Những lưu ý khi mang laptop đi sửa

Nếu phải mang laptop đi sửa chữa tại bệnh viện máy tính, các bạn nên tham khảo một số lưu ý sau: ký tên lên linh kiện, kiểm tra biên nhận, tìm hiểu giá cả, địa điểm uy tín,…

  NHỮNG LƯU Ý KHI MANG LAPTOP ĐI SỬA

   

  Trong quá trình sử dụng, hẳn là sẽ không có ai muốn chiếc laptop của mình bị hỏng hóc và phải mang máy đi sửa. Nhưng cũng giống như con người máy dùng mãi rồi cũng phải hỏng. Qua bài viết dưới đây, S24h sẽ chia sẻ với các bạn những lưu ý khi mang laptop đi sửa.

  những lưu ý khi mang laptop đi sửa

  1. Ký tên lên các linh kiện quan trọng

  nhung-luu-y-khi-mang-laptop-di-sua

  Đây là việc làm tối cần thiết và hầu hết các trung tâm sửa chữa laptop đều đang áp dụng. Theo đó, nhân viên kỹ thuật sẽ mở máy để bạn ký tên lên một số linh kiện như: mainboard, ổ cứng, RAM, ổ đĩa CD/DVD, card Wirelesss, màn hình, adapter, pin,… và một số bộ phận khác nếu bạn có yêu cầu.

  2. Tinh ý khi gửi hàng

  nhung-luu-y-khi-mang-laptop-di-sua

  Khi vào các trung tâm uy tín, chắc hẳn người dùng sẽ cảm thấy yên tâm hơn. Tuy nhiên, bạn cần tinh ý trong việc này. Khi bước vào một trung tâm, nếu bạn gửi trực tiếp máy cho một nhân viên kỹ thuật thì chưa hẳn laptop sẽ được sửa chữa theo đúng chế độ của công ty, mà đó có thể là nhân viên kỹ thuật sẽ nhận máy và tự sửa chữa cá nhân nhằm kiếm lời. Vì vậy, hãy yêu cầu người nhận máy xuất biên nhận, chứng từ đầy đủ.

  3. Kiểm tra kỹ biên nhận

  nhung-luu-y-khi-mang-laptop-di-sua

  Khi mang laptop đến trung tâm sửa chữa, bạn cần kiểm tra kỹ biên nhận xem có liệt kê đầy đủ các linh kiện mà bạn gửi kèm không, đặc biệt là pin và adapter, cùng với thông tin về hiện trạng, lỗi cần sửa chữa và các điều khoản liên quan.

  4. Tìm hiểu giá linh kiện

  nhung-luu-y-khi-mang-laptop-di-sua

  Việc tìm hiểu kỹ lưỡng giá cả của các linh kiện thay thế để không bị hớ cũng rất cần thiết, chưa kể trường hợp nhân viên cố ý thông báo thay thế linh kiện dù có thể sửa chữa được. Tất nhiên, đi kèm đó cũng cần phải chú ý chế độ bảo hành.

  5. Chọn địa chỉ sửa chữa uy tín

  Trung tâm bảo hành chính hãng là địa chỉ đầu tiên các bạn cần nghĩ tới khi laptop vẫn còn trong thời hạn bảo hành. Tuy nhiên, nếu đã quá hạn bảo hành, các bạn có thể đến sửa chữa tại một địa chỉ tin cậy dựa trên sự tư vấn của bạn bè. 
  Suachualaptop24h.com – Hệ thống Dịch vụ Laptop Uy tín và Chất lượng của người Việt rất hân hạnh được phục vụ bạn! 

  Tags: Chia sẻ kinh nghiệm

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *