Mẹo bảo vệ màn hình laptop đúng cách

Hiện nay, mà hình laptop ngày càng được áp dụng những công nghệ hiện đại, tuy nhiên nếu chúng ta không biết cách bảo quản tốt thì khả năng hiển thị cũng như độ bền của màn hình sẽ bị suy giảm. Bài viết này, SUACHUALAPTOP24H xin chia sẻ với các bạn mẹo bảo vệ màn hình laptop đúng cách.

  MẸO BẢO VỆ MÀN HÌNH LAPTOP ĐÚNG CÁCH

   

  Màn hình Laptop là một phần rất quan trọng, nếu màn hình gặp sự cố thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới công việc của bạn. Hiện nay, mà hình laptop ngày càng được áp dụng những công nghệ hiện đại, tuy nhiên nếu chúng ta không biết cách bảo quản tốt thì khả năng hiển thị cũng như độ bền của màn hình sẽ bị suy giảm. Bài viết này, SUACHUALAPTOP24H xin chia sẻ với các bạn mẹo bảo vệ màn hình laptop đúng cách.

  1. Cài đặt trình bảo vệ màn hình

  Khác với màn hình CRT, thời gian hoạt động của màn hình LCD có giới hạn, nguồn sáng màn hình laptop có tuổi thọ nhất định. Nếu luôn bật sáng màn hình và để một chương trình hoạt động 24/24 thì rất dễ bị cháy màn hình.

  Do vậy, Chúng ta không nên để màn hình trong trạng thái hiển thị hình tĩnh liên tục mà cần phải có sự thay đổi. Chẳng hạn như cài đặt chế độ bảo vệ màn hình (hình động bay lượn, chạy slideshow hình…), gập màn hình xuống hay tắt máy khi không sử dụng trong thời gian dài.

  Mẹo bảo vệ màn hình laptop

  2. Không ấn tay vào màn hình

  Điểm chết màn hình được hiểu là những điểm chỉ có một màu đen hoặc trắng, và không có khả năng hiển thị các màu sắc khác. Thật ra, các điểm này rất nhỏ, khó nhìn thấy trong quá trình sử dụng, nhưng chúng sẽ hiện ra khi tô nền màn hình chỉ toàn màu đen hoặc trắng.

  Mẹo bảo vệ màn hình laptop

  Để hạn chế hiện tượng này, bạn không nên dùng tay ấn hay đè một vật cứng vào màn hình laptop. Ngoài ra, khi gập màn hình xuống cũng nên nhẹ tay để màn hình không bị dập quá mạnh vào bàn phím.

  Và luôn luôn nhẹ nhàng khi lau chùi hay cầm nằm màn hình, không tác động mạnh lên màn hình.

  Mẹo bảo vệ màn hình laptop

  3. Sử dụng và bảo quản ở môi trường mát mẻ

  Do có cấu tạo đặc biệt từ những tinh thể lỏng nên màn hình khá nhạy cảm với sức nóng từ ánh sáng mặt trời, đèn cao áp cũng như không khí quá ẩm ướt và bụi bẩn. Khi bị các yếu tố thời tiết này tác động trực tiếp, tuổi thọ của màn hình sẽ giảm đi rất nhanh chóng. Hiện tượng cụ thể là đèn nền bị lão hoá, màn hình bị tối ở 4 góc hoặc bị ngả màu.

  Mẹo bảo vệ màn hình laptop

  Vì vậy, bạn cần bảo quản máy tính trong điều kiện mát mẻ, sạch sẽ và tạo thuận lợi cho máy toả nhiệt tốt.

  4. Sử dụng tấm dán màn hình

  Mẹo bảo vệ màn hình laptop

  Cho dù màn hình cảm ứng hay màn hình thường, một tấm dán màn hình tốt ít nhiều sẽ giúp bề mặt của màn hình không bị xây xước. Có nhiều loại tấm dán còn giúp người dùng đọc được tốt hơn một số nội dung trên màn hình vốn bị lóa khi làm việc dưới ánh sáng cao.

  Hy vọng với những mẹo bảo vệ màn hình laptop đúng cách mà S24H vừa chia sẻ sẽ giúp ích cho các bạn trong việc bảo vệ màn hình. Chúc các bạn thành công.

  Tags: Chia sẻ kinh nghiệm

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *