Laptop có tiếng kêu khi khởi động

LAPTOP CÓ TIẾNG KÊU KHI KHỞI ĐỘNG

Laptop của bạn khi khởi động xuất hiện tiếng kêu bíp bíp, máy không vào được Windows và khởi động lại liên tục. Bạn đã bao giờ chú ý đến tiếng bíp đó chưa? Bạn biết gì về tiếng bíp đó. Bài viết dưới đây SUACHUALAPTOP24H xin chia sẻ với các bạn một số nguyên nhân và cách khắc phục Laptop có tiếng kêu khi khởi động.

Tiếng bíp khi khởi động laptop là thông báo mã hóa chứa đựng thông tin kiểm tra cơ sở các thiết bị phần cứng trong máy. Nếu kiểm tra cho kết quả tốt, máy tính sẽ tự động phát một tiếng bíp và bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Tuy nhiên, nếu máy tính phát ra không phải một mà là nhiều tiếng bíp thì có khả năng máy tính của bạn có thể bị các lỗi sau:

1. Lỗi RAM

Nếu do lỗi RAM, ngoài tiếng kêu bíp bíp, thông thường máy bật lên sẽ không có tín hiệu màn hình, chỉ sáng một số đèn báo.

Cách khắc phục: Tháo RAM ra vệ sinh chân cắm, khe cắm ram và cắm lại cho chắc chắn.

Sau khi đã làm như trên, đảm bảo RAM không bị lỏng, không bị bụi bẩn mà vẫn không được thì rất có thể là RAM đã bị chết. Và phương án giải quyết tốt nhất nhất là chúng ta đem đi bảo hành (nếu còn BH) hoặc mua RAM mới.

2. Chập phím

Trường hợp này nếu chúng ta tháo phím ra mà không còn tiếng kêu nữa thì có thể xác định nguyên nhân là do phím.

Cách khắc phục: Bạn mang laptop đến trung tâm uy tín để xử lý cáp nối hoặc thay phím.

3. Lỗi Windows

Nếu khởi động có tiếng kêu, không vào được Windows và khởi động lại liên tục thì có thể xác định là do lỗi Windows.

Cách khắc phục: Với lỗi này bạn nên cài lại hệ điều hành.

4. Do mainboard

Thông thường do lỗi mainboard thì cần kiểm tra chi tiết các linh kiện, bộ phận mới có thể báo lỗi chính xác được.

Cách khắc phục: Bạn nên mang đến các trung tâm sửa chữa laptop uy tín để kiểm tra chi tiết và sửa chữa.

5. Do lỗi ổ cứng

Trường hợp này ngoài tiếng kêu bíp bíp, còn phát ra tiếng kêu “cạch cạch”, lỗi này thường do ổ cứng bị bad.

Cách xử lý: bạn cần khắc phục bằng cách format cấp thấp (Low level format) để phân chia lại track và sector cho phù hợp với vị trí mới giữa bề mặt đĩa và đầu từ ghi/đọc. Bạn chỉ nên dùng các phần mềm của chính hãng sản xuất để format cấp thấp (cũng có các phần mềm của hãng khác nhưng có thể các phần mềm này không nhận biết đúng các thông số của ổ đĩa cứng khi tiến hành định dạng lại).

Hy vọng với những chia sẻ trên của S24H, các bạn sẽ biết cách xử lý khi Laptop có tiếng kêu khi khởi động

Tags: Chia sẻ kiến thức