Cập nhật Google Drive: Thay đổi chính sách bảo mật liên kết mới

Cập nhật Google Drive mới sắp tới sẽ giúp việc chia sẻ các tệp tin an toàn hơn. Tuy nhiên thay đổi này cũng có thể gây phiền toái cho người dùng khi chặn những tài khoản truy cập lần đầu tiên vào liên kết nếu không có “Resource key”.

Google Drive Bản cập nhật mới phá vỡ một loạt các liên kết của bạn

Google Drive Bản cập nhật mới phá vỡ một loạt các liên kết của bạn

Bắt đầu từ ngày 13 tháng 9, người truy cập một số tệp tin Drive lần đầu sẽ cần nhận được URL đính kèm Resource key. Google chưa nói rõ điều này có áp dụng cho các tệp chia sẻ riêng tư hoặc cả những liên kết công khai. Tuy nhiên, URL đặc biệt này sẽ cần được cung cấp bởi người đã xem tệp trước đó hoặc tài khoản sở hữu. 

Chính sách mới sẽ áp dụng cho tất cả tài khoản cá nhân, khách hàng Google Workspace, G Suite Basic và G Suite Business.

>>> Tham khảo: Cách cập màn hình laptop mà không tắt máy Win 10

Google Drive Bản cập nhật mới phá vỡ một loạt các liên kết

Google Drive Bản cập nhật mới phá vỡ một loạt các liên kết

Theo mặc định, bản cập nhật này được kích hoạt với 2 tùy chọn nhưng bạn có thể tắt tính năng này. Trong Bảng điều khiển dành cho người dùng quản trị viên, bạn nhấn Drive và Tài liệu. Nhấn tiếp vào Cài đặt chia sẻ và bạn sẽ tìm thấy cài đặt cho Bản cập nhật bảo mật cho các liên kết.

Đối với tài khoản mới tạo sau ngày 26 tháng 7, bạn sẽ nhận được thông báo về chế độ URL có khóa sẽ ra mắt và lựa chọn có áp dụng hay không. Tuy nhiên, Google không khuyến nghĩ người dùng thực hiện hành động này.

Cập nhật Google Drive mới có ảnh hưởng đến công việc của bạn hay không? Bạn đã có phương án khắc phục? Chia sẻ và cùng Sửa chữa Laptop 24h .com đón chờ bản cập nhật Google Drive vào ngày 13 tháng 9 nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *