Tư vấn sửa chữa phần cứng laptop: Làm thế nào để thêm một ổ cứng gắn ngoài cho máy tính

Thêm một ổ cứng gắn ngoài là cách bạn tăng dung lượng bộ nhớ cho máy tính xách tay của mình. Vậy cách làm như thế nào? Hãy cùng kĩ thuật viên của Sửa chữa laptop 24h .com đi tìm hiểu qua những thông tin tư vấn sửa chữa phần cứng laptop hướng dẫn cách thêm ổ cứng gắn ngoài trên windows cho laptop

TƯ VẤN SỬA CHỮA PHẦN CỨNG LAPTOP: HƯỚNG DẪN THÊM Ổ CỨNG GẮN NGOÀI CHO MÁY TÍNH

 

Thêm một ổ cứng gắn ngoài là cách bạn tăng dung lượng bộ nhớ cho máy tính xách tay của mình. Vậy cách làm như thế nào? Hãy cùng kĩ thuật viên của Sửa chữa laptop 24h .com đi tìm hiểu qua những thông tin tư vấn sửa chữa phần cứng laptop hướng dẫn cách thêm ổ cứng gắn ngoài trên windows cho laptop như sau:

– Bước 1: Mua một ổ cứng gắn ngoài từ các thương hiệu nhà sản xuất đáng tin cậy như Western Digital hay Seagate. Các loại ổ cứng găn ngoài thường có giá khá mềm, các loại ổ cứng một terabyte thường có giá dưới 100 đô.

sua-chua-phan-cung-laptop-1

– Bước 2: Kết nối ổ cứng gắn ngoài vào máy tính của bạn bằng cách cắm cáp USB của ổ cứng vào một trong các cổng USB của laptop.

 

– Bước 3: Mở “Start”. Nhấp vào biểu tượng Windows ở góc dưới cùng bên trái của màn hình. Trình đơn Start sẽ mở ra.

 

– Bước 4: Mở File Explorer. Nhấp vào biểu tượng thư mục ở phần dưới cùng bên trái của trình đơn. Làm như vậy mở cửa sổ File Explorer.

– Bước 5: Nhấp vào “This PC” ở bên trái cửa sổ.

>>> Xem thêm:

Sửa chữa ổ cứng laptop

Cách xử lý khi ổ cứng laptop bị hỏng

– Bước 6:Chọn tên ổ cứng ngoài. Nhấp vào tên ổ cứng bên ngoài của bạn dưới tiêu đề “Devices and drives” ở giữa cửa sổ This PC. Tên ổ cứng ngoài thường chứa tên của nhà sản xuất hoặc mô hình của ổ cứng.

 

– Bước 7: Nhấp vào tab “Manage” ở góc trên bên trái của cửa sổ. Một thanh công cụ sẽ xuất hiện bên dưới tab này.

 

– Bước 8: Nhấp vào “Format”. Tuỳ chọn này ở phía bên trái của thanh công cụ Manage.

sua-chua-phan-cung-laptop-2

– Bước 9: Chọn định dạng. Nhấp vào hộp thả xuống “File System“, sau đó nhấp vào NTFS hoặc exFAT trong trình đơn thả xuống kết quả. NTFS chỉ hữu ích cho các hệ thống Windows, trong khi exFAT được sử dụng trên bất kỳ máy tính nào (bao gồm máy Mac).

 

– Bước 10: Nhấp vào “Start” ở cuối cửa sổ.

– Bước 11:Nhấp vào Ok. Làm như vậy sẽ xác nhận quyết định của bạn và cho phép Windows bắt đầu định dạng ổ cứng. Khi ổ cứng ngoài đã được định dạng cho máy tính của bạn, bạn sẽ được nhắc nhấn OK để có thể sử dụng ổ cứng gắn ngoài làm ổ cứng thứ hai.

Nếu bạn muốn cách gắn thêm một ổ cứng ngoài cho máy tính xách tay, hãy tham khảo ngay những tư vấn sửa chữa phần cứng laptop trên đây để được hướng dẫn chính xác. Chúc các bạn thành công!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *