Phải làm sao với chiếc MacBook bị nóng? Cách khắc phục triệt để tình trạng này là gì?

MacBook sản phẩm sang trọng và đẳng cấp của Apple được đông đảo các tín đồ công nghệ sử dụng. Một số dòng MacBook cũ hay MacBook mới đôi khi thường gặp phải tình trạng máy nóng đột ngột hay quá tải nhiệt năng. Làm thế nào để khắc phục tình trạng này hãy cùng Sửa chữa laptop 24h .com tìm hiểu trong bài viết này.

CÁCH KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG MACBOOK BỊ NÓNG

Mùa hè nắng nóng khiến nhiệt độ tăng cao là kẻ thù của mọi thiết bị công nghệ chúng ta sử dụng. Một số dòng MacBook cũ hay MacBook mới đôi khi thường gặp phải tình trạng máy nóng đột ngột hay quá tải nhiệt năng. Khi gặp phải tình trạng này thiết bị nóng lên rất nhanh kèm theo việc tỏa nhiệt với cường độ cao. Nếu bạn không nhanh chóng tìm giải pháp cho tình trạng này thì thiết bị của bạn có thể đối mặt với một số sự cố như cháy chíp, giảm tốc độ xử lý dữ liệu … Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Trong bài viết ngày hôm nay hãy cùng Sửa chữa laptop 24h .com tìm hiểu “Cách khắc phục tình trạng MacBook bị nóng bạn nên biết”.

Cách khắc phục tình trạng MacBook bị nóng

1. Hạn chế nhiệt độ trực tiếp từ môi trường

Bề mặt laptop làm bằng nhựa hoặc kim loại nên rất dễ hấp thụ nhiệt từ môi trường bên ngoài. Một số tác nhân như nhiệt độ trực tiếp từ ánh sáng mặt trời gia tăng quá trình hấp thụ nhiệt. Các đồ gia dụng như sofa, gối, chăn, đệm là những thứ giữ nhiệt nếu để MacBook trên đó thiết bị sẽ bị bít tắc các khe tản nhiệt khiến máy nóng nhanh. Điều này khiến quá trình tản nhiệt kém hiệu quả về lâu về dài ảnh hưởng đến quá trình sử dụng cũng như tuổi thọ của thiết bị.

 

Không để MacBook lên bề mặt giữ nhiệt

2. Hạn chế việc bật nhiều tab khi duyệt web

Việc duyệt web tiêu tốn rất nhiều tài nguyên hệ thống nếu bạn bật nhiều tab để duyệt web. Hãy hạn chế việc này chỉ bật những tab thật sự cần thiết mà bạn cần sử dụng. Các trang web hiện tại vừa là nơi cung cấp thông tin vừa thương mại hóa với rất nhiều quảng cáo điều này khiến cache nhanh đầy và tải rất lâu. Đây chính là nguyên nhân khiến MacBook nhanh nóng và tỏa ra nhiều nhiệt năng vì phải gánh những tab nặng tiêu tốn pin và ngốn nhiều CPU.

 

Hạn chế mở nhiều tab

3. Hạn chế đa nhiệm ứng dụng phần mềm nặng

Việc chạy đồng loạt hàng loạt các phần mềm, ứng dụng nặng như Adobe, Photoshop, chơi nhạc, … khiến máy tính tiêu tốn nhiều tài nguyên hệ thống làm MacBook nóng lên một cách nhanh chóng. Bạn hãy sử dụng MacBook cho những tác vụ thật sự cần thiết đáp ứng đúng nhu cầu của mình.

 

Một số phần mềm thiết kế nặng

4. Không vệ sinh, bảo dưỡng MacBook định kỳ

Vệ sinh bảo dưỡng MacBook là một trong những việc hết sức quan trọng trong quá trình sử dụng MacBook hay các thiết bị công nghệ khác. Khi vệ sinh MacBook sẽ được quét bụi, tra dầu quạt, tra kem tản nhiệt … điều này giúp duy trì sự ổn định của MacBook giúp cho thiết bị hoạt động trơn tru hạn chế tình trạng nóng cục bộ và những sự cố phát sinh khi sử dụng.

Vệ sinh MacBook

Bạn có thể tham khảo dịch vụ vệ sinh, bảo dưỡng Laptop, MacBook: Tại đây.

Trên đây Sửa chữa laptop 24h .com đã cùng bạn tìm hiểu “Cách khắc phục tình trạng MacBook bị nóng bạn nên biết”. Chúc bạn thành công và có những trải nghiệm tuyệt vời. Hãy thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng MacBook định kỳ để chăm sóc sức khỏe thiết bị một cách tốt nhất. Chúc MacBook của bạn bền bỉ với thời gian.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *