Tăng tuổi thọ của pin bằng chương trình Power Troubleshooter

Một chiếc máy tính đang sử dụng nguồn điện không hiệu quả có thể dễ dàng dẫn đến các vấn đề cho PC. Làm sao để chúng ta biết được laptop đang sự dụng nguồn năng lượng một cách tối ưu nhất. Tin vui cho các bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows. Microsoft đã phát triển chương trình Power Toubleshooter giúp các máy đang sử dụng hệ điều hành Windows tìm các cài đặt không có lợi cho nguồn của máy.

Tăng tuổi thọ của pin bằng chương trình Power Troubleshooter

Từ khi chương trình Automated Troubleshooting Solutions được tạo ra bởi Microsoft Fix It, nó đã trở nên rất phổ biến. Chương trình này giúp người sử dụng hệ điều hành Windows dễ dàng nhận biết các vấn đề mà máy tính họ đang gặp phải. Không chỉ có vậy, chúng ta có thể tăng tuổi thọ pin bằng chương trình Power Troubleshooter. Sửa chữa laptop 24h .com sẽ giúp bạn sử dụng công cụ hữu ích này trên chính windows của bạn

Một điều thuận tiện là chương trình này sẽ tự động chạy và dò các vấn đề đang xảy ra với nguồn điện của chiếc laptop. Nó sẽ kiểm tra chế độ cài đặt có thể làm ảnh hưởng đến nguồn điện cung cấp cho máy như cài đặt chế độ sleep và timeout, cài đặt màn hình, screensaver sau đó hồi phục cài đặt gốc của hệ thống.

Khi màn hình hiển thị lựa chọn cho bạn là let it scan hoặc fix issues automatically, bạn có thể chọn cài đặt bạn mong muốn. Sau khi bạn lựa chọn, chương trình sẽ bắt đầu chạy để tìm các vấn đề sau đó sẽ cho bạn một danh sách.

Tiếp tục chọn Next, chương trình sẽ tự động sửa các vấn đề rồi báo cáo lại cho bạn

Chương trình này sẽ kiểm tra các vấn đề sau:

– Wireless adaptor is not optimized for power saving Wifi
– Screen saver is used instead of setting the computer to enter sleep mode
– Period of time before the computer goes to sleep is set too long
– Minimum processor state is set too high
– Display brightness is set too high
– Power plan is not set to the most efficient power plan.
Bạn có thể download trực tiếp chương trình này từ trang chủ của Microsoft.
Với những ai đang sử dụng bản Windows 10/8.1. Chương trình này được lập trình sẵn. Bạn chỉ việc vào theo thứ tự sau: open Settings > Update & Security > Troubleshoot > Power.
Công việc này có lẽ chỉ mất của bạn vài phút, nhưng bạn sẽ cải thiện cũng như giữ tuổi thọ pin lâu hơn đấy. Sửa chữa laptop 24h .com chúc các bạn sử dụng laptop hiệu quả và lâu dài!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *