Một số mẹo tìm kiếm trên google hiệu quả nhất

Như tất cả chúng ta đã biết, Google chính là thành phần gần như không thể thiếu trong cuộc sống công nghệ ngày nay. Nhưng việc biết và tận dụng được thế mạnh của Google thì không phải ai cũng biết hoặc khai thác được. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một số mẹo, thủ thuật để tăng hiệu suất tìm kiếm với Google.

    MỘT SỐ MẸO TÌM KIẾM TRÊN GOOGLE HIỆU QUẢ NHẤT

    

   1. Tìm kiếm chính xác: 

    

   Một công thức cơ bản và phổ biến nhất mà gần như ai cũng biết, đó là sử dụng dấu ngoặc kép để tìm chính xác thông tin cần thiết. Ví dụ, nếu thực hiện yêu cầu tìm kiếm như dưới đây thì hệ thống sẽ trả về các trang wed có chứa cụm từ: suachualaptop24h. 

    -meo-tim-kiem-tren-google

    

   Tiếp theo là một cách tương tự như trên cũng hoạt động tốt với lệnh query để tìm kiếm chính xác từng từ, ví dụ: nếu bạn muốn tìm thông tin “mining,” thì Google đồng thời sẽ trả về những trang web có chứa từ “miners.” Trước kia thì chúng ta phải thêm dấu cộng ở đằng trước để tìm +mining, nhưng bây giờ chỉ cần đặt từ cần tìm kiếm trong dấu ngoặc kép mà thôi.

    

   2. Loại trừ từ khóa:

    

   Bên cạnh đó, khi bạn thêm dấu trừ vào phía trước 1 từ bất kỳ trong chuỗi thông tin tìm kiếm thì hệ thống sẽ loại bỏ tất cả các kết quả có chứa từ đó. Ví dụ: nếu muốn tìm kiếm các trang cung cấp thông tin về sửa laptop Hà Nội ở đâu uy tín không có liên quan gì đến Ubuntu thì các bạn nhập từ khóa như sau:

    

   Sửa laptop Hà Nội or đâu uy tín -ubuntu

    

    meo-tim-kiem-tren-google

    

   3. Tìm trên Site nhất định:

    

   Toán tử site: cho phép người dùng tìm toàn bộ thông tin cần thiết trên 1 trang cố định nào đó. Chẳng hạn: nếu muốn tìm thông tin về sửa chữa laptop 24h trên Quản trị mạng thì các bạn gõ theo cú pháp sau:

    

   site:suachualaptop24h.com

    

   meo-tim-kiem-tren-google

    

   Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể áp dụng cách này trên 1 domain bất kỳ. Chẳng hạn khi cần tìm các bài viết, đường dẫn có chất lượng thì nên chú tâm vào những tên miền có đuôi edu, như site:.edu để “đẩy” các kết quả từ các trang edu đó lên đầu.

    

   4.  Tìm Kiếm Các Trang Web Có Nội Dung Tương Tự

    

   Để tìm kiếm những Website có nội dung tương tự bạn nhập vào công cụ tìm kiếm Google: related:tên trang Web. Khi đó Google sẽ trả về các kết quả là các trang Web có nội dung tương tự trang bạn nhập vào.

    

    -meo-tim-kiem-tren-google

    

   5. Các từ ngữ có liên quan:

    

   Ngược lại với ý kiến ở phần 2, các bạn hãy sử dụng dấu ~ để tìm tất cả các từ ngữ có liên quan đến từ khóa nhập vào, bên cạnh chính bản thân keyword đó. Ví dụ: khi gõ ~sửa chữa laptop thì chúng ta sẽ nhận được rất nhiều kết quả với nhiều từ có liên quan với từ sửa chữa laptop.

    

   meo-tim-kiem-tren-googl 

    

   6. Ký tự đặc biệt:

    

   Dấu hoa thị được sử dụng trong trường hợp người dùng muốn tìm kiếm nhiều thông tin trùng khớp với bất kỳ từ khóa nào. Ví dụ: nếu muốn biết ở Hà Nội sử chữa laptop ở đâu uy tín nhất, các bạn gõ:

    

   “sửa chữa laptop*uy tín* Hà Nội”

    

    -meo-tim-kiem-tren-google

    

   7. Giới hạn trong khoảng thời gian:

    

   Một thủ thuật nữa rất hay mà ít người để ý tới, đó là tìm trong 1 khoảng thời gian có giới hạn. Ví dụ: nếu muốn tìm kiếm dữ liệu, thông tin về sửa chữa laptop từ năm 2013 cho tới 2015 thì nhập nội dung từ khóa như sau:

    

   sửa chữa laptop 2013..2015

    

    meo-tim-kiem-tren-google

    

   8. Tìm theo định dạng file:

    

   Thông số filetype: cho phép người dùng dễ dàng tìm kiếm bất kỳ định dạng tài liệu nào. Chẳng hạn, nếu muốn tìm tất cả các filePDF trên trang suachualaptop24h thì gõ:

    

      -meo-tim-kiem-tren-google

    

   9. Sử dụng OR:

    

   Tham số OR có tác dụng tìm kiếm bất kỳ kết quả nào có liên quan tới 1 trong 2 thuật ngữ trước và sau OR. Ví dụ như sau:

    

   ubuntu OR linux

    

    meo-tim-kiem-tren-google

    

   Hệ thống sẽ liệt kê tất cả các trang có chứa từ Ubuntu hoặc Linux. Lưu ý rằng OR bắt buộc phải viết hoa.

    

   10. Định nghĩa theo từ:

    

   Rất đơn giản và dễ dàng, nếu muốn tìm nghĩa của 1 từ nào đó thì các bạn chỉ cần gõ từ khóa theo cú pháp chung như sau:

    

   define:word

    -meo-tim-kiem-tren-google  

   11. Tính toán:

    

   Thay vì việc phải dùng Google để tìm kiếm những tiện ích trực tuyến, ứng dụng hỗ trợ để thực hiện phép tính, thì chúng ta chỉ cần sử dụng những ký tự và công thức toán học thông thường ngay trên Google. Ví dụ như sau:

    

   (4 + 2) * (6 / 3)

    

    meo-tim-kiem-tren-google

    

   12. Chuyển đổi đơn vị:

    

   Tương tự như trên, đây là 1 trong nhiều chức năng thú vị nhất của Google tính cho tới thời điểm hiện tại, đó là chuyển đổi giữa nhiều đơn vị khác nhau. Chỉ cần nhập nội dung tương ứng dựa theo công thức: “X [units] in [units]”

    

   6 inches in cm

    

    -meo-tim-kiem-tren-google

    

   13. Tìm kiếm bằng giọng nói của bạn

    

   Bạn mệt mỏi với việc nhập dữ liệu? Nhấp vào biểu tượng micrô trong ứng dụng Google hoặc hộp tìm kiếm của Chrome để tìm kiếm bằng giọng nói.

    Trên đây là một số mẹo rất đơn giản để tìm kiếm có hiệu quả nhất mà SUACHUALAPTOP24H giới thiệu đến các bạn.Chúc các bạn thành công!

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *