Hướng dẫn thay mới màn hình cho máy Acer Chromebook CB3-111-C670

Bạn đang gặp sự cố với chiếc màn hình laptop. Việc này thật đau đầu vì không có màn hình hiển thị bạn sẽ không sử dụng máy được. Trong bài này Sửa chữa laptop 24h .com sẽ đồng hành với bạn để thay mới màn hình cho máy Acer Chromebook CB3-111-C670

Hướng dẫn thay mới màn hình cho máy Acer Chromebook CB3-111-C670

Tin vui cho các bạn đang sở hữu chiếc Acer Chromebook CB3-111-C670 việc thay mới màn hình cho máy không hề phức tạp và bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện ở nhà. Việc này sẽ tiết kiệm cho các bạn một khoản chi phí kha khá đấy. Sửa chữa laptop 24h .com sẽ trang bị thêm cho các bạn các bước hướng dẫn thực hiện nhé.

Đầu tiên, các bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết: Một dụng cụ có đầu dẹt dài( có thể sử dụng đầu tuốc nơ vít), tuốc nơ vít để tháo các ốc và quan trọng nhất là bạn cần chuẩn bị một màn hình thay thế màn hình cũ. Đưa cho người bán đúng mẫu máy của bạn để có thể mua đúng loại màn hình mà bạn cần nhé.

Bước 1: Tháo khung màn hình

Việc đầu tiên bạn đừng bao giờ quên việc tắt nguồn và rút phích cắm nhé. Sau đó bạn có thể bắt đầu bằng việc sử dụng dụng cụ có đầu dẹt dài để luồn vào các khe của hai cạnh trên màn hình.  Phần khung này được giữ cố định bới các chốt nhỏ bạn có thể dùng đầu tuốc nơ vít luồn từ từ xung quang viền khung để tách các chốt này ra. Bạn sẽ nghe thấy những tiếng động nhỏ khi bạn tách hai phần của khung màn hình ra khỏi nhau.

Sau khi bạn chắc chắn tất cả các chốt này đã được tháo. Hãy từ từ nhấc khung màn hình ra khỏi máy và đặt sang một bên như trên hình.

Bước 2: Tháo cáp màn hình

Sau khi tháo khung màn hình bạn có thể nhìn thấy bên trong, bạn sẽ thấy 4 ốc vít làm nhiệm vụ giữ bàn phím cố định trên khung này. Tháo bỏ 4 ốc vít này ra bạn sẽ có thể nhấc được màn hình ra.

Sau khi tháo 4 ốc vít này bạn sẽ tiếp tục ngắt kết nối màn hình. Bạn chỉ cần dùng đầu tuốc nơ vít nhẹ nhàng nhấc chốt giữ đầu kết nối màn hình lên sau đó dùng tay hoặc nhíp kẹp để nhấc đầu cáp ra khỏi cổng kết nối.

Bây giờ đã đến phần đòi hỏi sự thận trọng nhất, đó là nhấc màn hình ra khỏi máy.

Sau khi bạn đã nhấc màn hình ra khỏi máy, chúng ta có thể tiếp tục đến với bước tiếp theo.

Bước 3: Thay màn hình mới

Công việc còn lại của bạn là đặt màn hình mới vào vị trí màn hình cũ bạn vừa tháo ra. Cắm lại các dây cáp kết nối và lắp khung màn hình lại

Những bước này không phải quá khó và bạn thực hiện theo trình tự ngược lại với các bước tháo màn hình

Sau khi đã lắp màn hình và khung vào máy. Cẩn thân kiểm tra xem các bạn có xót chiếc ốc vít nào không. Sau đó chỉ cần bật máy lên để thử xem màn hình mới của bạn hoạt động như thế nào.

Rất đơn giản phải không các bạn. Các bạn hoàn toàn có thể thực hiện các bước này tại nhà. Sửa chữa laptop 24h .com chúc các bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *