Hướng dẫn thay mới Daughter Board cho máy Dell Inspiron 1545

Daughter board là một bộ phận nằm bên trong thân máy, để thay mới linh kiện này chúng ta cần phải mở máy để vào bên trong. Tuy nhiên việc này sẽ không còn là quá khó khi đã có sự hướng dẫn từ SUACHUALAPTOP24h.com

Hướng dẫn thay mới Daughter Board cho máy Dell Inspiron 1545

Daughter board là thiết bị bổ trợ cho bo mạch chủ và để truy cập vào bo mạch chủ bạn sẽ cần phải tháo bỏ bộ phận này. Việc phải thay daughter board cũng không phải việc đáng lo ngại vì các bộ phận trong máy đều liên kết với nhau. Tin vui cho các bạn sở hữu chiếc máy Dell Inspiron 1545. Hướng dẫn này của Sửa chữa laptop 24h .com sẽ giúp các bạn tự thay mới Daughter Board.

Trước khi thực hiện bạn sẽ cần một số dụng cụ chuyên dụng để tháo cũng như lắp máy: Tuốc nơ vít số 1, dụng cụ cạnh dẹt để mở máy.
Bước 1:

Trước khi tiến hành chúng ta cần bảo đảm máy không được kết nối với nguồn. Hãy tháo giắc cắm nguồn kết nối với ổ điện trên tường nhà bạn. Tiếp theo ngắt kết nối từ bộ sạc với máy tính. Như vậy bạn có thể yên tâm rằng các sự cố sốc điện hoặc lỗi nguồn sẽ không xảy ra.

Bước tiếp theo chúng ta đặt vỏ mặt D của máy lên trên song song với mặt bàn.

Bước 2:

– Tay trái bạn mở chốt khóa pin, tay phải bạn nhấc pin ra khỏi máy. Thực hiên hai động tác này gần như cùng lúc

– Sau khi bạn tháo pin ra khỏi máy, sẽ có hình dạng như trong hình.

Bước 3: Tháo vỏ D của máy

– Dùng tuốc nơ vít tháo bỏ 4 ốc vít loại 3mm Phillips cố định vỏ của máy

– Sau khi bạn nới lỏng các ốc này, lưu ý rằng bạn nên giữ ốc vít ở các vị trí trên vỏ máy. Nếu bạn tháo ra, có thể sẽ mất thời gian để lắp chúng vào vị trí. Gợi ý này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn

– Mở vỏ máy theo hướng dọc. Để tránh có tác động không mong muốn vào các bộ phận bên trong, các bạn nên mở máy theo hướng dọc. Như vậy tỷ lệ tiếp xúc với các bộ phận bên trong sẽ ít hơn. Các bạn nâng từ từ vỏ máy lên và nhấc hoàn toàn ra khỏi máy.

Bước 4:

– Sau khi tháo pin của máy. Dùng tuốc nơ vít tháo bỏ hai ốc vít philip 3mm ở dưới pin của máy( như trong hình). Phía sau những con ốc này là bảng điều khiển trung tâm.

– Lật máy lại để thấy phần vỏ C của máy. Để thay daughter board chúng ta sẽ cần phải tháo toàn bộ thân máy.

Bước 5:

– Bảng điều khiển trung tâm là bộ phận khá nhạy cảm trong máy. Vì vậy khi thực hiện các bước tiếp theo, các bạn cần rất cẩn thận không để ảnh hưởng đến bên trong máy

– Sử dụng dụng cụ có đầu dẹt luồn vào khe phía trên bàn phím, dùng lực nhấc bàn phím ra khỏi máy. Sau khi nhấc phần này ra bạn sẽ thấy bảng điều khiển trung tâm.

– Tiến hành nhấc bảng điều khiển trung tâm ra khỏi máy, sau khi bạn hoàn thành phần còn lại của máy sẽ như trong hình mẫu của Sửa chữa laptop 24h .com

Bước 6:

– Dùng tuốc nơ vít cỡ 5mm của Phillips nằm ở hai đầu bàn phím.

Bước 7:

– Sau khi tháo bỏ hai ốc vít phía trên bàn phím, bạn tiến hành nhấc bàn phím ra khỏi máy. Hãy lưu ý đằng sau bàn phím có dây cáp kết nối với bo mạch chủ, trước khi bạn tháo hoàn toàn bàn phím ra khỏi máy, bạn cần phải ngắt kết nối dây cáp này trước.

Bước 8:

– Trong hình trên bạn sẽ thấy dây cáp bàn phím nằm ở phía mặt sau của bàn phím. Từ từ nhấc bàn phím lên một đoạn sau đó tháo dây cáp ra khỏi bo mạch chủ.

Bước 9

 – Nhấc bàn phím hoàn toàn ra khỏi máy.

Bước 10:

– Tháo bỏ 11 ốc 5mm Phillips còn lại giữ mặt D của máy. Hãy lưu ý ốc vít nằm ở RAM

– Trong RAM bạn sẽ thấy hai dây trắng và đen nằm ở phía góc của hộp CPU. Bạn chỉ cần tháo hai dây này bằng cách dùng tay ngắt kết nối của hai dây.

– Quay mặt C của máy lại và kéo hai dây mà bạn vừa kết nối ra mặt trước của máy. Hai dây này làm nhiệm vụ kết nối mạng WLAN cho máy.

Tháo bỏ 4 ốc vít nhỏ cỡ 5mm ( những ốc này được đánh dấu vòng tròn cam trong hình) và một ốc 3mm được đánh dấu vuông màu đỏ.

Bước 11:

– Tiếp theo, hãy ngắt kết nối thẻ Bluetooth trong máy, cáp Web, cáp Camera1, cáp touchpad tại các đầu kết nối với Bo mạch chủ. Bạn sẽ thấy các dấu tương ứng với các dây trong hình. Đối với cáp Bluetooth và cáp Camera1, bạn từ từ kéo đầu nối hướng về phía màn hình. Đối với touchpad và cáp nguồn, hãy nhấc thẻ đen và kéo chúng ra. Đối với cáp Wed, đó là thanh màu xanh bạn chỉ cần kéo cáp này lên phía trên là được.

Bước 12:

– Tháo rời toàn bộ phần dưới bàn phím ra khỏi máy tính. Để thực hiện bước này bạn cần sử dụng một công cụ mở có đầu dẹt để nhấc bộ phận này ra. Tìm vị trí dễ dàng luồn đầu dụng cụ vào và sau đó nhẹ nhàng nhấc ra.

Bước 13: Thay mới Daughter Board

– Tháo 3 ốc vít Phillips 3mm cố định Daughter Board ra khỏi thân máy hãy bảo đảm khi bạn thực hiện bước này, không có bất kỳ tác động nào vào bo mạch chủ.

– Sau khi tháo bỏ các ốc vít, từ từ nhấc Daughter Board ra khỏi máy để thay mới

– Tiến hành lắp  Daughter Board mới cho máy Dell Inspiron 1545. Thực hiện các bước lắp máy theo quy trình ngược với tháo máy.

Để thay mới Daughter Board cho máy Dell Inspiron 1545 đòi hỏi các bạn thực hiện nhiều bước tháo lắp vì vậy các bạn cần thật cẩn thận khi lắp máy, vì có thể các bạn sẽ đặt nhầm vít vào sai vị trí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *