Lỗi màn hình laptop bị thu nhỏ và cách khắc phục

Laptop đang dùng bỗng dưng thu nhỏ lại khiến cho bạn hoang mang và không biết cách khắc phục. SUACHUALAPTOP24h.com sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

   LỖI MÀN HÌNH LAPTOP BỊ THU NHỎ VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

   Bạn đang sử dụng laptop, không điều chỉnh gì hết tự nhiên màn hình bị thu nhỏ lại, hai bên toàn một màu đen và không biết cách khắc phục? Qua bài viết dưới đây, Sửa chữa Laptop 24h.com sẽ chia sẻ với bạn cách khắc phục lỗi màn hình laptop bị thu nhỏ vô cùng đơn giản và hiệu quả.  

  Màn hình laptop bị thu nhỏ và cách khắc phục 

  1. Với Win XP

  Bạn có thể khắc phục lỗi màn hình laptop bị thu nhỏ theo hướng dẫn sau:

  Nhấp chuột phải vào màn hình desktop => Properties => Setting => Giảm độ phân giải của màn hình đi rồi đặt ở mức phù hợp => Apply => OK.

  2. Với Win 7, 8

  Bạn nhấp chuột phải màn hình => Screen Resolution.

  Màn hình laptop bị thu nhỏ

   Sau đó sẽ có một cửa sổ xuất hiện, trong mục Resolution bạn chọn kích thước màn hình phù hợp => Ok. Ngoài ra, bạn có thể khắc phục lỗi này bằng cách giữ phím Ctrl + lăn trỏ giữa chuột lên, xuống theo kích thước mình mong muốn. Nếu sau khi đã sử dụng các hướng dẫn trên mà màn hình laptop của bạn vẫn bị thu nhỏ thì khả năng lớn do driver VGA. Bạn có thể cài lại driver VGA để khắc phục tình trạng này.  

  Khắc phục màn hình laptop bị thu nhỏ 

   Nếu không được bạn hãy cài lại windows hoặc mang laptop qua trung tâm dịch vụ laptop để kiểm tra lại card màn hình LCD của laptop.
  Trên đây là những cách đơn giản giúp bạn có thể khắc phục lỗi màn hình laptop bị thu nhỏ hiệu quả. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn! Xem thêm: Lỗi màn hình laptop bị sọc ngang, sọc dọc Nguyễn nhân và cách khắc phục màn hình laptop bị nhiễu Khắc phục lỗi màn hình xanhKhắc phục lỗi màn hình đenMua màn hình laptop chính hãng  

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *