị chuột hay bàn phím trong danh sách => chọn Finish tại cửa sổ Bluetooth Setup Wizard Completion.

  3. Không thể tìm và kết nối với các thiết bị Bluetooth

  Biểu hiện: Bạn tiến hành kết đôi (pair) Bluetooth Laptop với một thiết bị Bluetooth khác như máy in, headset, chuột rời hay bàn phím,… không thành công. Chẩn đoán nguyên nhân của tình trạng này có thể do bạn chưa bật công tắc Bluetooth trên máy, thiết bị Bluetooth đã bị vô hiệu (Disable) trên hệ điều hành, Bluetooth đang ở chế độ ẩn (discoverable mode)…

  Cách khắc phục:

  – Trước khi tiến hành khắc phục lỗi, bạn hãy bật chế độ cho phép thiết bị nhận diện Bluetooth trên Laptop của mình bằng cách nhấn chuột phải lên biểu tượng dưới khay hệ thống và chọn Open Setting. Tại thẻ Options, bạn hãy nhấn chọn Allow Bluetooth devices to find this computer.

  Sau đó, hãy thực hiện theo các bước sau:

  Bước 1:  Kiểm tra lại xem thiết bị Bluetooth đã được bật chưa

  Bước 2: Tắt bớt những kết nối Bluetooth không cần thiết

  Nếu có nhiều thiết bị Bluetooth cùng ở trên một máy tính, bạn chỉ nên kích hoạt một hoặc hai thiết bị hoạt động mà thôi.

  Bước 3: Hãy bật kết nối Bluetooth

  Để bật kết nối Bluetooth, trước hết hãy mở nguồn thiết bị Bluetooth

  – Nhấn nút hoặc gạt công tắc của kết nối Bluetooth trên để mở.

  – Bình thường thì đèn báo Wireless sẽ sáng và icon Bluetooth và Wireless LAN sẽ hiện ra trên khay hệ thống. Nhưng có khả năng MTXT của bạn mắc phải 3 trường hợp sau:

  + Nếu đèn Wireless không sáng, bạn thử nhấn lại công tắc nhiều lần nhưng vẫn không được. Bạn hãy khởi động lại máy và thử lại.

  + Nếu đèn báo sáng, bạn có thể yên tâm sang bước tiếp theo.

  + Nếu đèn báo sáng, nhưng icon Bluetooth không hiện ra trên khay hệ thống. Lúc này kết nối Bluetooth đã bật nhưng máy tính của bạn chưa sẵn sàng kết nối. Bạn có thể đợi vài giây để quá trình kết nối hoàn tất.

  Sau đó, kích hoạt Bluetooth Device trong Windows 

  Tiếp theo, bạn hãy cài lại trình điều khiển cho Bluetooth

  Cuối cùng, kích hoạt Bluetooth/WLAN Hardware trong BIOS

  Trên đây là cách khắc phục lỗi thường gặp khi kết nối Bluetooth trên Laptop. Chúc các bạn thành công!

  Tags: Chia sẻ kiến thức

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *