Tổng hợp phím tắt Unikey bạn nên biết

Unikey là phần mềm gõ Tiếng Việt thông dụng nhất hiện nay trên Windows tại Việt Nam. Ưu điểm của ứng dụng này là dung lượng nhỏ, giao diện thân thiện, tiện ích. Bạn thường thao tác với chuột tuy nhiên để sử dụng nhanh chóng khi làm việc với Word bạn nên sử dụng các tổ hợp phím trên bàn phím.

TỔNG HỢP PHÍM TẮT UNIKEY BẠN NÊN BIẾT

 

UniKey là 1 trong những phần mềm mã nguồn mở dùng để gõ Tiếng Việt thông dụng tại Việt Nam. Với tính năng gõ nhanh, chuẩn Tiếng Việt được đa số các doanh nghiệp, tổ chức giáo dục, cơ quan nhà nước sử dụng. Người dùng khi sử dụng trên máy tính thường thao tác với chuột tuy nhiên nếu bạn sử dụng các phím tắt sẽ tiết kiệm thời gian, nâng cao hiệu quả làm việc và chuyên nghiệp trong sử dụng máy tính. Trong bài viết ngày hôm nay Sửa chữa Laptop 24h .com sẽ chia sẻ đến bạn bài viết “Tổng hợp phím tắt Unikey bạn nên biết”.

Tổng hợp phím tắt Unikey bạn nên biết

Tổng hợp phím tắt Unikey

Ctrl + Shift + F5: Mở giao diện chính của Unikey ngay trước mắt bạn

Ctrl + Shift + F6: Mở công cụ chuyển mã, sửa lỗi font chữ rất phổ biến và hay được sử dụng.

Ctrl + Shift + F9: Thực hiện chuyển mã thông qua nội dung đã sao chép vào Clipboard và những thiết lập trong hộp thoại công cụ chuyển mã.

Ctrl + Shift + F1: Chuyển sang chế độ mã Unicode chuẩn quốc tế, áp dụng cho các web cũng như các văn bản hiện nay.

Ctrl + Shift + F2: Chuyển sang chế độ mã TCVN3 (ABC) áp dụng cho các loại font chữ .VNI-Arial, VNI-Times.

Ctrl + Shift + F3: Chuyển sang chế độ mã VNI-Windows cho các loại font chữ VNI-Times, VNI – ….

Ctrl + Shift + F4: Chuyển sang chế độ mã VIQR

Ctrl + Shift, Alt + Z: Thay đổi chế độ gõ tiếng Anh hay Tiếng Việt.

Sửa chữa Laptop 24h .com khuyến cáo quý khách hàng ưu tiên sử dụng phần mềm có bản quyền. Bạn có thể tham khảo bộ Microsoft Office bản quyền: Tại đây.

Trên đây SUACHUALAPTOP24h.com đã chia sẻ đến bạn bài viết “Tổng hợp phím tắt Unikey bạn nên biết”. Chúc bạn thành công và làm việc hiệu quả. Đừng quên theo dõi những bài viết hữu ích từ Sửa chữa Laptop 24h .com nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *