Hướng dẫn vệ sinh bộ phận làm mát của máy HP zv5000

Vệ sinh bộ phận làm mát cho laptop là việc vô cùng cần thiết. Sửa chữa laptop 24h .com khuyên các bạn nên vệ sinh máy 6 tháng/ lần và chúng tôi cũng mang đến cho các bạn hướng dẫn vệ sinh bộ phận làm mát của máy HP zv5000.

Hướng dẫn vệ sinh bộ phận làm mát của máy HP zv5000

Trong bài hướng dẫn này, Sửa chữa laptop 24h .com thực hiện trên chiếc máy HP  zv5000

Chiếc máy có cấu tạo hai hốc tản nhiệt nằm ở mặt đáy của máy và hai quạt tản nhiệt để làm mát bộ xử lý trung tâm. Sau một thời gian sử dụng bụi sẽ len vào các khe hở và được giữ lại ở trong máy tính. Vì vậy chúng ta cần vệ sinh máy thường xuyên, Sửa chữa laptop 24h .com khuyên bạn nên vệ sinh ít nhất 6 tháng/ lần. Để bảo đảm hệ thống làm mát của máy bền và hoạt động được lâu dài hơn. Việc này cũng làm giảm các nguy cơ hỏng hóc cho các bộ phận bên trong khác.

Nếu bạn đang sử dụng loại máy khác thì bạn hãy yên tâm là quy trình làm sạch bộ phận làm mát cũng sẽ tương tự như vậy với các linh kiện cơ bản.

Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết

Bạn sẽ cần đến các dụng cụ sau:

Tăm bông

Tuốc nơ vít

Sau khi bạn đã chuẩn bị xong các dụng cụ này bạn có thể bắt đầu tiến hành rồi đấy.

Bước 2: Ngắt kết nối với nguồn và tháo pin của máy

Để bảo đảm không còn điện tích trong máy khi bạn thực hiện. Hãy tháo dây cắm nguồn, tháo pin ra khỏi máy.

Sau khi tháo pin ra, bạn sẽ cần phải tháo các ốc vít ở mặt D của máy. Để công việc này dễ dàng hơn bạn hãy tháo bỏ phần vỏ nhựa ở pin trước. Hãy lưu ý là một số ốc vít có kích thước khác nhau. Tốt nhất bạn nên đánh dấu chúng để dễ dàng hơn khi bạn lắp chúng lại.

Bước 3: Tháo phần vỏ ốp quạt tản nhiệt

Cẩn thận tháo bỏ phần vỏ máy. Hãy cẩn thận để ý số ốc vít bạn dã tháo ra. Sau khi tháo vỏ máy bạn hãy đặt sang một bên

Hãy sử dụng tuốc nơ vít số 1 để tháo chúng.

Bước 4: Vệ sinh máy

Dùng bông tăm vệ sinh trong và ngoài quạt. Hãy để ý các khe quạt, chúng có thể là nơi trú ẩn của rất nhiều bụi bẩn trong máy đấy. Bạn có thể dùng bình xịt khí nén để thổi bụi ra khỏi máy. Hãy lau cẩn thận heat sink, quạt tản nhiệt và các vùng lân cận. Hãy yên tâm là trong máy hầu như chỉ có bụi khô. Nhưng đôi khi bạn có thể thấy những thứ như vụn bánh, lông chó mèo trong ấy nữa đấy nếu bạn có vật nuôi.

Sau khi đã lau sạch sẽ bộ phận làm mát việc cuối cùng chỉ còn lại đó là lắp ráp máy lại. Đây là lúc bạn sẽ thấy thật nhẹ nhàng nếu bạn đã sắp xếp những chiếc ốc vít gọn gàng để dễ dàng xác định vị trí và lắp chúng lại rồi đấy. Sửa chữa laptop 24h .com tin là các bạn sẽ thành công vệ sinh sạch sẽ chiếc laptop của mình đấy.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *