Nguyên nhân Laptop quá nóng

Khi Laptop quá nóng rất có thể do bụi hoặc các vật cản khác ngăn chặn không cho không khí lưu thông. Laptop thường có một hệ thống làm mát dựa vào một quạt lưu thông không khí làm cho máy mát. Khi có bụi, bẩn, hoặc cản trở khác chặn các lỗ thông hơi, sức nóng tích tụ và làm cho máy trở nên quá nóng

  NGUYÊN NHÂN LAPTOP QUÁ NÓNG

   

  Laptop quá nóng là nguyên nhân làm chậm, làm cho máy giật và lag, nhiệt độ cao còn có thể khiến tuổi thọ laptop giảm đi trông thấy và giảm hiệu suất sử dụng  .Trường hợp xấu nhất sẽ gây nổ, cháy và ảnh hưởng đến vấn đề không an toàn khác. Bài viết dưới đây SUACHUALAPTOP24H.COM xin chia sẻ tới các bạn một số nguyên nhân làm cho Laptop quá nóng để các bạn có thể phòng tránh và xử lý kịp thời. 

  1. Nguyên nhân Laptop quá nóng: Bụi

  Nguyên nhân Laptop quá nóng

  Khi Laptop quá nóng rất có thể do bụi hoặc các vật cản khác ngăn chặn không cho không khí lưu thông. Laptop thường có một hệ thống làm mát dựa vào một quạt lưu thông không khí làm cho máy mát. Khi có bụi, bẩn, hoặc cản trở khác chặn các lỗ thông hơi, sức nóng tích tụ và làm cho máy trở nên quá nóng. Trường hợp này ta phải sử dụng khí nén để thổi bụi nhẹ nhàng trong lỗ thông hơi, nơi bạn có thể tiếp cận, hoặc đến cửa hàng sửa chữa máy tính  gần nhất để làm sạch bụi. Lưu ý: phải xử lý kịp thời để tránh trường hợp xấu nhất xảy ra.      

  2. Nguyên nhân Laptop quá nóng: Bị hư quạt

  Nguyên nhân Laptop quá nóng

  Quạt bắt đầu lưu thông được không khí làm mát máy. Nếu quạt bắt đầu trục trặc, nhiệt có thể tích tụ lại và làm cho máy nóng lên. Nếu bạn nghi ngờ quạt bị hỏng, thì nên thay thế hoặc mang nó đến sửa chữa Laptop uy tín để kiểm tra và chắc chắn bị hư quạt thì phải thay thế quạt mới trước khi nó gây ra thiệt hại nặng hơn cho Laptop của bạn. Hoặc bạn cũng có thể mua thêm đế tản nhiệt làm cho máy mát hơn, chay nhanh hơn.

  Lưu ý: muốn máy tính của bạn chạy bền và lâu hơn thì phải thường xuyên kiểm tra quạt để tránh trường hợp xấu nhất xảy ra

  3. Nguyên nhân Laptop quá nóng :Tản nhiệt kémNguyên nhân Laptop quá nóng

  Trong nhiều trường hợp, bộ tản nhiệt cho CPU của Laptop có thể lệch khỏi vị trí hay keo tải nhiệt bi khô cứng  không còn cung cấp đủ làm mát thì bạn phải xử lý ngay như tháo ra kiểm tra keo tải nhiệt( nếu bạn biết ) hoặc mang ra Sửa chữa Laptop uy tín để kiểm tra. Trong trường hợp khác, thiết kế kém cung cấp không đầy đủ làm mát cho máy. Nếu bạn nghi ngờ CPU quá nóng thì phải sửa chữa hoặc thay thế.

  Bạn chỉ mất một vài phút để ngăn ngừa laptop của bạn không bị nóng, không phải sửa chữa tốn kém hay gặp tình trang Laptop bị treo trong tương lai. 

  Sau khi tham khảo bài viết Nguyên nhân Laptop quá nóng bạn có thể xem Khắc phục Laptop quá nóng tại đây

  Tags: laptop nóng, nguyên nhân laptop nóng, cách giả nhiệt

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *