4 Bước để sửa ổ cứng laptop bị bad hiệu quả nhất

Bad sector là lỗi thường xuất hiện trên đĩa cứng làm hỏng các tệp dữ liệu trong máy tính, gây gián đoạn việc sử dụng máy tính. May mắn thay, bạn có thể không cần một dịch vụ phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp mà vẫn có thể tự sửa ổ cứng laptop bị bad chỉ với 4 bước đơn giản

4 BƯỚC ĐỂ SỬA Ổ CỨNG LAPTOP BỊ BAD HIỆU QUẢ NHẤT?

Bad sector là lỗi thường xuất hiện trên đĩa cứng làm hỏng các tệp dữ liệu trong máy tính, gây gián đoạn việc sử dụng máy tính. May mắn thay, bạn có thể không cần một dịch vụ phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp mà vẫn có thể tự sửa ổ cứng laptop bị bad với 4 bước đơn giản sau:

Bước 1:

Sao lưu hoặc tạo một tệp của ổ đĩa để phòng ngừa trường hợp bị mất dữ liệu. Tệp ổ đĩa sao lại các ứng dụng, dữ liệu nhạc, hình ảnh… của bạn; trong trường hợp nếu phục hồi các ổ đĩa gốc không thành công thì có thể sử dụng đến. Sao lưu thường chỉ lưu trữ các tệp tin của bạn – ví dụ như dữ liệu, âm nhạc và hình ảnh.

sua-o-cung-laptop-bi-bad-1

Ổ cứng laptop

Các ứng dụng sao lưu và phục hồi bao gồm DiskPatch, Phục hồi dữ liệu trên ổ cứng và AllImage (liên kết đầy đủ trong Tài nguyên).

Bước 2:

Sử dụng các tiện ích của Windows để phát hiện lỗi Bad sector. Khác với các phần mềm khác, Windows DiskFragmenter sẽ phát hiện và phân tách các sector xấu. Các sector xấu được gây ra bởi lỗi phần cứng hoặc các vấn đề do phần mềm gây ra, do vậy chỉ cần tách chúng ra để ổ cứng có thể hoạt động lại bình thường.

Xem thêm:Lỗi Window do xung đột phần mềm, driver

Bước 3:

Để khởi động chương trình, hãy nhấp vào “Start” > gõ Disk Deflooder trong hộp tìm kiếm > chọn “Disk Defragmenter”.

sua-o-cung-laptop-bi-bad-2

Sửa ổ cứng laptop bị bad

Bước 4:

Chọn đĩa của bạn từ trạng thái “Under Current“. Nhấp vào “Analyze disk” để kiểm tra các sector xấu, và nhập mật khẩu quản trị viên, nếu cần. Nhấp vào “Defragment disk” nếu bạn biết rằng đĩa có các khu vực xấu do hiệu suất kém hoặc các lỗi hệ thống khác. Nhập mật khẩu quản trị viên, nếu cần.

Chỉ với 4 bước đơn giản như trên là bạn đã có thể sửa ổ cứng laptop bị bad hiệu quả nhất. Hãy tham khảo để có thể để có thể tự sửa lỗi này đơn giản ngay tại nhà nhé. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *