Hướng dẫn thay mới CPU Heat Sink cho máy Dell Inspiron 1545

Khi chiếc Dell Inspiron 1545 của bạn quá nóng khiến máy đột ngột tắt nhiều lần sẽ là một trong những điều khiến bạn lo lắng cho chiếc máy laptop của mình. Tin vui cho các bạn đang sở hữu chiếc máy này: SUACHUALAPTOP24h.com sẽ hướng dẫn các bạn thay mới CPU Heat Sink cho máy Dell Inspiron 1545

Hướng dẫn thay mới CPU Heat Sink cho máy Dell Inspiron 1545  

Chiếc Dell Inspiron 1545 của bạn đang gặp vấn đề về nhiệt. Hệ thống tản nhiệt không hoạt động, sau khi kiểm tra hệ thống tản nhiệt của bạn, phát hiện CPU heat sink không hoạt động.  CPU Heat Sink giữ vai trò làm mát cho CPU  và là bộ phận quan trọng trong hệ thống tản nhiệt cho máy.
SUACHUALAPTOP24h.com sẽ hướng dẫn các bạn cách thay mới CPU Heat Sink cho máy Dell Inspiron 1545. Các dụng cụ duy nhất bạn cần chuẩn bị là: Tuốc nơ vít số 1.

Bước 1: Tháo pin 

 

 

Lật ngược máy để mặt D của máy song song với mặt bàn 

Để thay mới CPU Heat Sink cho máy Dell Inspiron 1545 chúng ta cần tháo hoàn toàn vỏ mặt D của máy và bước đầu tiên chính là tháo pin ra khỏi máy. Trước khi bạn bắt đầu hãy chắc chắn rằng bạn đã ngắt nguồn của máy để bảo đảm không có sự cố nào về nguồn cũng như cho chính bạn xảy ra.
 

Bây giờ hãy lật mặt D của máy lên để bắt đầu nhé

 

Một tay bạn mở chốt pin và tay kia từ từ thá pin ra khỏi máy. Mặc dù đây là bước dễ dàng nhưng các bạn vẫn cần chú ý không có thể làm hỏng kết nối pin trong lúc thực hiện

Bước 2: Tháo vỏ mặt D của laptop

 

 

Bây giờ pin của bạn đã được tháo ra. Hãy tiếp tục tháo vỏ mặt D để tiến vào các bộ phận bên trong của máy nhé. 

 

Bạn có thể nhìn thấy trên vỏ mặt D của máy có 4 ốc vít 3mm Phillips  số 1 giữ nhiệm vụ cố định máy.
Khi bạn tháo những ốc vít này ra, hãy nhớ không tháo chúng hoàn toàn ra khỏi vỏ máy cứ để như vậy
 
Bước 3:

 

Sau khi tháo các ốc, từ từ dùng tay mở vỏ nhựa của máy ra. Bạn sẽ thấy các phần bên trong của máy

Bước 4:  CPU Heat Sink

 

   

Sau khi mở được phần vỏ máy bạn sẽ thấy CPU Heat Sink. May mắn cho các bạn sở hữu chiếc máy Dell Inspiron 1545, các bạn không cần phải tháo toàn bộ vỏ D của máy mà vẫn có thể thay mới CPU Heat Sink. Trong hình bạn sẽ thấy có 5 ốc vít 4mm, Phillips sô 1 giữ nhiệm vụ cố định CPU Heat Sink.  
 
Chú ý: khi bạn dùng tuốc nơ vít để tháo ốc, hãy giữ ốc ở các vị trí trên máy. Như vậy bạn sẽ không mất thời gian để đặt ốc vào đúng vị trí cho bước lắp ráp máy.
 
Bước 5:

 

Bây giờ, bạn chỉ cần tháo CPU Heat Sink cũ ra khỏi máy là được.

Bước 6: Thay CPU Heat Sink mới

 

Việc còn lại sẽ là đặt CPU Heat Sink mới vào vị trí và tiến hành lắp máy lại. Bạn hãy thực hiện đúng theo quy trình ngược lại với các bước tháo máy. Vì bạn để nguyên ốc vít ở vị trí nên bạn chỉ cần dùng tuốc nơ vít vặn chúng lại là được.

 

Bạn đã đến bước cuối cùng của chỉ dẫn thay mới CPU Heat Sink cho máy Dell Inspiron 1545 thì bạn đã thành công rồi đấy. Để chắc chắn các bộ phận hoạt động tốt, bạn hãy thử lật máy lại cắm bộ sạc và mở máy. Nếu máy chạy hoạt động bình thường, chúc mừng bạn, bạn đã có thêm nghề tay trái là kỹ thuật viên laptop rồi đấy.

 

SUACHUALAPTOP24h.com chúc các bạn may mắn.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *