Làm thế nào để tự động xóa thư rác trong Gmail?

Xóa từng thư rác trong tài khoản Email mỗi buổi sáng sẽ khiến bạn lãng phí rất nhiều thời gian. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng, nếu bạn đang sử dụng Gmail thì dịch vụ này đã cung cấp tính năng tự động lọc và xóa tất cả thư rác. Tính năng này sẽ được S24h chia sẻ chi tiết qua bài viết dưới đây.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TỰ ĐỘNG XÓA THƯ RÁC TRONG GMAIL

Bất kỳ ai đang sử dụng dịch vụ thư điện tử (Email) gần như đều rơi vào hoàn cảnh nhận được vô số thư rác được lưu trong một thư mục khác mang tên Spam hoàn toàn độc lập với hộp thư chính (thường là Inbox).Tuy nhiên, nếu chọn từng thư rác để xóa thì chắc chắn bạn sẽ mất rất nhiều công sức và thời gian. Do đó, cách tốt nhất giữ cho thư mục Spam luôn sạch sẽ đó là thiết lập tính năng tự động lọc và xóa thư rác được Google tích hợp sẵn trong tài khoản Gmail.  Qua bài viết dưới đây, SUACHUALAPTOP24H sẽ chia sẻ với bạn hướng dẫn chi tiết cách làm thế nào để tự động xóa thư rác trong Gmail?

Làm thế nào để tự động xóa thư rác trong Gmail?
Bước 1: Trước tiên, bạn đăng nhập vào tài khoản Gmail.

Làm thế nào để tự động xóa thư rác trong Gmail?

Bước 2: Nhấn chọn vào nút có biểu tượng bánh răng ở góc trên bên phải giao diện và chọn tính năng Settings.

làm thế nào để tự động xóa thư rác trong gmail

Bước 3: Trong giao diện Settings , bạn chọn thẻ Filters, sau đó nhấn vào liên kết Create a new filter. làm thế nào để tự động xóa thư rác trong gmail Bước 4:  Tại hộp thoại vừa xuất hiện, bạn nhập vào is:spam trong khung Has the words, rồi nhấn vào liên kết Create a filter with this search. Khi đó sẽ xuất hiện bảng thông báo và bạn chỉ cần nhấn OK
Làm thế nào để tự động xóa thư rác trong Gmail?Bước 5: Bạn nhấn chọn hai tính năng Delete it Also apply filter to matching conversations rồi nhấn nút Create filter.
Làm thế nào để tự động xóa thư rác trong Gmail?Trên đây là hướng dẫn chi tiết giúp bạn biết cách làm thế nào để tự động xóa thư rác trong Gmail, từ bây giờ, tài khoản Gmail của bạn đã được thiết lập tính năng tự động xóa mọi thư rác được Gmail chuyển vào thư mục Spam (hay nói chính xác là được gán mã là “Spam”).

* Lưu ý, nhược điểm của tính năng này là mọi Email trong thư mục Spam mà Gmail nghi ngờ là thư rác đều bị đánh dấu và tự động xóa dẫn đến trường hợp các thư quan trọng vốn bị hiểu lầm là thư rác mà bạn chưa đọc cũng bị xóa đi. 
Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn! 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *