Cách sửa chữa laptop Acer khi máy bị nhiễm virut

Lỗi virut là một trong những vấn đề thường gặp và đem lại nhiều rắc rối cho người sử dụng nhất bởi hậu quả của nó có thể khiến toàn bộ dữ liệu của người dùng mất đi vĩnh viễn. Vậy cách sửa chữa laptop Acer như thế nào nếu chẳng may máy nhiễm phải virut

  CÁCH SỬA CHỮA LAPTOP ACER KHI MÁY BỊ NHIỄM VIRUT

   

  Lỗi virut là một trong những vấn đề thường gặp và đem lại nhiều rắc rối cho người sử dụng nhất bởi hậu quả của nó có thể khiến toàn bộ dữ liệu của người dùng mất đi vĩnh viễn. Vậy cách sửa chữa laptop Acer như thế nào nếu chẳng may máy nhiễm phải virut? Chúng ta hãy cùng các kĩ thuật viên của Sửa chữa Laptop 24h.com đi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

   

  1. Sử dụng đĩa khởi động Antivirus:

  Những công cụ đĩa dùng để quét và diệt virut này được tạo ra bởi các công ty chuyên về phần mềm chống virut. Chúng có thể được ghi trên đĩa CD, DVD thậm chí là cài vào ổ đĩa USB. Do vậy, khi phát hiện các dấu hiệu của máy nhiễm virut, bạn chỉ cần chọn khởi động lại máy từ những đĩa này, từ đó một môi trường antivirus đặc biệt sẽ được tải và cho phép quét virus và sửa chữa laptop Acer.

   

   

  sua-chua-laptop-acer-1

   

  2. Tháo ổ cứng laptop và kết nối với một máy tính khác:

  Có một giải pháp khá đơn giản để bạn sửa chữa laptop Acer của mình trong trường hợp máy nhiễm virut, đó là tháo ổ cứng của laptop ra và kết nối sang một máy tính khác đã có càii đặt sẵn phần mềm diệt virus mạn và hiệu quả hơn. Đây được xem như là cách gián tiếp để sửa chữa lỗi này hiệu quả nhất.

  3. Khởi động chế độ Safe Mode:

  Trong trường hợp các virut độc hại chưa ăn sâu vào hệ thống các tập tin thì bạn có thể sử dụng chế độ Safe Mode để tự sửa chữa laptop Acer cho mình với thao tác:

  Đối với máy cài win 7 trở xuống, hãy nhấn F8 liên tục khi mới khởi động lại máy. Sau đó chọn Menu -> Safe mode hoặc Safe Mode with Networking (Safe mode không hỗ trợ truy cập Internet còn Safe mode with networking thì có). Tiếp theo download và cật nhật phần mềm antivirus từ bên trong chế độ Safe mode thay vì phải cài đặt từ ổ đĩa USB hay ổ cứng di động khác rồi tiến hành quét hệ thống để diệt virut.

   

   

  sua-chua-laptop-acer-2

   

  Bằng cách đóng băng cẩn thận tất cả mọi thứ xảy ra trên hệ điều hành chính và xóa bỏ hoàn toàn các liên hệ từ bên ngoài, chúng ta sẽ tạo ra một môi trường thuận lợi nhất để tiêu diệt virut. Tuy nhiên, để an toàn nhất thì bạn vẫn nên cài lại hệ điều hành windows hoặc sử dụng tính năng Refresh trên Windows 8 để sửa chữa laptop Acer bị nhiễm virut và có một hệ thống mới hoàn toàn sạch sẽ. Chúc các bạn thành công!

   

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *