Tổng hợp các cách dùng pin Laptop hiệu quả

Khi chúng ta mới mua Laptop, lượng Pin trong máy vẫn còn nên chúng ta phải dùng cạn lượng Pin đó. Sau đó chúng ta làm theo quy trình là sạc 3 lần thật no Pin

  TỔNG HỢP CÁC CÁCH DÙNG PIN LAPTOP HIỆU QUẢ

   

  Có rất nhiều các công nghệ về Pin được áp dụng cho các thiết bị di động, Laptop, tất cả các công nghệ đó đều hướng đến mục đích đó là Pin trở lên bền và dùng được lâu hơn. Nhưng xem ra các công nghệ đó chỉ giúp được một phần thôi vì cách dùng Pin của người dùng cũng quan trọng không kém. Vì vậy bài viết tổng hợp các cách dùng Pin Laptop hiệu quả mong giúp ích cho các bạn. 

  Đã có nhiều cách mọi người truyền cho nhau về tiết kiệm Pin, có cách có hiệu quả, có cách không. Và trong bài này xin tổng hợp các cách được các kỹ thuật viên, các trang Web uy tín đưa ra về vấn đề dùng Pin Laptop hiệu quả.

  1. Lần đầu sạc Pin

  Khi chúng ta mới mua Laptop, lượng Pin trong máy vẫn còn nên chúng ta phải dùng cạn lượng Pin đó. Sau đó chúng ta làm theo quy trình là sạc 3 lần thật no Pin. Lần đầu tiên nên sạc 3-4 h liên tục. Dùng cạn Pin lần đầu, tương tự chúng ta lại sạc cho lần 2, lần 3, cũng sạc 3-4 h liên tục.

  2. Quản lý Pin hiệu quả

  Tổng hợp các cách dùng pin Laptop hiệu quả

  Vào mục Control Panel Power Options.

  Chúng ta nên để ở chế độ Power Saver, với độ sáng màn hình là 40%, giúp cho màn hình không quá tối,nên không bị mỏi mắt. Nếu chúng ta không sử dụng thì sau 2 phút Laptop sẽ tắt màn hình, sau 10 phút Laptop sẽ về chế độ Sleep.

  Ngoài ra chúng ta có thể thay đổi các thông số Pin cho phù hợp với nhu cầu của mình bằng cách click vào Change plan settings. Có thể để chế độ tắt màn hình (1) (Turn off the display) sau 1 phút và chế độ Sleep(2) sau 5 phút, chỉnh độ sáng phù hợp với mắt mình tại (3) (Adjust plan brightness). Điều chỉnh xong chúng ta chọn Save changes(4)

  3. Giữ Pin luôn mát

  Trong quá trình sử dụng Laptop, nhiều người hay mang Laptop lên giường ngồi dựa, sau đó có thể kê lên gối, chăn, đệm, điều này ngoài việc làm cho máy tính khó thoát nhiệt ở Chip, khiến cho máy tính bị nóng, trong đó có Pin. Điều này làm cho Pin nhanh hao hơn, lâu dần thậm chí gây hỏng Pin.

  4. Thường xuyên lau sạch điểm tiếp túc

  Pin Laptop được gắn vào máy thông qua các điểm tiếp xúc bằng đồng, nếu chúng ta để lâu không vệ sinh các điểm tiếp xúc, dẫn đến bụi bẩn bám vào làm điểm tiếp xúc không tốt, hay bị đánh tia lửa điện nên tốn Pin hơn, dễ bị hỏng máy và Pin. Chúng ta có thể dùng vải thấm cồn ẩm lau, sau đó để khô và cắm Pin lại.

  5. Không được để Pin bị hết thường xuyên

  Trong quá trình sử dụng, nhiều người không để ý đến lượng Pin, cứ để Pin sụt, sau đó mới cắm điện. Nếu cứ để tình trạng này kéo dài dãn đến hỏng Pin. Tốt nhất cứ thấy Pin còn khoảng 10%-20% thì nên cắm xạc.

  6. Điều chỉnh lại lượng Pin

  Sau một thời gian sử dụng, có hiện tượng mạch quản lý lượng pin nhận không đúng dung lượng Pin hoặc Pin bị chai. Vì thế sau mỗi 2 tháng, người dùng nên để Pin còn khoảng 7%-10% sau đó cắm sạc và sạc đến đầy Pin khoảng 3-4h.

  Trên đây, chúng tôi đã tổng hợp các cách dùng pin Laptop hiệu quả nhất, bạn có thể áp dụng để sử dụng pin Laptop lâu bị chai và tăng thời gian sử dụng hơn.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *