Hướng dẫn cách tự sửa dây cáp sạc đơn giản

Dây sạc của bạn bị bong tróc, lộ dây điện bên trong và bạn đang muốn thay dây sạc mới. Nhưng đôi khi, mua dây sạc không phải là điều đơn giản với các loại thiết bị cần những bộ sạc thích ứng. Hiểu được điều này, Sửa chữa laptop 24h .com sẽ hướng dẫn cách tự sửa dây cáp sạc đơn giản

Hướng dẫn cách tự sửa dây cáp sạc đơn giản

Việc chiếc dây cáp sạc bị bong, tróc, lộ dây nguồn bên trong là rất phổ biến. Việc này rất nguy hiểm vì có thể dẫn đến hở điện, ảnh hưởng đến nguồn điện cung cấp cho máy lại còn gây nguy cơ điện giật cho người sử dụng. Hầu hết các trường hợp này xảy ra, giải pháp duy nhất là thay dây sạc. Nhưng không phải lúc nào các bạn cũng có thơi gian mua dây sạc mới hoặc đôi khi việc thay dây sạc cũng không bảo đảm bạn mua đúng dây. Nhất là dây sạc laptop hoặc các sản phẩm của Apple. Dây sạc đi cùng máy lúc mới mua luôn được cho là tốt nhất cho máy. Tin vui mà Sửa chữa laptop 24h .com mang đến cho các bạn để xử lý vấn đề này là. Bạn có thể yên tâm sử dụng dây sạc mà không phải lo lắng các vết rách, hở của dây sạc sẽ ảnh hưởng đến máy cũng như là các nguy hiểm về điện khác. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn các bước đơn giản để tự sửa dây cáp sạc.

Bước 1: Sử dụng đất sét Sugru

Bạn có thể tìm mua đất sét Sugru online hoặc tại các cửa hàng bán hàng chuyên dụng. Chỉ cần một mẩu đất sét Sugru, bạn vo thành hình ống dài sau đó làm dẹt miếng đất sét lại.

Bước 2: Dính mẩu đất sét Sugru vào đoạn dây sạc bị rách

Dùng mẩu đất sét Sugru phủ hoàn toàn lên phần dây bị rách. Bạn hãy bảo đảm rằng mẩu đất set bạn sử dụng vừa đủ để phủ kín phần vỏ nhựa của dây cáp. Vì vậy, khi nặn mẩu đất sét Sugru, bạn đừng làm quá mỏng.

Bước 3: Tạo dáng

Do đặc tính của đất sét mềm và dễ uốn, bạn muốn trông dây sạc của mình dễ nhìn hơn. Bạn có thể lăn trên lòng bàn tay để có hình dáng mềm mại và tròn chịa hơn. Để tự sửa dây cáp sạc của bạn và trả lại hình dáng cho chiếc dây sạc, bạn nên làm điều này ở một mặt phẳng và lên giấy trắng để tránh bị dính bẩn.

Bước 4: Làm cho đất sét Sugru cứng và dai hơn

Đến bước này, sẽ không còn gì đơn giản hơn vì bạn chỉ cần để cuộn dây sạc đã được dính đất sét Sugru qua đêm và miếng đất sét sẽ tự cứng lại.

Bạn có thể thực hiện tương tự các bước với tất cả các loại dây sạc khác nhau.

Với các loại dây khác nhau bạn chỉ cần điều chỉnh lượng đất sét sao cho vừa đủ để phủ qua toàn bộ dây và vùng bạn muốn che đi. Chỉ với dụng cụ đơn giản này, bạn có thể lặp đi lặp lại với nhiều loại dây với độ dài, kích thước khác nhau. Nếu bạn không thích màu dây sạc của bạn, bạn cũng có thể trang trí một màu dây mới cho bạn bằng cách này. Các bạn hãy thử tự sửa dây cáp sạc và cho Sửa chữa laptop 24h .com biết thành quả của các bạn nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *