Những lưu ý quan trọng khi nâng cấp ổ cứng máy tính

Nâng cấp ổ cứng giúp người dùng lưu trữ được nhiều dữ liệu hơn, máy tính hoạt động trơn tru và ổn định hơn. Nhưng làm thế nào để việc nâng cấp của bạn đạt hiệu quả cao nhất, hãy cùng SUACHUALAPTOP24H tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

 NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI NÂNG CẤP Ổ CỨNG MÁY TÍNH

Việc nâng cấp ổ cứng giúp người dùng lưu trữ được nhiều dữ liệu hơn, máy tính hoạt động trơn tru và ổn định hơn. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại ổ cứng, dung lượng, chất lượng khác nhau… Bạn không biết nên lựa chọn như thế nào? Qua bài viết dưới đây, S24h sẽ chia sẻ với bạn những lưu ý quan trọng khi nâng cấp ổ cứng máy tính sao cho phù hợp và hiệu quả nhất.

Những lưu ý quan trọng khi nâng cấp ổ cứng máy tính

1. Chọn loại ổ cứng phù hợp với mục đích sử dụng và khả năng tài chính

Những lưu ý quan trọng khi nâng cấp ổ cứng máy tính

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại ổ cứng phổ biến là SSD và HDD, SSD ổ cứng thể rắn có tốc độ đọc/ghi dữ liệu tốt, khi hoạt động êm và mát hơn so với ổ HDD. Ổ cứng này thích hợp cho những người có yêu cầu công việc phải hoạt động nhiều và sử dụng thường xuyên, do ưu điểm vượt trội hơn so với HDD nên giá thành của SSD khá cao. Tuy nhiên, với nhu cầu công việc bình thường HDD vẫn là ổ cứng được nhiều người ưa dùng. Bạn chọn lại ổ cứng phù hợp với mục đích sử dụng của bạn.

2. Nâng cấp ổ cứng tương thích với các phần cứng và các vi mạch khác trong máy

Sẽ không có chuyện gì nếu bạn nâng cấp ổ cứng có dung lượng vừa phải khoảng 200G-2T máy tính vẫn hoạt động bình thường. Tuy nhiên khi nâng cấp ổ cứng có dung lượng khoảng 3T trở lên sẽ có trở ngại lớn nếu máy không hỗ trợ ổ cứng 3T bạn phải sử dụng các thiết bị phụ trợ như mua một bo mạch chủ mới, hay bộ vi xử lý mới… hoặc cập nhật BIOS.

Những lưu ý khi nâng cấp ổ cứng cho máy tính

Ngoài ra việc nâng cấp dung lượng ổ cứng cần xem xét hệ điều hành có hỗ trợ không, có phù hợp với thiết kế của thùng máy không… Nếu bạn quyết định nâng cấp HDD thì xem máy tính của bạn hỗ trợ không? Xem máy tính của bạn hỗ trợ chuẩn nào SATA hay là IDE?

Những lưu ý quan trọng khi nâng cấp ổ cứng máy tính

Trên đây, S24h vừa chia sẻ với các bạn một số lưu ý khi nâng cấp ổ cứng cho máy tính, đọc xong bài này, bạn sẽ quyết định được nên chọn loại ổ cứng nào, hãng sản xuất nào, dung lượng như thế nào… để phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

Chúc bạn thành công! 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *