Flash Player sẽ chính thức bị khai tử vào cuối năm 2020

Adobe Flash Player hay còn được gọi là Flash được dùng để chỉ chương trình sáng tạo đa phương tiện (multimedia). Tin buồn là ứng dụng này sẽ bị khai tử vào cuối năm 2020. Chúng ta sẽ phải nói lời tạm biệt với một huyền thoại gắn liền với nhiều thế hệ từ khi bùng nổ kết nối internet đến nay.

FLASH PLAYER SẼ CHÍNH THỨC BỊ KHAI TỬ VÀO CUỐI NĂM 2020

Chặng đường phát triển huy hoàng kéo dài từ thập niên 90 đến nay của Flash Player là một tượng đài đầy tự hào. Flash Player đã quá quen thuộc với thế hệ 8x, 9x khi đây là công cụ quá quen thuộc giúp tăng tính tương thích giữa các trang web với người dùng. Gần như các game, video, trình điều khiển media, gif hay quảng cáo web đều dựa vào nền tảng của Flash Player. Thậm chí ông vua video trực tuyến YouTube cũng cần đến Flash Player để phát video của mình.

Flash Player bị khai tử vào cuối năm 2020

Theo dòng chảy của công nghệ đi qua thời huy hoàng Flash Player dần bị thay thế bởi những nền tảng web mã nguồn mở mạnh mẽ hơn. Những ứng viên như HTML5 hay CSS3 và những nền tảng yêu cầu trang để hiển thị, duyệt web trên smartphone khi xu hướng điện thoại thông minh bùng nổ. Tất cả dần thay thế Flash Player và cuối cùng dần đi đến một cái kết khi Adobe chính thức đưa ra thông báo đến người dùng. Adobe cho biết khi kết thúc năm 2020 vào thời điểm ngày 31/12/2020. Bạn sẽ không thể tải Flash Player từ mọi trang web nữa. Adobe cũng sẽ ngừng cung cấp các bản vá lỗi bảo mật cho Flash Player sau ngày 31/12/2020.

Google cũng cho hay hãng dự kiến ra mắt phiên bản Google Chrome thứ 76 vào tháng 7 năm 2020 và Flash Player sẽ bị vô hiệu hóa hoàn toàn trên phiên bản Chrome mới này. Hãy cùng nói lời chào lời tạm biệt với một huyền thoại đã gắn bó hơn một thập kỷ với dòng chảy công nghệ thế giới.

Thủ thuật, Laptop – MacBook, phần cứng, phần mềm, ứng dụng hữu ích, sửa lỗi, chia sẻ kiến thức máy tính, tin học, công nghệ … Mời bạn theo dõi: Tại đây.

Tags: Flash Player

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *