Một số lưu ý khi nâng cấp lên Windows 10

Có một số lưu ý khi nâng cấp từ phiên bản 7/8.1 lên windows 10 mà chúng ta cần biết. Trong bài viết này, SUACHUALAPTOP24h sẽ chia sẻ đến các bạn một số lưu ý khi nâng cấp lên windows 10.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI KHI NÂNG CẤP LÊN WINDOWS 10

 

Ngày 29/07 Microsoft đã tung ra phiên bản windows 10, với phiên bản này người dùng windows 7 và windows 8.1 có thể nâng cấp miễn phí lên phiên bản windows 10. Tuy nhiên, có một số lưu ý khi nâng cấp từ phiên bản 7/8.1 lên windows 10 mà chúng ta cần biết. Trong bài viết này, SUACHUALAPTOP24h sẽ chia sẻ đến các bạn một số lưu ý khi nâng cấp lên windows 10.

 

Với Windows 10, người dùng sẽ có thể nâng cấp lên 2 phiên bản: Windows 10 Home và Windows 10 Professional. Quá trình nâng cấp lên Windows 10 có thể sẽ tốn ít nhất 1 giờ. Do đó, bạn cần sắp xếp công việc để không bị ảnh hưởng do việc nâng cấp hệ điều hành. Một điều nữa bạn nên nhớ, đó là vài ứng dụng có thể sẽ không chạy được trên Windows 10.

 

Về cơ bản, việc nâng cấp lên Windows 10 sẽ khá đơn giản nếu bạn đang sở hữu những chiếc laptop, PC mới được cài sẵn Windows 7 và windows 8.1 bản quyền. Nếu phiên bản Windows 8 đang dùng là bản “Pro” thì bạn sẽ được nâng cấp thẳng lên Windows 10 Professional, nếu ngoài bản Pro, bạn sẽ được bản nâng cấp lên Home. Riêng với Windows 7, nếu máy bạn đang dùng các bản Starter, Home Basic, Home Premium thì sẽ được nâng cấp lên Windows 10 Home. Còn nếu bạn đang dùng Windows 7 Professional và Ultimate thì sẽ được nâng cấp lên Windows 10 Pro.

 

Lưu ý: Microsoft sẽ không cho phép nâng cấp hệ điều hành Windows không có bản quyền miễn phí lên Windows 10.

 Nâng cấp lên Windows 10  

Trước khi bắt đầu nâng cấp lên Windows 10, bạn cần kiểm tra lại các yêu cầu quan trọng sau:

 

– Phiên bản hệ điều hành đang dùng phải là phiên bản Windows 7 SP1 và Windows 8.1 mới nhất.

 

– Về cấu hình, máy tính của bạn phải có bộ xử lý có tốc độ xung nhịp tối thiểu 1GHz, RAM tối thiểu 1GB nếu dùng bản 32-bit và 2GB nếu đang dùng bản 64-bit. Ổ cứng lưu trữ phải còn trống ít nhất 16GB đối với bản 32-bit và 20GB đối với bản Windows 64-bit. Card đồ họa phải hỗ trợ DirectX 9 hay mới hơn với trình điều khiển WDDM 1.0.

 

– Độ phân giải màn hình tối thiểu 1.024×600 pixel.

– Thao tác nâng cấp lên Windows 10 khá đơn giản, bạn chỉ cần nhấn nút Start (logo Windows) bên dưới thanh taskbar và làm theo các hướng dẫn của trình thuật sĩ để bắt đầu nâng cấp lên Windows 10.

 Nâng cấp lên Windows 10  

Lưu ý: nếu bạn đang dùng các phiên bản Windows 7 Home Premium, Windows 7 Professional, Windows 7 Ultimate hay Windows 8 Pro with Media Center, Windows 8.1 Pro with Media Center… thì khi nâng cấp lên Windows 10 sẽ không còn ứng dụng giải trí Windows Media Center. Do đó, bạn đừng lo vì Microsoft sẽ cài đặt một ứng dụng chơi DVD để thay thế. Ngoài ra, có một số thay đổi khác như chức năng Gadgets trên Windows 7 sẽ không còn trên Windows 10, các trò chơi Solitaire, Minesweeper và Hearts cài sẵn trên Windows 7 sẽ được thay thế bằng các chương trình mới tối ưu cho Windows 10.

 

Microsoft cũng cho biết, việc nâng cấp này có thể sẽ xóa đi ứng dụng cài sẵn của các nhà sản xuất OEM, tuy nhiên người dùng có thể tải về và cài lại từ trang hỗ trợ của từng hãng.

 

Trên đây là một số lưu ý khi nâng cấp lên windows 10. Hy vọng các bạn sẽ có những lựa chọn đúng đắn và nâng cấp hệ điều hành thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *