Intel Optane liệu có xứng danh là dòng bộ nhớ siêu nhanh như lời đồn?

Intel Optane được biết tới là dòng bộ nhớ siêu nhanh của Intel.Bộ nhớ này sử dụng các kỹ thuật chế tạo 3D NAND và các công nghệ độc quyền của Intel để mang lại tốc độ nhanh hơn với độ trễ thấp (chỉ 10 micro giây),…. Xem chi tiết về bộ nhớ này dưới đây nhé!

BỘ NHỚ INTEL OPTANE LÀ GÌ?

1. Bộ nhớ Intel Optane là gì?

Bộ nhớ Optane là một thuật ngữ được Intel đăng ký nhãn hiệu của mình cho một loại bộ nhớ siêu nhanh thế hệ mới. Bộ nhớ này thực hiện việc truy cập nhanh vào dữ liệu thường dùng của máy tính và ghi nhớ nó sau khi tắt nguồn. Điều này sẽ giúp người dùng giảm tải thời gian chờ của máy tính.

Optane sở hữu các kỹ thuật chế tạo 3D NAND và các công nghệ độc quyền của Intel để mang lại tốc độ nhanh hơn với độ trễ thấp (chỉ 10 micro giây).

 

2. Nguyên lý hoạt động của Intel Optane

Khác biệt với mọi nguyên lý từ các thế hệ cũ với việc CPU và RAM chờ ổ cứng thực hiện tác vụ thì ở Optane dữ liệu được lấy trực tiếp. Vì thế mà tốc độ đọc và xử lý nhanh lên rất nhiều lần so với ổ HDD hoặc thậm chí là kể cả ổ SSD.

 

Nguyên lý hoạt động của Intel Optane

3. Intel Optane có giúp cho máy tính nhanh hơn không?

Câu trả lời là chắc chắn . Theo tài liệu từ Intel, nếu có bộ nhớ Optane cùng Chip Core i7 thì hiệu suất tổng thể sẽ tăng lên tới 28% và tốc độ truy cập dữ liệu tăng tới 1400%. Ngoài ra, Intel Optane còn giúp tăng gấp đôi tốc độ xử lý công việc hàng ngày.

Đã bao giờ bạn từng nghĩ, nếu ổ cứng HDD và bộ nhớ Optane kết hợp lại thì sẽ như thế nào?

Một trang web về công nghệ đã thực hiện hàng loạt thử nghiệm chuyên sâu và kết luận rằng: Optane + HDD thực sự có thể làm tăng hiệu năng tổng thể của hệ thống và có thể đánh bại ổ SSD riêng lẻ trong một số trường hợp.

 

Hiệu suất máy tính khi có Intel Optane được nâng cao

4. Đối tượng nên sử dụng Intel Optane?

– Game thủ: Đối với một game thủ, cái họ cần nhất là một cấu hình máy khủng, tốc độ xử lý nhanh nhạy cùng thao tác mượt mà.

– Thiết kế đồ họa: Các phần mềm đồ họa nặng cũng luôn đòi hỏi một chiếc máy đủ mạnh để xử lý nhanh nhất và đạt hiệu suất cao.

– Người có nhu cầu làm việc với cường độ cao: Và tất nhiên, đối với những đối tượng làm việc cùng máy tính với cường độ cao họ cũng rất cần một chiếc laptop với bộ nhớ xử lý nhanh và tốt để có thể chịu được áp lực từ thời gian cũng như hiệu suất mà người dùng đòi hỏi.

Trên đây, Sửa chữa Laptop 24h đã gửi tới bạn những thông tin cơ bản nhất về bộ nhớ Intel Optane. Hi vọng với những kiến thức trên bạn đã có cái nhìn tổng quan nhất về dòng bộ nhớ siêu nhanh này. Chúc bạn tìm được sản phẩm phù hợp cho chiếc laptop của mình!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *