Làm gì khi Laptop Toshiba đang dùng thì bị tắt nguồn

Bạn đang sở hữu một chiếc laptop Toshiba và thời gian gần đây, chiếc laptop của bạn có hiện tượng đang dùng thì bị tắt nguồn. Đây là một trong những than phiền mà SUACHUALAPTOP24h.com thường nghe thấy khi khách hàng mang máy đến trung tâm để sửa chữa. Một trong những nguyên nhân phổ biến là do máy bị quá tải nhiệt. Trong bài này, SUACHUALAPTOP24h.com sẽ giới thiệu với các bạn cách xử lý khi laptop Toshiba đang dùng thì bị tắt nguồn nhé.

Làm gì khi Laptop Toshiba đang dùng thì bị tắt nguồn

 

Bạn đang sở hữu một chiếc laptop Toshiba và thời gian gần đây, chiếc laptop của bạn có hiện tượng đang dùng thì bị tắt nguồn. Đây là một trong những than phiền mà Sửa chữa Laptop 24h .com thường nghe thấy khi khách hàng mang máy đến trung tâm để sửa chữa. Một trong những nguyên nhân phổ biến là do máy bị quá tải nhiệt. Trong bài này, Sửa chữa Laptop 24h .com sẽ giới thiệu với các bạn cách xử lý khi laptop Toshiba đang dùng thì bị tắt nguồn nhé.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến chiếc laptop của bạn bị nóng lên. Một trong các dấu hiệu các bạn có thể dễ dàng nhận thấy là:

Bàn phím và phần đáy của laptop nóng dần lên khi bạn sử dụng, và khi đến lúc quá nóng có thể gây tắt nguồn đột ngột

1. Quạt CPU quay với tốc độ cao nhất và phát ra tiếng động lớn

2. Laptop đột ngột tắt và sau khi khởi động lại nó có thể hoạt động bình thường từ 1-2 tiếng trước khi tiếp tục tắt. Sau một thời gian, khoảng thời gian này sẽ ngắn hơn, có khi chỉ còn 5-10 phút

3. Laptop hoạt động bình thường khi ở chế độ idle, nhưng đột ngột tắt khi bạn sử dụng các chức năng cần sử dụng bộ nhớ( như bật DVD, các chương trình sửa ảnh, sửa video).

Làm thế nào để giải quyết rắc rối của bạn?

Laptop Toshiba hay các loại laptop khác đều nên được bảo dưỡng và vệ sinh trong vòng 6 tháng/ lần để bảo đảm không bị quá tải nhiệt. Bởi vì bụi bẩn chính là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến chiếc laptop của bạn bị tắt đột ngột.

– Trong trường hợp bạn cảm thấy máy quá nóng và bạn nhớ rằng lần vệ sinh gần đây nhất của bạn là từ năm ngoái thì bạn hãy thử cách này để giải quyết vấn đề của mình nhé.

– Tháo phần vỏ laptop để có thể kiểm tra CPU và heatsink. Một số laptop có thiết kế vô cùng dễ dàng cho bạn để tháo và thấy các bộ phận này, trong khi một số khác lại phải tháo toàn bộ vỏ máy. Bạn có thể tìm trên mạng hướng dẫn tháo lắp đối  với đúng model laptop của bạn nhé.

– Khi đã vào được bên trong, hãy ngắt kết nối quạt với bo mạch chủ và tháo quạt để kiểm tra xem có bụi bám bên trong cánh quạt hay không. Trong trường hợp quạt không còn hoạt động tốt nữa( tạo âm thanh khi quạt chạy) có thể bạn sẽ phải thay quạt tản nhiệt mới

– Dùng chổi và khăn sợi vải mềm để lau quạt, heatsink, toàn bộ hệ thống làm mát

– Tra lại keo tản nhiệt, Sửa chữa Laptop 24h .com.com khuyên bạn nên làm điều này mỗi khi vệ sinh máy để bảo đảm việc thoát nhiệt của toàn bộ hệ thống làm mát.

– Nếu bạn không muốn tháo máy, bạn có thể dùng chổi để quét toàn bộ bụi bẩn ra khỏi hốc tản nhiệt, rồi sau đó dùng bình xịt khí nén để thổi toàn bộ các hốc tản nhiệt. Cách này tuy không thể giúp bạn loại bỏ toàn bộ bụi bẩn đã bám vào bên trong nhưng lại giúp bạn loại bỏ phần nào lớp bụi bẩn đang bám vào máy.

Nếu bạn đang cảm thấy chiếc laptop của mình đang nóng hơn bình thường, hãy thực hiện các bước hướng dẫn trong bài Laptop Toshiba đang dùng thì bị tắt nguồn này để cải thiện tình trạng cho máy nhé. Sửa chữa Laptop 24h .com chúc các bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *