Pin laptop hỏng có sửa được không và sửa như thế nào?

Pin laptop chính là bộ phận tạo nên sự khác biệt cơ bản giữa laptop và máy tính bàn. Vì thế mà có lẽ pin laptop là một trong những linh kiện máy tính được người dùng quan tâm nhất. Khi thấy pin bị hư hỏng, nhiều người dùng phân vân không biết pin laptop hỏng có sửa được không và sửa như thế nào? Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé!

 

PIN LAPTOP HỎNG CÓ SỬA ĐƯỢC KHÔNG VÀ SỬA NHƯ THẾ NÀO?

Pin laptop chính là bộ phận tạo nên sự khác biệt cơ bản giữa laptop và máy tính bàn. Vì thế mà có lẽ pin laptop là một trong những linh kiện máy tính được người dùng quan tâm nhất. Khi thấy pin bị hư hỏng, nhiều người dùng phân vân không biết pin laptop hỏng có sửa được không và sửa như thế nào? Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé!

pin-laptop-hong-co-sua-duoc-khong

Pin laptop hỏng có sửa được không và sửa như thế nào?

Hỏi pin laptop có sửa được không thì câu trả lời là hoàn toàn có thể nhé. Tuy nhiên, việc sửa có thành công hay không còn phụ thuộc rất nhiều ở tình trạng hỏng và bộ phận bị hỏng của viên pin laptop đó.

Một viên pin bình thường có ba bộ phận chính: mạch pin, cell pin và vỏ pin

– Mạch pin: đây là phần rất quan trọng chứa các thông tin (ROM), các mạch bảo vệ, mạch sạc các cầu chì và đầu giắc tiếp xúc với máy tính…

– Cell pin: mỗi viên pin laptop thường có từ 2- 12 cell. Trong đó, mỗi cell pin thực chất là một cục pin Li-ion điện thế 3,6 – 3,7V, dung lượng 2200 – 2600mAh hình trụ đường kính 18mm, cao 65mm.

– Vỏ pin: giúp cố định và bảo vệ mạch pin, cell pin.

pin-laptop-hong-co-sua-duoc-khongHình ảnh các cell pin trong một viên pin laptop.

Trong trường hợp mạch pin laptop của bạn vẫn còn hoạt động thì xin chúc mừng, bạn hoàn toàn có thể sửa được pin laptop. Với tình huống này thì khả năng cao nguyên nhân làm pin laptop bị hỏng nằm ở bộ phận cell pin. Khi đó, thật đơn giản, bạn chỉ cần xác định xem cell pin nào bị hỏng và thay thế chúng bằng các cell pin mới.

Các kỹ thuật viên của Sửa chữa Laptop 24h.com chuyên sửa pin laptop, hoàn toàn có thể thay cell pin nếu như khách hàng có nhu cầu. Với công cụ chuyên dụng và kinh nghiệm lâu năm của mình, các kỹ thuật viên có thể thay thế cell pin nhanh chóng, sau đó đo lại điện áp và đồng bộ lại tất cả cell pin, nạp lại dung lượng cho pin bằng các chương trình chuyên dụng. Từ đó trả lại cho bạn một chiếc pin khỏe mạnh.

Còn nếu như bạn có tay nghề một chút và muốn tự thay pin tại nhà thì cần chú ý hai điều sau:

– Cẩn thận khi mua cell pin: hiện nay trên thị trường có tràn lan các loại cell pin kém chất lượng đến từ Trung Quốc. Hãy mua hàng Nhật hay Hàn tại các trung tâm, cửa hàng uy tín.

– Khi tiến hành thay cell pin cho laptop, hãy tuân thủ các bước được hướng dẫn sau đây:

  • Bước 1: Dùng dao nhỏ tách vỏ pin theo các đường rãnh trên vỏ. Nên gõ nhẹ và đều xung quanh rãnh cho đến khi tách rời được vỏ pin.

  • Bước 2: Tháo dây pin ra khỏi bo mạch theo thứ tự: dây VH, VM (nếu có 4 bẹ), VL, sau cùng là dây +B(VCC) và dây mass (GND) (hai dây này giúp giữ điện cho bo mạch, tránh để bo mạch bị chết trong lúc tháo dây).

  • Bước 3: Lấy các cell và bo mạch ra khỏi hộp pin.

  • Bước 4: Dùng mỏ hàn (hoặc máy khò) tháo rời Eprom ra khỏi board mạch. Gắn Eprom đó vào một bo giao tiếp với máy tính. Sau đó dùng chương trình Battery Workshop để reset Eprom về trạng thái ban đầu của nhà sản xuất.

  • Bước 5: Dùng máy hàn điện (có thể dùng mỏ hàn điện để thay thế máy hàn) để hàn dây dẫn với pin.

  • Bước 6: Đặt pin đã hàn và bo mạch vào hộp, sau đó hàn các dây pin với dây mạch bằng mỏ hàn theo thứ tự lần lượt: dậy mass (GND), dây +B(VCC), dậy VL, VM (nếu có 4 bẹ) và cuối cùng là VH.

  • Bước 7: Đóng nắp hộp pin, dùng keo dán để dán hai nắp hộp lại với nhau. Vậy là đã hoàn thành quy trình thay cell pin laptop.

Vậy thì khi mạch pin đã bị hỏng thì phải làm sao?

pin-laptop-hong-co-sua-duoc-khongKhi mạch pin đã bị hỏng thì phải làm sao?

Trong trường hợp mạch pin không may bị chập cháy, các kỹ thuật viên của trung tâm Sửa chữa Laptop 24h.com vẫn có thể hồi phục mạch pin. Tuy nhiên, việc này sẽ khiến mạch pin không còn ổn định như ban đầu. Vì thế, nếu như mạch pin đã hỏng rồi thì phương án tốt nhất là hãy chọn mua pin laptop mới.

Ngay cả trong trường hợp bo mạch vẫn còn hoạt động thì nếu có điều kiện, người dùng vẫn nên thay pin laptop mới. Lý do tại sao ư? Việc thay cell pin tuy bảo toàn được mạch pin gốc, chi phí lại rẻ hơn mua pin mới nhưng việc thay pin không cẩn thận hoặc sử dụng các cell pin kém chất lượng vừa gây ảnh hưởng đến mạch pin, vừa làm dung lượng pin giảm sút, thậm chí dẫn đến cháy nổ. Trong khi đó, việc thay pin laptop thì lại rất đơn giản và nhanh chóng. Ngay cả đối với những loại laptop pin liền thì việc thay pin cũng chỉ mất 10-15p. Ngoài ra, nếu bạn thay pin tại các địa chỉ uy tín như Sửa chữa Laptop 24h.com thì có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng pin.

Trung tâm cung cấp pin OEM chất lượng cao của tất cả các hãng phổ biến như Asus, Acer, Dell, Lenovo, HP, LG, Samsung, Toshiba… Hơn thế, với chỉ khoảng 500.000 đồng, bạn có thể mua được một chiếc pin chất lượng tại Sửa chữa Laptop 24h.com rồi.

Bên cạnh đó, với hệ thống gồm tới 14 cơ sở ở miền Bắc và nay đã có ở thành phố Hồ Chí Minh, trung tâm hi vọng có thể cung cấp pin laptop tới khách hàng ngay tức thì, đồng thời cắt giảm được phần nào chi phí đi lại. Nếu như quý khách hàng muốn sửa pin laptop thì hãy yên tâm đến với Sửa chữa Laptop 24h.com bởi trung tâm sở hữu các kỹ thuật viên lành nghề, kinh nghiệm và cẩn thận.

Ngoài ra, quý khách hàng được đảm bảo các quyền lơi:

+ Bảo hành lên tới 12 tháng.

+ Thời gian thay pin nhanh chóng, lấy ngay tại chỗ, quy trình thay rõ ràng, minh bạch.

+ Pin đã được kiểm tra bởi đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật viên kinh nghiệm và có tay nghề để đảm bảo về chất lượng.

+ Không tráo đổi, làm hư hỏng, làm mất các linh kiện khác của máy tính.

+ Sửa pin laptop nhanh chóng, hiệu quả nếu như khách hàng có nhu cầu.

pin-laptop-hong-co-sua-duoc-khong

Sửa chữa Laptop 24h.com – địa chỉ thay pin laptop uy tín.

Như vậy, với câu hỏi pin laptop có sửa được không thì câu trả lời là có. Đó là khi pin chỉ bị hỏng cell, còn bo mạch vẫn hoạt động bình thường. Còn trong trường hợp bo mạch bị chập cháy thì lời khuyên giành cho bạn lúc này là nên thay pin laptop mới. Trung tâm Sửa chữa Laptop 24h.com chuyên sửa pin laptop và thay thế pin OEM chất lượng cao, chắc chắn sẽ làm hài lòng những ai đang muốn sửa hay thay pin cho laptop yêu quý của mình.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Tổng đài hỗ trợ: 1800 6024 – Hotline: 083 865 8866
Facebook: www.fb.com/suachualaptop24h
Đăng ký kênh Youtube nhận ngay thủ thuật hữu ích: https://www.youtube.com/suachualaptop24hcomvn
Tham gia hội Laptop Việt Nam tại: https://www.facebook.com/groups/Tuvansuachualaptop/
Tìm địa chỉ gần nhất tại: https://suachualaptop24h.com/Lien-he.html
Sửa chữa Laptop 24h .com – Trân trọng từng phút giây để phục vụ khách hàng !


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *