Bỏ túi hàng loạt mẹo giúp gia tăng tuổi thọ pin laptop

Laptop có dung lượng pin lớn, có thể cung cấp cho bạn từ vài đến vài chục giờ làm việc liên tục. Song, vì pin của chúng thường được sử dụng, từ các dịch vụ kết nối tới các xử lý kỹ thuật khác nhau có thể chạy ở chế độ nền có thể ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của pin. Tại bài viết này, bạn có thể tìm hiểu tất cả các sự thật về pin và những mẹo thú vị nhất để pin của bạn có thể kéo dài thêm tuổi thọ.

BỎ TÚI HÀNG LOẠT MẸO GIÚP GIA TĂNG TUỔI THỌ PIN LAPTOP  Cùng tham khảo những mẹo thú vị dưới đây để pin laptop đạt hiệu suất cao nhất:
Mẹo 1: Cập nhật phiên bản mới nhất
Cả Microsoft và Apple liên tục làm việc để cập nhật hệ điều hành của họ nhằm thân thiện với pin nhất có thể. Bởi vậy, đừng quên cập nhật laptop của bạn lên phiên bản hệ điều hành mới nhất.  Mẹo 2: Giữ nhiệt độ pin ở nhiệt độ phù hợp
Hãy luôn giữ laptop của bạn tránh xa nhiệt độ khắc nghiệt (dưới 0 độ C hoặc hơn 35 độ C). Pin sẽ trở nên hỏng vĩnh viễn nếu như không được bảo vệ trong nhiệt độ phù hợp.
Lưu trữ pin lâu dài trong môi trường lạnh là điều hoàn toàn có thể nếu bạn bảo đảm pin đủ tốt. Đặt pin đã sạc vào một túi kín an toàn, không có không khí trong đó và bảo quản pin ở nhiệt độ không dưới -20 độ C.
Mẹo 3: Theo dõi tình trạng pin
Theo dõi sạc pin trên thanh tác vụ của bạn, xem tình trạng pin nếu hệ điều hành của bạn có tùy chọn đó và cài đặt ứng dụng theo dõi pin của bên thứ 3 nếu bạn muốn có thêm những thông tin chuyên sâu. Đảm bảo rằng bạn luôn được thông báo về trạng thái pin laptop của mình.
Mẹo 4: Điều chỉnh độ sáng màn hình
Màn hình là một trong những thành phần ngốn điện nhất của máy tính xách tay. Nếu muốn cải thiện thời lượng pin, hãy làm mờ màn hình theo cách thủ công hoặc kích hoạt chế độ điều chỉnh độ sáng tự động.
Một cách khác để giảm việc sử dụng màn hình của bạn là giảm thời gian để tự động làm mờ và tắt màn hình.
Mẹo 5: Tắt các modem, ứng dụng không sử dụng
– Tắt các modem kết nối không sử dụng bao gồm: modem Wifi, Bluetooth hoặc 4G (nếu có).
– Kiểm tra ứng dụng và các dịch vụ đang chạy trong nền. Nếu bạn không sử dụng thì hãy tắt chúng đi vì chúng đang làm cạn kiệt nguồn pin của bạn.
– Tất cả các hệ điều hành hiện đại đều có một dịch vụ đặc biệt chi phối việc sử dụng năng lượng của laptop. Hãy sửa đổi các cài đặt này phù hợp nhất với nhu cầu tiết kiệm pin của bạn.
Mẹo 6: Tránh tiêu hao năng lượng pin
– Tránh đặt máy tính xách tay của bạn lên thảm, gối, chăn hoặc bề mặt mềm khác có thể ngăn luồng khí của hệ thống làm mát máy tính xách tay. Việc nóng lên của laptop có thể khiến nó tiêu hao năng lượng nhanh hơn. 
(Pin sẽ giảm tuổi thọ nếu không được sử dụng đúng cách) – Tránh sử dụng ổ đĩa CD hoặc DVD trên laptop bởi chúng tiêu hao rất nhiều năng lượng.
– Hầu như tất cả các máy tính xách tay hiện đại đều sử dụng pin Lithium Ion không bị ảnh hưởng bởi bộ nhớ. Nếu bạn không có pin Li-Ion, hãy đảm bảo rằng bạn không bao giờ đạt 0% mức sạc pin vì điều đó có thể làm giảm hiệu quả của pin.
Mẹo 7: Vệ sinh pin định kỳ
Đừng quên giữ pin của bạn sạch sẽ. Bạn có thể lau chúng một hoặc hai lần mỗi năm một cách cẩn thận bằng tấm vải mềm và cồn. Ngoài ra, nếu như không có chuyên môn kỹ thuật và các dụng cụ cần thiết, hãy mang ra trung tâm để họ vệ sinh chuyên nghiệp.
Mẹo 8: Cắm nguồn điện trực tiếp để sử dụng
Để máy tính xách tay của bạn cắm nguồn điện trực tiếp, càng nhiều càng tốt. Trong khi được cắm, máy tính xách tay sẽ tự cấp nguồn từ lưới điện chứ không phải từ pin. Đặc biệt, khi bạn sử dụng với cường độ cao bạn nên luôn luôn cắm sạc để tránh tiêu hoa pin nhanh chóng.  (Hình ảnh cắm trực tiếp nguồn điện cho laptop)  Trên đây là những mẹo giúp cho pin laptop của bạn có thời gian sử dụng lâu hơn, hiệu năng hoạt động tốt hơn. Hi vọng với những kiến thức trên sẽ giúp cho pin laptop của bạn bền bỉ theo thời gian!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *