Cảm ứng ánh sáng là gì và nó làm chức năng gì trong máy

Bộ cảm ứng ánh sáng là một thiết bị nằm bên trong iPhone, chính xác hơn là ở vị trí gần ống nghe của máy. Vậy linh kiện này có công dụng gì và nếu xảy ra lỗi chúng ta cần xử lý như thế nào? Những câu trả lời sẽ được SUACHUALAPTOP24h.com giải đáp trong bài dưới đây.

Cảm ứng ánh sáng là gì và nó làm chức năng gì trong máy

 

Chất lượng sản phẩm cũng là một tiêu chuẩn trong thiết kế. Điều này nghe có vẻ hợp lý, và thật vậy. Tất cả các sản phẩm từ một chiếc xe hơi, hay cái gì đó thường ngày như dụng cụ nhà bếp, nồi nấu cơm chẳng hạn, chúng hoạt động tốt và có nhiều chức năng tiện lợi. Đó là một sản phẩm được thiết kế tốt. Không ai có thể phủ nhận rằng các tiêu chuẩn thiết kế của Apple là một trong những tiêu chuẩn tốt nhất. Các sản phẩm của Apple được yêu thích bởi kiểu dáng và đặc biệt là các đặc tính vượt trội, trong đó có cả độ bền cao.Mặc dù vậy, điều này không có nghĩa là chúng không bao giờ gặp trục trặc.

Mặc dù nhiều thử nghiệm cho thấy một chiếc iPhone có thể còn nguyên vẹn sau một lần rơi. Nhưng không phải bất kỳ chiếc máy nào cũng may mắn đến thế. Với thiết kế không một khoảng trống thừa nào bên trong và với một chiếc điện thoại cầm tay với đầy đủ tính năng. lớp vỏ dù chắc chắn nhưng vẫn không đủ để bảo vệ một số thiết bị bên trong. Đặc biệt là các thiết bị nằm gần vỏ máy. Một trong những bộ phận có nguy cơ bị tổn hại nhất là loa, camera hoặc là bộ phận cảm ứng ánh sáng.

Trong bài này, Sửa chữa Laptop 24h .com sẽ cùng các bạn tìm hiểu về cảm ứng ánh sáng trong iPhone và cách xử lý lỗi cảm ứng ánh sáng iPhone thường gặp.

Bộ phận cảm ứng ánh sáng giúp ngăn các hoạt động không mong muốn và điều này giúp tiết kiệm điện năng cho máy

Cảm ứng ánh sáng là gì và nó làm chức năng gì trong iPhone?

Cảm ứng ánh sáng là một thiết bị nằm ở phía trên iPhone, khi nó hoạt động và cảm nhận được cái gì đó đang có khoảng cách gần với điện thoại, màn hình cảm ứng sẽ bị tắt. Việc này giúp cho người sử dụng nghe điện thoại một cách liền mạch cho dù họ có chẳng may chạm tay vào một chức năng nào đó trên màn hình. Bởi vì màn hình cảm ứng đã bị vô hiệu hóa. Nếu cảm ứng ánh sáng không hoạt động và bạn thực hiện cuộc gọi, bạn để điện thoại ở gần tai và cảm ứng vẫn hoạt động, nếu bạn vô tình chạm tay vào một ứng dụng nào đó đang hiển thị, cuộc gọi của bạn có thể bị dán đoạn hoặc bị tắt.

1. Thay màn hình iPhone của bạn – Khi màn hình bị hỏng, người dùng thường chọn cách thay màn hình mới vì đây là việc nên làm do việc sửa chữa không bảo đảm chất lượng cho màn hình. Và điều này có thể dẫn đến sự cố thứ cấp với cảm biến tiệm cận. Các linh kiện bên trong iPhone rất nhỏ và đôi khi có thể gây ra nhầm lẫn, ngoài ra còn có thể xảy ra việc lắp đặt chưa chính xác. Có thể trong lúc lắp ráp màn hình mới cảm biến tiệm cận đã bị lệch hướng. Với lỗi này, bạn chỉ cần tháo máy ra và gắn các bộ phận lại một cách chắc chắn và đúng vị trí là được.

2. Bị va đập mạnh – Hầu hết người sử dụng đều sắm thêm ốp vỏ cho iPhone. Nhưng dù vậy, những thiệt hại do một lần bất cẩn để rơi iPhone có thể xảy ra.  Cho dù là cảm ứng ánh sáng. Một trong những linh kiện được sản xuất với tiêu chuẩn cao cũng không phải ngoại lệ.

3. Vấn đề của nhà sản xuất – Apple là một trong những công ty lớn nhất trên thế giới, với sức mua lớn và khả năng đòi hỏi các tiêu chuẩn sản xuất cao. Nếu bạn không may mua phải các sản phẩm lỗi như vậy. Apple có chế độ bảo hành cho khách hàng vì vậy hãy chắc chắn bạn phát hiện lỗi trong thời gian bảo hành nhé.

4. Sự cố hệ thống – Toàn bộ hệ thống của iPhone bao gồm các phần mềm, iOS và ứng dụng. Ngay cả khi bạn chỉ thực hiện những hoạt động như cập nhật phiên bản iOS cũng có thể xảy ra sự cố và ảnh hưởng đến cảm ứng ánh sáng

Cách sửa lỗi cảm ứng ánh sáng

Khi gặp sự cố về cảm ứng ánh sáng trong iPhone của bạn. Việc đầu tiên, bạn sẽ cảm thấy bất tiện trong việc gọi điện vì chỉ một cái chạm tay vô tình có thể làm bạn bị ngắt liên lạc khi đang nói chuyện điện thoại.

Mặc dù việc sửa chữa iPhone đòi hỏi các bạn nên có kiến thức về máy. Nếu bạn thực sự tự tin về kiến thức cũng như kỹ năng của mình. Sửa chữa Laptop 24h .com rất vui lòng chia sẻ các kiến thức để giúp các bạn tự mình sửa chữa.

Để tránh mọi bất trắc có thể xảy ra, chúng tôi khuyên các bạn nên sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện.

Giải pháp 1. Khởi động lại điện thoại

Một điều đáng ngạc nhiên là mặc dù việc này nghe khá đơn giản nhưng lại khá hiệu quả. Vì vậy, việc đầu tiên chúng tôi khuyên bạn đó là khởi động lại iPhone. Nếu lần đầu tiên chưa hiệu quả, bạn có thể sẽ thành công sau lần thứ hai hoặc thứ ba vì vậy đừng vội chán nản khi thấy cách này không hiệu quả ngay từ lần đầu tiên nhé.

Giải pháp 2. Sửa lỗi hệ thống

Trong trường hợp bạn đã kiểm tra và chắc chắn đây chỉ là lỗi phần mềm chứ không phải phần cứng. Nếu đây chỉ là sự xung đột phần mềm hoặc do lỗi cập nhật. Với từng loại lỗi sẽ có các cách sửa chữa khác nhau. Mặc dù chỉ là lỗi phần mềm, chúng tôi vẫn khuyên các bạn nên mang máy đến các cơ sở sửa chữa uy tín để sửa máy.

Giải pháp 3. Vệ sinh màn hình

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng việc vệ sinh bên trong iPhone chưa bao giờ là dễ dàng cả. Vì nó đòi hỏi bạn phải tháo vỏ máy. Nhưng đây có vẻ là cách tốt nhất để kiểm tra cả bên trong lẫn ngoài máy.

Nếu bạn đã thuận lợi tháo được màn hình. Hãy kiểm tra xem cẳm ứng ánh sáng có bị lỏng cáp hãy chưa được đặt đúng vị trí hay không. Sau đó dùng vải mềm để lau toàn bộ bên trong và ngoài máy. Để kiểm tra lại máy, hãy gọi điện trong khi đứng trước gương để xem màn hình có mờ đi khi bạn đặt iPhone lên tai. Nếu màn hình tối đi thì có nghĩa là cảm ứng ánh sáng đang hoạt động.

Giải pháp 4. Khôi phục cài đặt gốc của iPhone

Việc này không phải dễ dàng vì bạn sẽ phải xóa toàn bộ cả dữ liệu, cài đặt, hình ảnh, video trên máy. Tuy nhiên, nếu bạn đã sao lưu các dữ liệu quan trọng trong máy vào iCloud thì bạn sẽ không cần phải quá lo lắng. Để thực hiện, hãy theo các bước như hình ở dưới để khôi phục cài đặt gốc của máy.

Giải pháp 5. Cài đặt iPhone ở chế độ DFU

Cập nhật Firmware Mặc định sẽ giúp xây dựng lại cấu trúc của phần mềm chạy trên điện thoại của bạn. Có một điều bạn cần lưu ý rằng mặc dù bạn cài đặt máy ở  DFU thì mọi cài đặt cùng dữ liệu trong máy cũng sẽ bị xóa.

Hãy chắc chắn trước khi bạn thực hiện các bước sau:

Kết nối iPhone với máy tính của bạn bằng cáp USB và chạy iTunes.

Bây giờ, bấm và giữ các nút nguồn và Home cùng một lúc trong tối đa 10 giây.

Bây giờ bạn cần phải cẩn thận và thả nút nguồn trong khi tiếp tục giữ nút Home cho đến khi bạn thấy thông báo “iTunes has detected an iPhone in recovery mode.”

Bây giờ thả nút Home.

Nếu điện thoại của bạn đã vào chế độ DFU, màn hình của iPhone sẽ hoàn toàn đen. Nếu không, bạn hãy bắt đầu thực hiện lại từ đầu

Giải pháp 6. Thay bộ cảm ứng ánh sáng

Nếu bạn tự tin rằng mình có thể thay bộ cảm ứng ánh sáng iPhone tại nhà. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều video clip hướng dẫn thực hiện trên mạng. Một điều lưu ý là bạn sẽ cần phải tìm hướng dẫn đúng với model máy của mình.

Tuy nhiên, trong trường hợp các bạn chưa thật sự tự tin về khả năng của mình. Các bạn nên mang máy đến cơ sở sửa chữa uy tín để các kỹ thuật viên thay thế bộ cảm ứng ánh sáng cho bạn.

Sửa chữa Laptop 24h .com các bạn có thể hiểu hơn về bộ phận cảm ứng ánh sáng trên iPhone cũng như cách xử lý khi bộ phận này gặp sự cố. Chúc các bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *