Làm thế nào để kiểm tra key bản quyền của Windows?

Kiểm tra key bản quyền là cách để bạn biết được mình có đang sử dụng hệ điều hành chính hãng hay không. Vậy làm cách nào để kiểm tra được key bản quyền trên Windows? Hãy cùng SUACHUALAPTOP24h.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

  LÀM THẾ NÀO ĐỂ KIỂM TRA KEY BẢN QUYỀN CỦA WINDOWS?

   

  Windows là hệ điều hành do hãng Microsoft phát triển và được cấp phép bản quyền thương mại. Đây là hệ điều hành máy tính phổ biến số 1 trên toàn thế giới với hơn 1 tỷ lượt tải xuống. Sử dụng Windows bản quyền có rất nhiều lợi ích như: Khả năng bảo mật tốt, máy tính hoạt động ổn định, ít gặp sự cố … Nhưng liệu rằng bạn có đang sử dụng một phiên bản Windows có key bản quyền chính hãng? Để biết được điều này bạn cần phải tiến hành kiểm tra key bản quyền của Windows.

  Trong bài viết ngày hôm nay Sửa chữa Laptop 24h .com sẽ hướng dẫn cho bạn “ Cách kiểm tra key bản quyền của Windows”.

  Làm thế nào để kiểm tra key bản quyền của Windows?

  1. ShowKeyPlus ứng dụng check key bản quyền của Windows

  Phần mềm ShowKeyPlus được Craig – Superfly phát hành, có dung lượng 1.5 MB. ShowKeyPlus có khả năng hiển thị product key của hệ điều hành. Ngoài ra ShowKeyPlus còn hiển thị cả thông tin chi tiết về hệ điều hành gốc trước khi người dùng update. Bạn cũng có thể lấy lại key từ tệp sao lưu thật tiện lợi phải không.

  Phần mềm ShowKeyPlus

  2. Hướng dẫn kiểm tra key bản quyền bằng ShowKeyPlus

  Để kiểm tra key bản quyền của Windows bằng ShowKeyPlus bạn hãy làm theo những hướng dẫn sau:

  Bước 1: Tải phần mềm ShowKeyPlus về thiết bị của bạn.

  Bước 2: Chạy ứng dụng trên thiết bị, các thông số như số build hiện tại, bản version đang chạy, Name, … sẽ hiện ra.

  Phần mềm ShowKeyPlus

  Bước 3: Chọn thẻ Check Product Key để tiến hành kiểm tra key của bạn bằng cách nhập key của bạn vào ô trống Product Key.

  Chọn Check Product Key

  Bước 4: Phần mềm sẽ chạy và xuất kết quả thông tin cho bạn xem key của bạn có bản quyền hay không; là bản Home, Professional hay Education; sử dụng giấy phép OEM hay EULA; có là key volume license hay không.

  Các thông tin sẽ hiện ra cho bạn

  Trên đây Sửa chữa Laptop 24h .com sẽ hướng dẫn cho bạn “ Cách kiểm tra key bản quyền của Windows”. Hãy sử dụng Windows bản quyền để được bảo mật một cách tốt nhất. Đừng quên theo dõi những bài viết hữu ích từ Sửa chữa Laptop 24h .com nhé!

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *