Tuổi thọ trung bình của Macbook là bao lâu?

Thời gian sử dụng chiếc laptop luôn là một trong những cân nhắc hàng đầu khi chọn mua một chiếc laptop. Apple là một trong những hãng sản xuất chiếm thị phần lớn và đây cũng là một trong những tiêu chí hàng đầu khi họ ra một sản phẩm mới. Sửa chữa laptop 24h .com sẽ cùng các bạn hiểu kỹ hơn về tuổi thọ trung bình của chiếc Macbook nhé

Tuổi thọ trung bình của Macbook là bao lâu?

Nhiều người thường rỉ tai nhau rằng “ Macbook chỉ có tuổi thọ khoảng x năm” hay “ Macbook dùng tốt lắm cũng chỉ được y năm là phải thay”. Chẳng ai muốn mua một chiếc laptop được cho là có tuổi thọ trong vài năm, vì vậy nhiều người vẫn đặt câu hỏi: Tuổi thọ trung bình của Macbook là bao lâu?. Trong bài này, Sửa chữa laptop 24h .com sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về chiếc Macbook của bạn nhé

Các nhà sản xuất luôn tìm cách để nâng cao tuổi thọ cho các sản phẩm của họ. Đây cũng là một yếu tố để chiếc laptop chiếm được lòng tin của người tiêu dùng. Apple cũng vậy, trong nhiều năm liền họ đã tìm cách để nâng cao độ bền và tuổi thọ của chiếc Macbook.

Có nhiều lý do khiến chiếc Macbook hoạt động kém hơn. Ví dụ: dính nước, bị va đập, các bộ phận bên trong hoạt động kém do sử dụng lây ngày( đặc biệt là loại quay vòng như ổ cứng hoặc quạt tản nhiệt), ngoài ra còn có các bộ phận khác như thẻ đồ họa, thẻ wifi, pin bị chai…

tuoi-tho-macbook

Những cố gắng của Apple trong những năm qua đã giúp cải thiện một số phấn đề sau:

– Thay ổ cứng thông thường bằng SSD trên tất cả các laptop

– Bỏ ổ đĩa quang ra khỏi thiết kế

– Sử dụng thẻ đồ họa tích hợp để hạn chế các bất lợi của loại thẻ đồ họa thông thường

– Thiết kế nguyên khối trong sản xuất để tránh việc các thiết bị bên trong bị rơi ra

– Sử dụng hợp kim nhôm trong thiết kế để giảm các thiệt hại xảy ra khi rơi máy

– Màn hình mỏng sẽ giảm các lỗi không mong muốn với màn hình

– Công nghệ pin mới giúp tăng tuổi thọ của máy và tránh việc bị phồng pin

– Khung siêu mỏng và thiết kế không quạt đã được sử dụng cho một số dòng máy từ năm 2015 

tuoi-tho-macbook

Chiếc Macbook được thiết kế không quạt

tuoi-tho-macbook

 Sử dụng ổ SSD thay cho ổ cứng truyền thống

Thông thường chiếc Macbook sẽ hoạt động tốt từ khoảng 4,5 năm nếu bạn bảo quản tốt và tránh được các va đập không mong muốn. Đó là khi bạn sử dụng nhiều chương trình có dung lượng lớn và tiêu tốn nhiều năng lượng trong máy.

Nhưng nếu bạn chỉ sử dụng cho các múc đích đơn giản như lướt web, soạn văn bản, xem phim hoặc các chức năng tiêu tốn ít năng lượng khác. Chiếc Macbook của bạn hoàn toàn có thể chạy tốt từ 7 đến 8 năm đấy.

Nếu bạn đang có ý định chọn mua cho mình một chiếc Macbook, hãy yên tâm là những loại máy gần đây sẽ có tuổi thọ lâu hơn rồi đấy. Đặc biệt là các thiết kế không quạt và không ổ cứng truyền thống nhé.

Nhờ sự tiến bộ không ngừng nghỉ trong công nghệ. Chiếc Macbook luôn được biết đến như một lựa chọn tuyệt vời và có độ bền lâu trong số các dòng laptop hiện nay. Vì vậy, chỉ cần quan tâm và sử dụng đúng cách chiếc Macbook hoàn toàn có thể gắn bó với các bạn lâu dài.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *