Thủ thuật upload ảnh lên Photobucket mà không bị đổi tên file

Trong thời gian gần đây khi upload ảnh lên Photobucket.com sẽ có một chút khác biệt về đường dẫn của file ảnh so với lúc trước. Ví dụ mình đặt tên file là echip001.webp thì sau khi upload lên sẽ bị đổi tên khác, ví dụ thành echip001_zpsda216824.webp.

   Photobucket.com là một trong những dịch vụ lưu trữ ảnh được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Tốc độ upload hàng loạt cũng như khả năng load ảnh nhanh, ổn định. Photobucket cho phép tạo nhiều album để lưu trữ ảnh như tạo một cây thư mục trên windows vậy, giúp ta quản lý và tìm ảnh dễ dàng. Cùng chức năng biên tập ảnh trực tuyến và khả năng lưu trữ ảnh mãi mãi với dung lượng 2Gb dành cho tài khoản không phải trả phí. Những ưu điểm những lý do khiến nhiều người thích dùng dịch vụ này hơn. Điểm ưu nhất mà tôi dành cho của dịch vụ này là đường dẫn của ảnh giống như trên windows gồm có tên album/tên sub-album/tên file.
Ảnh: Photobucket.comTrong thời gian gần đây, Photobucket có nhiều thay đổi với một giao diện trang mới mới mẻ và khá bóng bẩy. Nếu các bạn đăng ký tài khoản mới tại Photobucket sau thời điểm này khi upload ảnh, sẽ có một chút khác biệt về đường dẫn của gốc của file ảnh so với lúc trước, ví dụ mình đặt tên file ảnh là echip001.webp thì sau khi upload lên sẽ bị đổi tên khác, ví dụ thành echip001_zpsda216824.webp chẳng hạn.Đó là vì trong giao diện mới, Photobucket đã tự động kích chức năng cho phép họ chèn thêm một đoạn mã vào phía sau tên file để cho ảnh của bạn khó bị trùng lắp hơn. Bạn cũng có thể sửa tên từng file để cho nó trở lại với tên gốc. Nhưng cách đó không thể thực hiện nếu bạn upload rất rất nhiều ảnh.Ở đây tôi sẽ hướng dẫn một cách đơn giản để giải quyết vấn đề này. Bằng cách là ta hãy quay về giao diện cũ, chọn Switch back to the original Photobucket. Khi đã trở về giao diện mặc định bước kế tiếp bạn vào Account Settings (ấn vào chỗ username như hình). Trong cửa số Account Settings chọn thẻ Album Settings ấn vào mục View upload options (trong mục Upload options). Một cửa sổ mới hiện ra như hình bên dưới, bỏ dấu stick ở dòng Scramble my filenames to make my links hard to guess.Công việc chỉ đơn giản là như vậy, hy vọng Photobucket sẽ trở thành công cụ đắt lực cho bạn. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *