Lỗi laptop không lên hình

Khi dùng adapter cắm vào máy, mở nguồn và không thấy dấu hiệu. Máy laptop không hoạt động,không lên đèn, quạt không quay, màn hình không sáng, không lên màn hình… nói chung có 1 tín hiệu gì cả.

LỖI LAPTOP KHÔNG LÊN HÌNH Bạn đang dùng laptop một cách ngon lành sáng nay khởi động không lên màn hình nhưng quạt vẫn chạy, ổ quang cũng nháy đèn, các đèn báo vẫn bình thường. 1. Laptop không lên hình,  không lên tiếng

Khi dùng adapter cắm vào máy, mở nguồn và không thấy dấu hiệu. Máy laptop không hoạt động, không lên đèn, quạt không quay, màn hình không sáng, không lên màn hình… nghĩa là không có 1 tín hiệu gì cả. laptop khong len man hinh  
Nguyên nhân & cách khắc phục lỗi laptop không lên màn:
Kiểm tra lại nguồn cấp điện, thử đổi ổ cắm điện, thay dây nguồn kết nối với adapter.
Lấy Adapter cắm sang một máy khác (tháo pin ra) dùng chung chuẩn kết nối và ngược lại. Nếu máy hoạt động khi dùng bộ sạc của máy kia thì bạn nên thay 1 adapter mới.

Vẫn không có tín hiệu gì? Có 2 khả năng do:
– Điểm jack nguồn tiếp xúc với adapter của laptop bị lỗi (bong chân, gãy…)
– Mainboard của laptop có vấn đề về hardware rồi. Mang máy đến dịch vụ sửa chữa laptop uy tín để khắc phục lỗi.

2. Mở máy có nghe tiếng quạt quay, đèn nguồn sáng nhưng màn hình thì tối đen

Lúc này hãy nhìn thật kỹ sát vào màn hình, nếu có xuất hiện chữ hay hình mà rất mờ : có thể board “cao áp” đã bị hỏng.
Nếu vẫn không lên hình thì thử dùng một màn hình ngoài (đang chạy tốt) gắn thử bằng cách lấy cable VGA gắn vào cổng ra trên laptop.

Nếu có hình xuất hiện thì laptop không lên màn hình là do lỗi màn hình LCD laptop.

3. Màn hình ngoài vẫn không có tín hiệu gì có thể RAM có vấn đề

Tháo RAM ra vệ sinh,khe cắm, cắm lại,đổi sang khe khác… Hoặc thay một thanh RAM chắc chắn đang dùng tốt (cùng thông số bus) vào thử.
laptop khong len man hinh  Vẫn chưa lên hình thì cẩn thận tháo từng bộ phận của máy ra,thay vào chíp xử lý CPU tương đương. Trường hợp này rồi mà laptop vẫn không chịu lên hình thì khả năng mainboard đã bị hư. laptop khong len man hinh  Phải mang máy đến trung tâm dịch vụ sửa laptop để có những thiết bị chuyên nghiệp hơn (máy đo,máy đóng chip) để khắc phục.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *