Hướng dẫn thay phím bị hỏng trên bàn phím cho máy Acer Chromebook CB3-111-C670

Việc trong bàn phím laptop có 1 hoặc vài phím bị liệt là chuyện thường xảy ra đối với các laptop sau một thời gian sử dụng. Nhưng không phải lúc nào các bạn cũng sẵn sàng cho việc thay bàn phím mới cho chiếc laptop. Hiểu được điều này, Sửa chữa laptop 24h .com sẽ giới thiệu với các bạn cách thay phím bị hỏng trên bàn phím cho máy Acer Chromebook CB3-111-C670

Hướng dẫn thay phím bị hỏng trên bàn phím cho máy Acer Chromebook CB3-111-C670

Laptop sau một thời gian sử dụng có thể gặp phải các sự cố tiêu hao như vỡ hay nứt vỏ. Trong các trường hợp thường xuyên xảy ra, phổ biến nhất là mất phím hoặc phím bị liệt. Khi xảy ra các trường hợp này phương pháp hay nhất là thay bàn phím mới. Nhưng đôi khi, bàn phím chỉ bị liệt một đến hai phím và bạn cũng không có điều kiện để thay cả bàn phím. Trong bài này, Sửa chữa laptop 24h .com sẽ mang đến cho các bạn hướng dẫn thay phím trong bàn phím cho máy Acer Chromebook CB3-111-C670. Bất kỳ bàn phím nào cũng có các phím mà bạn hầu như không sử dụng đến. Bạn có thể tháo các phím này và thay vào phím cần thay. Với cách này bạn không cần mua bàn phím mới vì bàn phím cũ của bạn vẫn có thể sử dụng được.

Trước khi đi vào thực hành các bạn nên chuẩn bị: Dụng cụ có đầu dẹt dài( có thể sử dụng đầy tuốc nơ vít.

Bước 1: Các phím

Sử dụng dụng cụ có đầu dẹt( như trên hình) nhẹ nhàng luồn vào khe bên dưới của phím bạn muốn thay. Sau đó từ từ bẩy phím đó lên. Bạn thực hiện như vậy ở cả hai phía của phím cho đến khi bạn thấy cả hai bên đều được giải phóng. Lúc này bạn có thể dùng tay để nhấc phím ra.

Bước 2: Thay phím

Khi bạn đã tháo được phần bên trên của phím, bạn sẽ thấy ở bên dưới phím có các khớp để khi bạn lắp phím lại, chúng sẽ giữ phím cố định tại vị trí. Bây giờ bạn chỉ việc đặt phím mới lên đúng vị trí cũ, hơi ấn một chút cho đến khi bạn nghe thấy tiếng các khớp được gắn vào với nhau. Sau khi nhấc tay ra, bạn thấy phím vẫn nằm tại vị trí và không bị rơi ra. Bạn đã thành công rồi đấy

Sau khi bạn thay phím cho máy. Mở máy lên và thử sử dụng xem các phím bạn vừa lắp có hoạt động không. Các bước này đều dễ thực hiện và không đòi hỏi nhiều kiến thức chuyên môn, vì vậy Sửa chữa laptop 24h .com tin tưởng các bạn có thể thực hiện thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *